Apple hættir að láta hleðslukubba og heyrnartól fylgja með hverjum seldum síma

Tæknivarpið fjallaði um nýjustu kynningu Apple í vikunni.

iphone apple snjallsími snjalltæki tölvur tölva  h_53089475.jpg
Auglýsing

Apple kynnti kynnti á dög­unum fjóra nýja iPhone síma, lít­inn snjall­há­tal­ara og end­ur­komu MagSafe hleðslu­tækja. Tækni­varpið fjall­aði um við­burð­inn í hlað­varpi sínu sem birt­ist á Kjarn­anum í dag. 

Fram kemur hjá Tækni­varp­inu að HomePod mini hafi verið kynntur fyrst en það er nýr lít­ill snjall­hátal­ari sem á að geta fyllt her­bergi þrátt fyrir smæð. Apple bætir líka við nýjum streymi­veitum í flóru Homepod en Spotify er ekki ein þeirra. „Ef þú setur tvo HomePod mini í sama her­bergi, munu þeir sjálf­krafa bjóða upp á víð­óma hljóð. Sniðug græja, en mjög lítil og keppir við helm­ingi ódýr­ari snjall­há­tal­ara.“

Eilítil verð­hækkun frá iPhone 11

Sím­arnir fjórir eru iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro og iPhone 12 Pro Max. Athygli vakti að sím­arnir hækka aðeins í verði og gera má ráð fyrir smá verð­hækkun frá iPhone 11 upp í iPhone 12, að því er fram kemur hjá Tækni­varp­in­u. 

Auglýsing

Allir sím­arnir nýta sömu skjá­tækni sem Apple kallar Super Ret­ina XDR sem er byggð á OLED grunni. Ytri hönnun sím­anna er áþekk og er talin minna á iPhone 5 og iPad Pro, sem eru með beina kanta. Allir sím­arnir fá 5G far­síma­sam­band, sem er mun hrað­ara og snarpara en 4G. 5G upp­bygg­ing á Íslandi hefur nú þegar haf­ist hjá fjar­skipta­fé­lög­unum og verður byggt upp á næstu árum. 

Apple hefur þróað nýja teg­und af högg­heldu gleri með fyr­ir­tæk­inu Corn­ing sem á að virka fjórum sinnum betur en áður. iPhone 12 sím­arnir koma í fimm lit­um: svört­um, hvít­um, rauð­um, grænum og mjög flottum blá­um. iPhone 12 Pro sím­arnir koma í fjórum lit­um: silf­ur, gull, svörtum og kyrra­hafs­blá­um.

Mynda­vél­arnar fá allar mis­mun­andi upp­færsl­ur. iPhone 12 sím­arnir ná að taka inn 27 pró­sent meiri birtu á aðal­lins­unni og iPhone 12 Pro Max nær 86 pró­sent meiri birtu. iPhone 12 Pro sím­arnir eru ein­stak­lega góðir í að taka upp mynd­bönd og styðja nú Dolby Vision. MagSafe er segla­tækni á baki sím­anna sem getur auð­veld­lega tengst nýjum auka­bún­aði eins og snerti­lausri hleðsl­um, veski og hulstr­um. Apple stígur erfitt skref og hefur ákveðið að hætta að láta hleðslukubba og heyrn­ar­tól fylgja með hverjum seldum síma. „Apple seg­ist vera vernda umhverfið en er það eina ástæðan fyrir þessu?“ spyr Tækni­varpið að lok­um. 

Hægt er að hlusta á þátt­inn í heild sinni hérVið þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent