Gömul skip Eimskips í endurvinnslu á Indlandi

Skipin Goðafoss og Laxfoss sem seld voru til fyrirtækisins GMS í fyrra enduðu í endurvinnslu á Indlandi. Eimskip segist ekki hafa tekið ákvörðun um að skipin yrðu sett í endurvinnslu.

Skipið Goðafoss, sem endaði í endurvinnslu á Indlandi.
Skipið Goðafoss, sem endaði í endurvinnslu á Indlandi.
Auglýsing

Eim­skip sendi frá sér yfir­lýs­ingu fyrr í dag þar sem greint var frá sölu fyr­ir­tæk­is­ins á tveimur gáma­skipum í þeirra eigu í fyrra. Skip­in, sem hétu Goða­foss og Lax­foss, voru sett í end­ur­vinnslu á Ind­landi, en fyr­ir­tækið seg­ist ekki hafa tekið ákvörðun um það. 

Til­kynn­ingin er send vegna fyr­ir­spurnar frá RÚV í tengslum við sölu og tíma­bundna end­ur­leigu Eim­skips á gáma­skip­un­um. RÚV spurð­ist einnig fyrir ákvörðun kaup­anda skip­anna á að setja þau í end­ur­vinnslu á Ind­landi í sum­ar. 

Kaup­and­inn var GMS, sem Eim­skip segir vera við­ur­kenndan alþjóð­legan aðila og stærsta kaup­anda í heimi á not­uðum skip­um. Skipin tvö voru orðin 25 ára göm­ul, en sam­kvæmt til­kynn­ing­unni hafði það legið fyrir að selja þau um leið og nýju skip félags­ins, Detti­foss og Brú­ar­foss, yrðu afhent. 

Auglýsing

Sam­hliða söl­unni, sem átti sér stað í des­em­ber í fyrra, gerði Eim­skip samn­ing um að leigja gömlu skipin á meðan beðið var eftir þeim nýju. Sökum mark­aðs­að­stæðna hafi skip­unum hins vegar verið skilað á vor­mán­uð­um, sem var fyrr en áætlað hafði ver­ið. Eftir að þeim var skilað ákvað GMS að selja skipin í end­ur­vinnslu á Ind­landi . 

Eim­skip tekur fram að félagið hafi ekki tekið ákvörðun um að skipin yrðu sett í end­ur­vinnslu, en seg­ist hafa fengið upp­lýs­ingar um að hún hafi átt sér stað hjá tveimur fyr­ir­tækjum sem starfa sam­kvæmt alþjóð­legum samn­ingum um örugga end­ur­vinnslu og hafi verið vott­aðar fyrir gæða­stjórn­un, umhverf­is­stjórnun og vinnu­vernd. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Yfirlitsmynd af öllum fyrirhuguðum landfyllingum og dýpkunarsvæði.
Vilja dýpka Viðeyjarsund og losa efni við Engey
Til að dýpka Viðeyjarsund í 10 og 12,5 metra, líkt og Faxaflóahafnir stefna að, þarf að fjarlægja rúmlega þrjár milljónir rúmmetra af efni af hafsbotni. Hluta efnisins á að nýta í landfyllingar en varpa afganginum í hafið við Engey.
Kjarninn 19. janúar 2021
Andrés Ingi Jónsson, þingmaður utan flokka.
Sérstakur transskattur „ósanngjarn og óréttlátur“
Þingmaður gagnrýndi á þingi í dag gjald sem Þjóðskrá rukkar fólk sem vill breyta skráningu á kyni sínu. „Þingið þarf að viðurkenna að þarna varð okkur á í messunni, leiðrétta mistökin og afnema transskattinn strax.“
Kjarninn 19. janúar 2021
Rósa Björk Brynjólfsdóttir er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins, sem myndi gera afneitun helfararinnar refsiverða á Íslandi.
Vilja gera það refsivert að afneita helförinni
Tveggja ára fangelsi gæti legið við því að afneita eða gera gróflega lítið úr helförinni gegn gyðingum í seinni heimstyrjöldinni, ef nýtt frumvarp sem lagt hefur verið fram á þingi nær fram að ganga.
Kjarninn 19. janúar 2021
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Enn reynt að banna verðtryggð lán án þess að banna þau að fullu
Fjármála- og efnahagsráðherra hefur lagt fram frumvarp sem á að banna veitingu 40 ára verðtryggðra jafngreiðslulána til flestra. Þeir sem eru undanskildir eru hóparnir sem líklegastir eru til að taka lánin. Íslendingar hafa flúið verðtryggingu á methraða.
Kjarninn 19. janúar 2021
Sveinbjörn Indriðason forstjóri Isavia segir hlutafjáraukninguna gera Isavia kleift að ráðast í framkvæmdir til að auka samkeppnishæfni Keflavíkurflugvallar.
Ríkið spýtir fimmtán milljörðum inn í Isavia
Hlutafé í opinbera hlutafélaginu Isavia hefur verið aukið um 15 milljarða króna. Þetta er gert til að mæta tapi vegna áhrifa COVID-faraldursins og svo hægt verði að ráðast í framkvæmdir á Keflavíkurflugvelli, sem eiga að skapa störf strax á þessu ári.
Kjarninn 19. janúar 2021
Boeing 737 MAX-vélar hafa ekki mátt fljúga í evrópskri lofthelgi frá því í mars 2019.
Evrópsk flugmálayfirvöld ætla að hleypa MAX-vélunum í loftið í næstu viku
Stjórnandi Flugöryggisstofnunar Evrópu boðaði á blaðamannafundi í morgun að Boeing 737 MAX-vélarnar, sem hafa verið kyrrsettar frá því í mars 2019, fái heimild til flugs í evrópskri lofthelgi í næstu viku.
Kjarninn 19. janúar 2021
Nafn Joe Manchin verður það fyrsta sem flýgur upp í huga fréttamanna þegar umdeild þingmál eru lögð fyrir öldungadeild Bandaríkjaþings. Íhaldssamasti demókratinn mun hafa mikið um að segja hvort þau komist í gegn.
Maðurinn sem Biden þarf að semja við
Sá þingmaður sem talinn er verða með mest ítök í öldungadeild Bandaríkjaþings á komandi misserum er demókratinn Joe Manchin frá Vestur-Virginíu. Ætli demókratar að ná 51 atkvæði með sínum málum þarf að komast að samkomulagi við hann.
Kjarninn 19. janúar 2021
Þjóðhættir
Þjóðhættir
Þjóðhættir – „Hvað hefurðu eiginlega á móti lestri?“
Kjarninn 19. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent