„Þingmaðurinn ekki svo illa innrættur að hann skilji ekki áhyggjur fólks“

Brynjar Níelsson svarar yfirlækni á COVID-göngudeildinni og segir að hann velti fyrir sér heildarhagsmunum til lengri tíma litið – og að það sé löngu tímabært að sú umræða sé tekin.

Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Auglýsing

„Þing­mað­ur­inn er ekki svo illa inn­rættur að hann skilji ekki áhyggjur fólks. En þing­mað­ur­inn er bara að velta fyrir sér heild­ar­hags­munum til lengri tíma lit­ið. Löngu tíma­bært að sú umræða sé tekin og ekki viss um að rétt sé að þagga hana niður eins og grill­meist­arar reyna.“

Þetta skrifar Brynjar Níels­son, þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, á Face­book í dag en þarna svarar hann Ragn­ari Frey Ingv­ars­syni, umsjón­ar­lækni COVID-­göngu­deild­ar­inn­ar, en hann gagn­rýndi Brynjar harð­lega á Face­book í gær og spurði hvort það gæti verið að þing­mað­ur­inn ætti í erf­ið­leikum með að reikna.

Ragnar Freyr benti að í fyrstu bylgju far­ald­­ur­s­ins hefðu um 3.600 ein­stak­l­ingar smit­­ast af veirunni hér á landi. Hann sagði í sam­tali við Kjarn­ann að það væri sú tala sem mótefna­­mæl­ingar sem gerðar hafa verið bendi til. Í þeirri bylgju lögð­ust 115 inn á sjúkra­hús, 26 á gjör­­gæslu og 10 lét­ust.

Auglýsing

Hafði efa­semdir um að þving­un­ar­að­gerðir stjórn­valda ættu sér full­nægj­andi laga­stoð

Brynjar byrjar færslu sína á Face­book með því að segja að lands­þekktur grill­ari í lækna­stétt hafi tekið fram grill­spað­ann í gær til að grilla heimsku þing­manns­drusl­una. „Náði lækn­ir­inn slíkum hæðum í hroka að þing­mað­ur­inn, sem kallar nú ekki allt ömmu sína í þeim efn­um, bliknar í sam­an­burð­in­um. Vil byrja á að leið­rétta grill­ar­ann og lækn­inn með það að þing­mað­ur­inn vilji engar aðgerð­ir. Þing­mað­ur­inn velti því upp hvort svona íþyngj­andi og víð­tækar aðgerðir væru nauð­syn­legar og til góðs til lengri tíma fyrir líf og heilsu fólks. Svo hafði þing­mað­ur­inn efa­semdir um að allar þessar þving­un­ar­að­gerðir stjórn­valda ættu sér full­nægj­andi laga­stoð. Þing­mað­ur­inn, sem var fyrir sæmi­lega illa þokk­aður víða, hefur fengið yfir sig hol­skefl­una, ekki síst frá fólki sem telur mik­il­vægt fyrir lýð­ræðið að við tölum saman og skipt­umst á skoð­un­um,“ skrifar Brynj­ar.

Hann talar um sig í þriðju per­sónu og seg­ist vera nokkuð upp með sér að grill­lækn­ir­inn skyldi eyða tíma sínum í að skrifa um sig. 

„Það er nú ekki svo að þing­mað­ur­inn sé svo hug­mynda­ríkur að koma fyrstur fram með þessar efa­semd­ir. Margir af helstu sér­fræð­ingum í smit­sjúk­dómum og alls konar lýð­heilsu­fræðum við bestu háskóla í heimi hafa miklu sterk­ari skoð­anir í þessa átt­ina en þing­mað­ur­inn. Hefði skilið svona færslu ef grill­lækn­ir­inn hefði beint orðum sínum að öðrum sér­fræð­ingum sem eru ann­arrar skoð­unar en hann í stað þing­manns­ins,“ skrifar hann. 

Kannski nennir ein­hver að reikna út hve margir hafa dáið vegna þess­ara íþyngj­andi aðgerða?

Brynjar segir að „grill­lækn­ir­inn“ hafi áhyggjur að því að hann skilji ekki töl­ur. „Hann byrjar á því að full­yrða að „fyrir hverja 1.000 smit­aða fáum við 32 inn­lagn­ir, 7 á gjör­gæslu og 3 deyja, að minnsta kosti. Síðan segir tal­naglöggi grill­ar­inn í næstu setn­ingu „að í þess­ari bylgju hafi um 1.000 smitast, 24 eru á sjúkra­húsi, 4 á gjör­gæslu og sem betur fer eng­inn dáið“. Þing­mað­ur­inn er ekki svo ótal­naglöggur að sjá ekki ósam­ræmi í þessum tölum grillar­ans.

En ótal­naglöggi þing­mað­ur­inn getur þó reiknað út að með sama áfram­haldi verður ekki hægt að leggja til jafn marga millj­arða í heil­brigð­is­kerfið og nú er gert. Meira segja þekktir grill­arar geta reiknað út hvað margir myndu deyja þá. Kannski nennir ein­hver síðar að reikna út hvað margir hafa dáið vegna þess­ara íþyngj­andi aðgerða, sem nú hafa staðið lengi yfir,“ skrifar hann.

Brynjar leggur til í lokin af stjórn­völd flytji inn sér­fræð­inga frá Norð­ur­-Kóreu til aðstoð­ar. Þeir viti örugg­lega hvernig eigi að loka löndum og allri starf­semi, svo vel sé. Honum skilst að dán­ar­tíðni þar sé mjög lítil og svo hafi verið lengi og löngu fyrir tíma COVID.

Lands­þekktur grill­ari í lækna­stétt tók fram grill­spað­ann til í gær til að grilla heimsku þing­manns­drusl­una, Náð­i...

Posted by Brynjar Níels­son on Fri­day, Oct­o­ber 9, 2020


Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þjóðhættir
Þjóðhættir
Þjóðhættir – Að sjá hið ósýnilega og þekkja hið hversdagslega
Kjarninn 30. nóvember 2021
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra kynnir nýtt fjárlagafrumvarp í morgun.
Stóru breytingarnar snúast um gjöldin af bílunum og akstrinum
Fjármálaráðherra segir að það stefni að óbreyttu í óefni hvað varðar tekjuöflun hins opinbera af ökutækjum og akstri. Jafna þurfi byrðar og láta rafbílaeigendur greiða meira. Hækkun kolefnisgjalds kemur til greina, en gæta þarf að jafnræði.
Kjarninn 30. nóvember 2021
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins, við kynningu á fjárlagafrumvarpi ársins 2022 í morgun
Afkoma ríkissjóðs batnar um 120 milljarða króna milli ára
Bjartari sviðsmyndir um afkomu ríkissjóðs eru að raungerast. Peningar verða settir í viðbótarhækkun á bótum örorku- og endurhæfingarlífeyrisþega og framlög til heilbrigðismála aukast mest. Ef markaðsástæður eru góðar verður ráðist í frekari sölu á banka.
Kjarninn 30. nóvember 2021
Frá gjörgæsludeildinni á Landspítalanum.
Gjörgæsluálagið vegna COVID-19 með því mesta á Norðurlöndunum
Ísland hefur færri gjörgæslurými á höfðatölu en öll hin Norðurlöndin. Vegna þess var mun hærra hlutfall þeirra undirlagt af COVID-19 sjúklingum hérlendis þegar faraldurinn var í hæstu hæðum heldur en í Noregi, Danmörku og Finnlandi.
Kjarninn 30. nóvember 2021
Ísland raðgreinir mest í heimi
Í Suður-Afríku, þar sem hið nýja afbrigði kórónuveirunnar Ómíkron greindist fyrst í síðustu viku, eru innan við 1 prósent jákvæðra sýna raðgreind. Hlutfallið er langhæst á Íslandi.
Kjarninn 29. nóvember 2021
Jóhanna Sigurðardóttir, fyrrverandi forsætisráðherra.
Jóhanna gagnrýnir ríkisstjórn undir forystu Vinstri grænna fyrir að fjölga ráðuneytum
Fyrrverandi forsætisráðherra segir það vekja furðu að Vinstri græn ætli að „afhenda íhaldinu“ umhverfis-og loftslagsmálin. Það hafi barist kröftulega gegn rammaáætlun í áratug.
Kjarninn 29. nóvember 2021
Orri Páll Jóhannesson er nýr þingflokksformaður Vinstri grænna.
Orri Páll þingflokksformaður Vinstri grænna
Orri Páll Jóhannsson var í dag valinn þingflokksformaður Vinstri grænna. Bjarni Jónsson verður ritari þingflokksins.
Kjarninn 29. nóvember 2021
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
„Umhverfismálin eiga að vera alls staðar“
Katrín Jakobsdóttir segist horfa á boðaða stækkun Vatnajökulsþjóðgarðar sem áfanga í átt að þjóðgarði á borð við hálendisþjóðgarðinn, sem bakkað er með í nýja stjórnarsáttmálanum. Kjarninn ræddi umhverfismál við Katrínu í gær.
Kjarninn 29. nóvember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent