Samrunaviðræður Kviku og TM hafnar

Stjórnir Kviku banka og TM hafa samþykkt að hefja viðræður um sameiningu félaganna tveggja.

Eftir samrunan er búist við að TM verði dótturfélag Kviku.
Eftir samrunan er búist við að TM verði dótturfélag Kviku.
Auglýsing

Kvika banki og TM hafa ákveðið að hefja form­legar við­ræður um sam­ein­ingu bank­ans við Lykil og að trygg­ing­ar­fyr­ir­tækið verði dótt­ur­fé­lag bank­ans. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu Lyk­ils, sem birt­ist á Kaup­höll­inni í kvöldSam­kvæmt til­kynn­ing­unni sam­þykktu bæði fyr­ir­tækin að hefja sam­runa­við­ræð­urnar í dag, en gert er ráð fyrir TM verði dótt­ur­fé­lag Kviku banka og að Lyk­ill sam­ein­ist Kviku banka. Þá er gert ráð fyrir að hlut­hafar í TM fái sem end­ur­gjald fyrir hluta­bréfin sín í TM 55 pró­senta hlut í sam­ein­uðu félag­i. 

AuglýsingBúist er við því að við­ræð­urnar muni fara fram á næstu vik­um, en auk þess verði áreið­an­leikakann­anir fram­kvæmdar fyrir bæði fyr­ir­tæk­in. Þar sem bæði TM og Kvika banki eru skráð í Kaup­höll­inni og búi því við upp­lýs­inga­skyldu segir í til­kynn­ing­unni að gert sé ráð fyrir að sú vinna taki ekki langan tíma. Frétta­blaðið greindi fyrst frá fyr­ir­hug­aðri sam­ein­ingu í byrjun júlí síð­ast­liðn­um, en þar sagði að æðstu stjórnir félag­anna beggja hafi staðið í sam­ræðum í nokkrar vik­ur, þótt enn hefði ekki náðst sam­komu­lag að hefja form­legar við­ræð­ur. Sam­kvæmt frétt Frétta­blaðs­ins voru við­ræð­urnar „tíma­bundið á ís eins og sakir standa,“ meðal ann­­ars vegna þess að ólíkar hug­­myndir væru uppi um á hvaða verði félögin tvö yrðu metin ef af sam­ein­ingu yrði.­Kvika banki hafn­aði frétt­inni á sínum tíma og gaf frá sér til­kynn­ingu til Kaup­hall­ar­innar þar sem sagt að við­ræður um sam­runa við TM væru hvorki hafnar né fyr­ir­hug­að­ar. Sam­kvæmt til­kynn­ingu Lyk­ils hf. er nú talið að sam­eig­in­legur kostn­aður nýja félags­ins muni verða einum millj­arði króna minni en núver­andi kostn­aður félag­anna tveggja vegna sam­legð­ar­á­hrifa. Gert er ráð fyrir að hægt sé að ná slíkri hag­kvæmi vegna þess að fjár­mögnun verður hag­kvæm­ari. Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Lilja D. Alfreðsdóttir stendur frammi fyrir brekku til að halda sér inni á þingi samkvæmt könnunum.
Hvorki Miðflokkur né Framsókn mælast með mann inni í Reykjavík
Samfylkingin, Sósíalistaflokkur Íslands og Viðreisn mælast á góðri siglingu í Reykjavíkurkjördæmunum tveimur. Staða stjórnarflokkanna í höfuðborginni veikist mikið og Framsóknarflokkurinn myndi ekki ná inn manni þar að óbreyttu.
Kjarninn 26. janúar 2021
Verkefnisstjórn 4. áfanga rammaáætlunar fékk 34 vindorkukosti inn á sitt borð í fyrra.
Vindorkukostir sem eru 10 MW eða meira heyri undir rammaáætlun
Lagt er til að land verði flokkað með tilliti til vindorkuvera í tengslum við breytingar á frumvarpi um rammaáætlun. „Telja verður að vindorkuver geti haft í för með sér minna óafturkræft rask en hefðbundnari orkukostir,“ segir í greinargerð.
Kjarninn 26. janúar 2021
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Loðnukvótinn aukinn – Fá að veiða 61 þúsund tonn
Tekist hefur að afstýra loðnubresti þriðja árið í röð. Sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra segir að mikið sé í húfi fyrir viðspyrnu efnahagslífsins að loðnuvertíðin verði eins öflug og kostur sé.
Kjarninn 26. janúar 2021
Hámarksálag á reikisímtöl verður lækkað um tæp fjögur prósent
Evrópusambandið hefur sett reglugerð sem lækkar þá upphæð sem fjarskiptafyrirtæki mega rukka fyrir umframnotkun reikisímtala. Til stendur að taka reglugerðina upp í EES-samningnum og þar með hérlendis.
Kjarninn 26. janúar 2021
Tólf gefa kost á sér í forvali um fimm efstu sætin fyrir VG í Norðausturkjördæmi
Framboðsfrestur Vinstri grænna í Norðausturkjördæmi er runninn út.
Kjarninn 26. janúar 2021
Þjóðhættir
Þjóðhættir
Þjóðhættir – Fatnaður, geimferðir og sjálfbærni: Þjóðfræðirannsóknir fyrir framtíðina
Kjarninn 26. janúar 2021
Einná ferð á alþjóðaflugvellinum í Aþenu í Grikklandi.
Ísland fyrst Schengen-ríkja til að gefa út rafræn bólusetningarvottorð
Lönd sunnarlega í Evrópu vilja svör við því hvort að samræmd bólusetningarvottorð séu væntanleg á næstunni. Annað sumar án ferðamanna myndi hafa skelfilegar afleiðingar.
Kjarninn 26. janúar 2021
Betra er fyrir alla bóluefnum sé dreift jafnt um allan heiminn, samkvæmt rannsókninni
Iðnríkin myndu tapa á því að hamstra bóluefni
Ný rannsókn sýnir að heimsbúskapurinn gæti orðið fyrir miklu framleiðslutapi ef þróunarlönd verða ekki bólusett fyrir COVID-19 á sama tíma og ríkari lönd. Hér á landi gæti tapið numið allt að 3,7 prósentum af landsframleiðslu.
Kjarninn 25. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent