39 greindust með COVID-19 í gær – 464 greinst frá miðjum mánuði

Rétt tæplega fjörutíu smit af kórónuveirunni greindust í gær, sunnudag. Langflestir voru í sóttkví við greiningu en áhöfn línubáts, sem öll smitaðist, er inni í tölum gærdagsins.

Öndunarvél Mynd: Landspítali/Þorkell Þorkelsson
Auglýsing

Frá 15. sept­em­ber, á tæp­lega hálfs mán­aðar tíma­bili, hafa 464 greinst með COVID-19 hér á landi. Í gær greindust 39 með veiruna inn­an­lands.Nýgengi inn­an­lands­smita á hverja 100 þús­und íbúa er nú komið í 128,2. Það var 13,6 fyrir um tveimur vikum eða um það leyti sem þriðja bylgja far­ald­urs­ins hér á landi hófst.Fjórir sjúk­lingar eru inniliggj­andi á Land­spít­al­anum og í gær var einn þeirra kom­inn á gjör­gæslu­deild og í önd­un­ar­vél.

Auglýsing


Í gær voru 1.385 sýni tekin á land­inu og þar af 629 við landa­mær­in. Þetta er nokkuð minni fjöldi en síð­ustu daga enda eru yfir­leitt tekin færri sýni á sunnu­dögum en aðra daga vik­unn­ar. Mik­ill meiri­hluti þeirra sem greind­ist í gær var þegar í sótt­kví eða 87 pró­sent.Í heild eru 492 í ein­angrun vegna COVID-19 og tæp­lega 1.900 manns í sótt­kví. Frá upp­hafi far­ald­urs­ins í lok febr­úar hafa 2.663 fengið COVID-19 á Íslandi. Tíu eru lát­in.Hræði­leg staða að vera með hóp­sýk­ingu úti á sjóInni í tölum gær­dags­ins er hóp­sýk­ing sem kom upp um borð í línu­skip­inu Valdi­mar GK. Stað­fest var í gær að allir fjórtán skip­verjarnir væru með COVID-19. Í frétt RÚV kemur fram að veik­indi hefðu komið upp um borð á fimmtu­dags­kvöldið er skipið var að veiðum vestur af Horna­firði. Þegar fleiri tóku að veikj­ast var ákveðið að snúa til hafn­ar.Björn Hall­dórs­son, örygg­is­stjóri útgerð­ar­fé­lags­ins Þor­bjarnar sem gerir Valdi­mar GK út, sagði í sam­tali við RÚV í gær­kvöldi að það væri hræði­leg staða að vera með hóp­sýk­ingu úti á sjó. Þegar ákveðið var að taka stefn­una í land var sól­ar­hrings­sigl­ing í „skíta­brælu“ fyrir hönd­um. Allt hafi þó gengið vel.150 starfs­menn Land­spít­ala í skimunLand­spít­al­inn er á hættu­stigi vegna far­ald­urs­ins. Við­bragðs­á­ætlun vegna far­sótta hefur verið virkjuð á ný. Við­bragðs­stjórn og far­sótta­nefnd funda dag­lega.Í dag stendur til að skima fyrir COVID-19 hjá um 150 starfs­mönnum Land­spít­al­ans í Foss­vogi. Vegna fjölg­unar inn­lagna á sjúkra­húsið og vax­andi þunga í eft­ir­liti á COVID-­göngu­deild­inni hefur við­bún­aður á smit­sjúk­dóma­deild­inni, sem er í Foss­vogi, verið auk­inn.Þórólfur Guðna­son sótt­varna­læknir sagði í sam­tali við Frétta­blaðið í gær að hann væri til­bú­inn með til­lögur að hertum aðgerðum ef á þyrfti að halda vegna áfram­hald­andi útbreiðslu kór­ónu­veirunnar hér á landi. Hann benti á að árangur af aðgerðum sem gripið var til síð­ast, t.d. tíma­bundin lokun vín­veit­inga­staða, taki sinn tíma að koma í ljós.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Yfirlitsmynd yfir fyrirhugað framkvæmdasvæði. Guli kassinn og blái þríhyrningurinn afmarka svæði 1. og 2. áfanga.
Vilja virkja vindinn á Mosfellsheiði
Ef áætlanir Zephyr Iceland ganga eftir munu 30 vindmyllur, um 200 MW af heildarafli, rísa á Mosfellsheiði. Fjölmargar hugmyndir að vindorkuverum bárust verkefnisstjórn rammaáætlunar en Zephyr telur óljóst að vindorka eigi þar heima.
Kjarninn 24. október 2020
Silja Dögg Gunnarsdóttir
Ostur í dulargervi
Kjarninn 24. október 2020
Íslands-Færeyja straumurinn (IFSJ) er sýndur með dökk fjólubláum lit á kortinu.
Uppgötvuðu hafstraum og kenna hann við Ísland
Norskir vísindamenn hafa borið kennsl á nýtt fyrirbæri í hafinu sem hefur umtalsverð áhrif á loftslag á okkar norðlægu slóðum. Hafstraumurinn hefur fengið nafnið Íslands-Færeyja brekkustraumurinn (e. Iceland-Faroe Slope Jet).
Kjarninn 24. október 2020
Már Guðmundsson, fyrrverandi seðlabankastjóri
Segir endurbata í ferðaþjónustu vera hröðustu leiðina úr kreppunni
Fyrrverandi seðlabankastjóri telur að aukin virkni ferðaþjónustunnar sé fljótvirkasta leiðin til að ná viðsnúningi í hagkerfinu.
Kjarninn 24. október 2020
Nasistar, rasistar, fasistar og hvíthettir – eða kannski bara einn stór misskilningur?
Viðbrögð lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu við fánamálinu hafa verið afgerandi – en embættið styður ekki með neinum hætti hatursorðræðu eða merki sem ýta undir slíkt. Það hefur þó ekki verið nóg til að lægja öldurnar á samfélagsmiðlum.
Kjarninn 24. október 2020
Meirihluti borgarstjórnar stendur á bak við þá sýn sem birtist í tillögunum að breyttu aðalskipulagi fram til ársins 2040.
Borgaryfirvöld vilja meiri borg og færri bíla
Borgaryfirvöld hafa kynnt breytingar á aðalskipulagi Reykjavíkur, sem framlengja núgildandi skipulag til ársins 2040. Háleit markmið eru sett um byggingu 1.000 íbúða á ári að meðaltali, alls rúmlega 24 þúsund talsins til 2040 ef vöxtur verður kröftugur.
Kjarninn 24. október 2020
„Það leið engum vel og allir biðu eftir að komast í land“
Fyrstu veikindin meðal skipverja á Júlíusi Geirmundssyni komu upp á öðrum degi veiðiferðar sem átti eftir að standa í þrjár vikur. Þeir veiktust einn af öðrum og var haldið „nauðugum og veikum við vinnu út á sjó í brælu“ á meðan Covid-sýking geisaði.
Kjarninn 23. október 2020
Sigurgeir Finnsson
Gulur, gylltur, grænn og brons: Opinn aðgangur og flókið litróf birtinga
Kjarninn 23. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent