Ríkisbankarnir tveir á meðal stærstu eigenda Icelandair Group

Þeir 23 milljarðar hluta sem seldust í hlutafjárútboði Icelandair fyrr í mánuðinum voru teknir til viðskipta í Kauphöllinni í dag. Icelandair hefur uppfært lista yfir 20 stærstu hluthafa félagsins.

Icelandair
Auglýsing

Gildi líf­eyr­is­sjóð­ur­ heldur á flestum hlutum í Icelandair Group eftir hluta­fjár­út­boð félags­ins og Íslands­banki er næst stærsti skráði eig­and­inn, sam­kvæmt upp­færðum hlut­haf­alista sem Icelandair Group sendi frá sér eftir lokun mark­aða í dag. 

Líf­eyr­is­sjóður starfs­manna rík­is­ins (LSR) er þriðji stærsti eig­andi félags­ins og Brú líf­eyr­is­sjóður sá fjórði stærsti. Þar á eftir kemur hinn rík­is­bank­inn, Lands­bank­inn. Þessir fimm aðilar halda sam­an­lagt á 28,5 pró­sent hlut í félag­inu, en aðrir aðilar eiga undir 2,5 pró­sent hver.

Í dag voru þeir 23 millj­arðar hluta sem seld­ust í hluta­fjár­út­boði Icelandair fyrr í mán­uð­inum teknir til við­skipta í Kaup­höll­inni, en þeim var úthlutað til kaup­enda í gær. Hlutir í félag­inu eru nú alls 28.437.660.653 tals­ins. 

Auglýsing

Hlut­irnir voru seldir á nafn­virði, eina krónu hver, í hluta­fjár­út­boð­inu. Eftir þennan fyrsta dag við­skipta stendur verðið á hverjum hlut í félag­inu í 0,98 krón­um, en alls var verslað með hluta­bréf í Icelandair fyrir 220 millj­ónir í Kaup­höll­inni í dag.

Tutt­ugu stærstu hlut­hafar félags­ins eiga sam­an­lagt rúm­lega helm­ing í félag­inu, eða alls 54,11 pró­sent. Fyrir utan banka, líf­eyr­is­sjóði og sjóði í stýr­ingu sjóðs­stýr­inga­fyr­ir­tækja banka er Sól­völlur ehf., félag í eigu Pálma Har­alds­sonar fjár­fest­is, stærsti ein­staki eig­andi Icelandair Group með 1,95 pró­sent eign­ar­hlut. 

Þar skammt á eftir kemur banda­ríska fjár­fest­inga­fé­lagið PAR Invest­ment Partners, sem var um hríð stærsti eig­andi Icelandair Group en tók ákvörðun um að taka ekki þátt í hluta­fjár­út­boð­inu.

Tutt­ugu stærstu hlut­hafar Icelandair Group

 1. Gildi - líf­eyr­is­sjóður - 6,61%
 2. Íslands­banki hf. - 6,55%
 3. Líf­eyr­is­sj.­starfsm.­rík. A-deild - 6,24%
 4. Brú Líf­eyr­is­sjóður starfs sveit - 4,77%
 5. Lands­bank­inn hf. - 4,35%
 6. Líf­eyr­is­sjóður versl­un­ar­manna - 2,26%
 7. Stefnir - ÍS 15 - 2,00%
 8. Kvika banki hf. - 1,98%
 9. Sól­völlur ehf. - 1,95%
 10. Par Invest­ment Partners L.P. - 1,91%
 11. Lands­bréf - Úrvals­bréf - 1,89%
 12. Almenni líf­eyr­is­sjóð­ur­inn - 1,84%
 13. Arion banki hf. - 1,82%
 14. Stefnir - ÍS 5 - 1,78%
 15. Líf­eyr­is­sj.­starfsm.­rík. B-deild - 1,74%

 16. Stefnir - Sam­val - 1,59%
 17. Söfn­un­ar­sjóður líf­eyr­is­rétt­inda - 1,40%
 18. Birta líf­eyr­is­sjóður - 1,35%
 19. Stapi líf­eyr­is­sjóður - 1,04%
 20. Eft­ir­launasj atvinnu­flug­manna - 1,03%

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Óléttan sem allir þrá en enginn þorir enn að fagna
Það treystir sér varla nokkur maður að segja það upphátt. Þó að hún sé mikil um sig. Þyngri á sér en venjulega. Þó að hún sé einmitt á réttum aldri. En, er hvíslað í þröngum hópi, getur það mögulega verið að hún sé ólétt?
Kjarninn 24. október 2020
Yfirlitsmynd yfir fyrirhugað framkvæmdasvæði. Guli kassinn og blái þríhyrningurinn afmarka svæði 1. og 2. áfanga.
Vilja virkja vindinn á Mosfellsheiði
Ef áætlanir Zephyr Iceland ganga eftir munu 30 vindmyllur, um 200 MW að heildarafli, rísa á Mosfellsheiði. Fjölmargar hugmyndir að vindorkuverum bárust verkefnisstjórn rammaáætlunar en Zephyr telur óljóst að vindorka eigi þar heima.
Kjarninn 24. október 2020
Silja Dögg Gunnarsdóttir
Ostur í dulargervi
Kjarninn 24. október 2020
Íslands-Færeyja straumurinn (IFSJ) er sýndur með dökk fjólubláum lit á kortinu.
Uppgötvuðu hafstraum og kenna hann við Ísland
Norskir vísindamenn hafa borið kennsl á nýtt fyrirbæri í hafinu sem hefur umtalsverð áhrif á loftslag á okkar norðlægu slóðum. Hafstraumurinn hefur fengið nafnið Íslands-Færeyja brekkustraumurinn (e. Iceland-Faroe Slope Jet).
Kjarninn 24. október 2020
Már Guðmundsson, fyrrverandi seðlabankastjóri
Segir endurbata í ferðaþjónustu vera hröðustu leiðina úr kreppunni
Fyrrverandi seðlabankastjóri telur að aukin virkni ferðaþjónustunnar sé fljótvirkasta leiðin til að ná viðsnúningi í hagkerfinu.
Kjarninn 24. október 2020
Nasistar, rasistar, fasistar og hvíthettir – eða kannski bara einn stór misskilningur?
Viðbrögð lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu við fánamálinu hafa verið afgerandi – en embættið styður ekki með neinum hætti hatursorðræðu eða merki sem ýta undir slíkt. Það hefur þó ekki verið nóg til að lægja öldurnar á samfélagsmiðlum.
Kjarninn 24. október 2020
Meirihluti borgarstjórnar stendur á bak við þá sýn sem birtist í tillögunum að breyttu aðalskipulagi fram til ársins 2040.
Borgaryfirvöld vilja meiri borg og færri bíla
Borgaryfirvöld hafa kynnt breytingar á aðalskipulagi Reykjavíkur, sem framlengja núgildandi skipulag til ársins 2040. Háleit markmið eru sett um byggingu 1.000 íbúða á ári að meðaltali, alls rúmlega 24 þúsund talsins til 2040 ef vöxtur verður kröftugur.
Kjarninn 24. október 2020
„Það leið engum vel og allir biðu eftir að komast í land“
Fyrstu veikindin meðal skipverja á Júlíusi Geirmundssyni komu upp á öðrum degi veiðiferðar sem átti eftir að standa í þrjár vikur. Þeir veiktust einn af öðrum og var haldið „nauðugum og veikum við vinnu út á sjó í brælu“ á meðan Covid-sýking geisaði.
Kjarninn 23. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent