Apple hættir að láta hleðslukubba og heyrnartól fylgja með hverjum seldum síma

Tæknivarpið fjallaði um nýjustu kynningu Apple í vikunni.

iphone apple snjallsími snjalltæki tölvur tölva  h_53089475.jpg
Auglýsing

Apple kynnti kynnti á dög­unum fjóra nýja iPhone síma, lít­inn snjall­há­tal­ara og end­ur­komu MagSafe hleðslu­tækja. Tækni­varpið fjall­aði um við­burð­inn í hlað­varpi sínu sem birt­ist á Kjarn­anum í dag. 

Fram kemur hjá Tækni­varp­inu að HomePod mini hafi verið kynntur fyrst en það er nýr lít­ill snjall­hátal­ari sem á að geta fyllt her­bergi þrátt fyrir smæð. Apple bætir líka við nýjum streymi­veitum í flóru Homepod en Spotify er ekki ein þeirra. „Ef þú setur tvo HomePod mini í sama her­bergi, munu þeir sjálf­krafa bjóða upp á víð­óma hljóð. Sniðug græja, en mjög lítil og keppir við helm­ingi ódýr­ari snjall­há­tal­ara.“

Eilítil verð­hækkun frá iPhone 11

Sím­arnir fjórir eru iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro og iPhone 12 Pro Max. Athygli vakti að sím­arnir hækka aðeins í verði og gera má ráð fyrir smá verð­hækkun frá iPhone 11 upp í iPhone 12, að því er fram kemur hjá Tækni­varp­in­u. 

Auglýsing

Allir sím­arnir nýta sömu skjá­tækni sem Apple kallar Super Ret­ina XDR sem er byggð á OLED grunni. Ytri hönnun sím­anna er áþekk og er talin minna á iPhone 5 og iPad Pro, sem eru með beina kanta. Allir sím­arnir fá 5G far­síma­sam­band, sem er mun hrað­ara og snarpara en 4G. 5G upp­bygg­ing á Íslandi hefur nú þegar haf­ist hjá fjar­skipta­fé­lög­unum og verður byggt upp á næstu árum. 

Apple hefur þróað nýja teg­und af högg­heldu gleri með fyr­ir­tæk­inu Corn­ing sem á að virka fjórum sinnum betur en áður. iPhone 12 sím­arnir koma í fimm lit­um: svört­um, hvít­um, rauð­um, grænum og mjög flottum blá­um. iPhone 12 Pro sím­arnir koma í fjórum lit­um: silf­ur, gull, svörtum og kyrra­hafs­blá­um.

Mynda­vél­arnar fá allar mis­mun­andi upp­færsl­ur. iPhone 12 sím­arnir ná að taka inn 27 pró­sent meiri birtu á aðal­lins­unni og iPhone 12 Pro Max nær 86 pró­sent meiri birtu. iPhone 12 Pro sím­arnir eru ein­stak­lega góðir í að taka upp mynd­bönd og styðja nú Dolby Vision. MagSafe er segla­tækni á baki sím­anna sem getur auð­veld­lega tengst nýjum auka­bún­aði eins og snerti­lausri hleðsl­um, veski og hulstr­um. Apple stígur erfitt skref og hefur ákveðið að hætta að láta hleðslukubba og heyrn­ar­tól fylgja með hverjum seldum síma. „Apple seg­ist vera vernda umhverfið en er það eina ástæðan fyrir þessu?“ spyr Tækni­varpið að lok­um. 

Hægt er að hlusta á þátt­inn í heild sinni hérSkiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eilífðarefnin finnast í regnvatni alls staðar um heiminn. Uppruni þeirra er oftast á vesturlöndum en það eru fátækari íbúar heims sem þurfa að súpa seyðið af því.
Regnvatn nánast alls staðar á jarðríki óhæft til drykkjar
Okkur finnst mörgum rigningin góð en vegna athafna mannanna er ekki lengur öruggt að drekka regnvatn víðast hvar í veröldinni, samkvæmt nýrri rannsókn.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fleiri farþegar fóru um Flugstöð Leifs Eiríkssonar í júlí síðastliðinum en í sama mánuði árið 2019.
Flugið nær fyrri styrk
Júlí var metmánuður í farþegaflutningum hjá Play og Icelandair þokast nær þeim farþegatölum sem sáust fyrir kórónuveirufaraldur. Farþegafjöldi um Keflavíkurflugvöll var meiri í júlí síðastliðnum en í sama mánuði árið 2019.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Verðfall á mörkuðum erlendis er lykilbreyta í þróun eignarsafns íslenskra lífeyrissjóða. Myndin tengist fréttinni ekki beint.
Eignir lífeyrissjóðanna lækkuðu um 361 milljarða á fyrri hluta ársins
Fallandi hlutabréfaverð, jafn innanlands sem erlendis, og styrking krónunnar eru lykilþættir í því að eignir íslensku lífeyrissjóðanna hafa lækkað umtalsvert það sem af er ári. Eignirnar hafa vaxið mikið á síðustu árum. Í fyrra jukust þær um 36 prósent.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Uppþornað stöðuvatn í norðurhluta Ungverjalands.
Enn ein hitabylgjan og skuggalegur vatnsskortur vofir yfir
Það er ekki aðeins brennandi heitt heldur einnig gríðarlega þurrt með tilheyrandi hættu á gróðureldum víða í Evrópu. En það er þó vatnsskorturinn sem veldur mestum áhyggjum.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Þrjár af hverjum fjórum krónum umfram skuldir bundnar í steypu
Lektor í fjármálum segir ekki ólíklegt að húsnæðisverð muni lækka hérlendis. Það hafi gerst eftir bankahrunið samhliða mikilli verðbólgu. Alls hefur hækkun á fasteignaverði aukið eigið fé heimila landsins um 3.450 milljarða króna frá 2010.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Fylgistap ríkisstjórnarflokkanna minna en nær allra annarra stjórna eftir bankahrun
Einungis ein ríkisstjórn sem setið hefur frá 2009 hefur mælst með meira fylgi tíu mánuðum eftir að hún tók við völdum en hún fékk í kosningunum sem færði henni þau völd. Sú ríkisstjórn beið afhroð í kosningum rúmum þremur árum síðar.
Kjarninn 8. ágúst 2022
Gylfi Zoega er annar höfundur greinar sem birtist í nýjasta tölublaði Vísbendingar.
„Hægt væri að banna Airbnb í þéttbýli þegar skortur er á íbúðarhúsnæði“
Ef fleiri flytja til landsins en frá því verður til flókið samspil hagstærða sem valda breytingum á eftirspurn og/ eða framboði á húsnæði með tilheyrandi verðhækkunum eða lækkunum. Tveir hagfræðingar leggja til að kerfinu verði breytt.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Arnar Jónsson leikari áformar að gefa út plötu með eigin upplestri á ljóðum úr ólíkum áttum, sem hann segist vilja veita framhaldslíf.
Landskunnur leikari gefur út ljóðaplötu
„Ljóðið hefur fylgt mér frá því ég var pjakkur fyrir norðan og allar götur síðan,“ segir Arnar Jónsson leikari, sem hefur undanfarin ár safnað saman sínum uppáhaldsljóðum og hyggst nú gefa út eigin upplestur á þeim, bæði á vínyl og rafrænt.
Kjarninn 7. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiErlent