Tveir á gjörgæslu með COVID-19 – 32 ný smit

32 ný smit af kórónuveirunni greindust í gær, mánudag, og eru 525 eru nú með COVID-19 hér á landi og í einangrun. Tveir sjúklingar eru nú á gjörgæslu.

Í gær voru tekin yfir 2.300 sýni.
Í gær voru tekin yfir 2.300 sýni.
Auglýsing

Frá 15. sept­em­ber, á hálfs mán­aðar tíma­bili, hafa tæp­lega 500 manns eða 496 greinst með COVID-19 hér á landi. Í gær greindust 32 með veiruna inn­an­lands og 525 eru nú með sjúk­dóm­inn og í ein­angr­un.Nýgengi inn­an­lands­smita á hverja 100 þús­und íbúa er nú komið í 135,3. Það var 13,6 fyrir tveimur vikum eða um það leyti sem þriðja bylgja far­ald­urs­ins hér á landi hófst. Í sam­an­burði við önnur Evr­ópu­lönd er Ísland ofar­lega á lista yfir þau lönd þar sem nýgengi er hæst. Á Spáni er nýgengið hæst eða um 320 á hverja 100 þús­und íbúa. Nýgengi í Dan­mörku er tæp­lega 128 en í Sví­þjóð er það 42,7 og í Nor­egi 28,9 svo dæmi séu tek­in.Fimm sjúk­lingar eru inniliggj­andi á Land­spít­al­anum og í gær voru tveir þeirra á gjör­gæslu­deild.

Auglýsing


Í gær voru 2.328 sýni tekin á land­inu og þar af 564 við landa­mær­in. Þetta er nokkuð minni fjöldi en síð­ustu daga enda eru yfir­leitt tekin færri sýni á sunnu­dögum en aðra daga vik­unn­ar. Rétt rúm­lega helm­ingur þeirra sem greind­ist í gær var þegar í sótt­kví.Flestir þeirra sem eru í ein­angrun eru á aldr­inum 18-29 ára eða 153.Í heild eru 525 í ein­angrun vegna COVID-19 og 1.620 manns í sótt­kví. Frá upp­hafi far­ald­urs­ins í lok febr­úar hafa 2.695 fengið COVID-19 á Íslandi. Tíu eru lát­in.Þórólfur Guðna­son sótt­varna­læknir sagði á upp­lýs­inga­fundi almanna­varna í gær að hann teldi ekki til­efni að herða aðgerðir inn­an­lands. Margir þeirra sem væru að grein­ast væru í sótt­kví og að sam­fé­lags­smit virt­ist á nið­ur­leið.Fjórum skurð­stofum af átta á Land­spít­ala Foss­vogi hefur verið lokað og sjúk­lingar því ekki kall­aðir inn til aðgerða þar í ljósi við­bún­aðar vegna smita og sótt­kvía starfs­manna. Bráða­að­gerðum verður þó sinnt, sagði í til­kynn­ingu á vef Land­spít­ala í gær.Í gær voru 37 starfs­menn spít­al­ans í ein­angrun og 177 í sótt­kví.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Óléttan sem allir þrá en enginn þorir enn að fagna
Það treystir sér varla nokkur maður að segja það upphátt. Þó að hún sé mikil um sig. Þyngri á sér en venjulega. Þó að hún sé einmitt á réttum aldri. En, er hvíslað í þröngum hópi, getur það mögulega verið að hún sé ólétt?
Kjarninn 24. október 2020
Yfirlitsmynd yfir fyrirhugað framkvæmdasvæði. Guli kassinn og blái þríhyrningurinn afmarka svæði 1. og 2. áfanga.
Vilja virkja vindinn á Mosfellsheiði
Ef áætlanir Zephyr Iceland ganga eftir munu 30 vindmyllur, um 200 MW að heildarafli, rísa á Mosfellsheiði. Fjölmargar hugmyndir að vindorkuverum bárust verkefnisstjórn rammaáætlunar en Zephyr telur óljóst að vindorka eigi þar heima.
Kjarninn 24. október 2020
Silja Dögg Gunnarsdóttir
Ostur í dulargervi
Kjarninn 24. október 2020
Íslands-Færeyja straumurinn (IFSJ) er sýndur með dökk fjólubláum lit á kortinu.
Uppgötvuðu hafstraum og kenna hann við Ísland
Norskir vísindamenn hafa borið kennsl á nýtt fyrirbæri í hafinu sem hefur umtalsverð áhrif á loftslag á okkar norðlægu slóðum. Hafstraumurinn hefur fengið nafnið Íslands-Færeyja brekkustraumurinn (e. Iceland-Faroe Slope Jet).
Kjarninn 24. október 2020
Már Guðmundsson, fyrrverandi seðlabankastjóri
Segir endurbata í ferðaþjónustu vera hröðustu leiðina úr kreppunni
Fyrrverandi seðlabankastjóri telur að aukin virkni ferðaþjónustunnar sé fljótvirkasta leiðin til að ná viðsnúningi í hagkerfinu.
Kjarninn 24. október 2020
Nasistar, rasistar, fasistar og hvíthettir – eða kannski bara einn stór misskilningur?
Viðbrögð lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu við fánamálinu hafa verið afgerandi – en embættið styður ekki með neinum hætti hatursorðræðu eða merki sem ýta undir slíkt. Það hefur þó ekki verið nóg til að lægja öldurnar á samfélagsmiðlum.
Kjarninn 24. október 2020
Meirihluti borgarstjórnar stendur á bak við þá sýn sem birtist í tillögunum að breyttu aðalskipulagi fram til ársins 2040.
Borgaryfirvöld vilja meiri borg og færri bíla
Borgaryfirvöld hafa kynnt breytingar á aðalskipulagi Reykjavíkur, sem framlengja núgildandi skipulag til ársins 2040. Háleit markmið eru sett um byggingu 1.000 íbúða á ári að meðaltali, alls rúmlega 24 þúsund talsins til 2040 ef vöxtur verður kröftugur.
Kjarninn 24. október 2020
„Það leið engum vel og allir biðu eftir að komast í land“
Fyrstu veikindin meðal skipverja á Júlíusi Geirmundssyni komu upp á öðrum degi veiðiferðar sem átti eftir að standa í þrjár vikur. Þeir veiktust einn af öðrum og var haldið „nauðugum og veikum við vinnu út á sjó í brælu“ á meðan Covid-sýking geisaði.
Kjarninn 23. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent