Höfuðborgarsvæðið á viðkvæmum tíma í faraldrinum

Íþróttakennsla í skólum á höfuðborgarsvæðinu verður utandyra og verða íþróttahús, sundlaugar og söfn lokuð. Ákvörðunin verður endurskoðuð að viku liðinni.

Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri.
Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri.
Auglýsing

Mik­il­vægt er að gæta fyllstu var­úðar og hafa skila­boðin eins ein­föld og kostur er. Þetta er nið­ur­staða sveit­ar­fé­lag­anna og almanna­varna á höf­uð­borg­ar­svæð­inu en almanna­varn­ar­ráð höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins hitt­ist á auka­fundi í gær­kvöldi, að því er fram kemur í stöðu­upp­færslu Dags B. Egg­erts­sonar borg­ar­stjóra á Face­book í dag.

Íþrótta­kennsla í skólum verður því utandyra og íþrótta­hús­um, sund­laugum og söfnum verður lok­að. „Við viljum ekki að börn úr ólíkum skólum bland­ist saman á íþrótta­æf­ing­um, né nokkrir aðr­ir. Það ræðst nefni­lega á næstu dögum hvort við náum tökum á þess­ari bylgju eða hvort grípa þurfi til harð­ari aðgerða,“ segir Dag­ur.

Fund­ur­inn var sá síð­asti í langri röð funda þar sem fræðslu­yf­ir­völd og yfir­völd íþrótta­mála á svæð­inu höfðu setið sól­ar­hring­inn frá því reglu­gerð um sótt­varn­ar­ráð­staf­anir var gefin út á sunndag. Fund­irnir áttu það sam­merkt að vera að vinna úr fyr­ir­mæl­um, túlka og eyða vafa­mál­um, sam­kvæmt Degi.

Auglýsing

„Þurfum að vinna saman og róa í sömu átt“

Þá seg­ist borg­ar­stjór­inn vera stoltur af sam­stöð­unni á höf­uð­borg­ar­svæð­inu. „Við þurfum að vinna saman og róa í sömu átt, og þá vitum við að við getum þetta, alveg eins og í vor.“

Hér fyrir neðan má lesa til­kynn­ingu almanna­varn­ar­ráðs höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins:

„Höf­uð­borg­ar­svæðið er á við­kvæmum tíma í far­aldr­in­um. Smitum á höf­uð­borg­ar­svæð­inu hefur farið fækk­andi síð­ustu daga. Næstu daga er mik­il­vægt að ná enn frek­ari tökum á þess­ari bylgju svo hægt verði aftur að draga úr sótt­varn­ar­ráð­stöf­unum í stað þess að herða frekar á þeim.

Sótt­varn­ar­yf­ir­völd og almanna­varnir hafa hvatt alla og höf­uð­borg­ar­svæðið sér­stak­lega til að halda áfram að koma í veg fyrir hópa­mynd­un, nánd og blöndun aðila úr ólíkum áttum næstu vik­ur. Mark­miðið er að draga úr dreif­ingu og vexti veirunnar og vinna gegn auknu álagi á heil­brigð­is­kerf­ið.

Sam­fé­lagið á mikið undir því að það tak­ist að halda skóla­starfi gang­andi. Því er lögð áhersla á að tak­marka blöndun barna og ung­linga milli ólíkra leik- og grunn­skóla höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins. Að öðrum kosti getur eitt smit leitt til að óþarf­lega stórir hópar eða fleiri en einn skóli þurfi að fara í ein­angrun eða sótt­kví.

Eftir ítar­lega yfir­ferð yfir stöð­una og í ljósi leið­bein­inga sótt­varn­ar­yf­ir­valda og í sam­ráði við almanna­varnir höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins hafa skóla- og íþrótta­svið allra sveit­ar­fé­laga á höf­uð­borg­ar­svæð­inu tekið þá ákvörðun að öll íþrótta­kennsla muni fara fram utandyra að teknu til­liti til ítr­ustu sótt­varna og einnig mun skóla­sund falla nið­ur­. Öll íþrótta­mann­virki og sund­laugar á vegum sveit­ar­fé­lag­anna verða lok­uð. Söfn sem rekin eru á vegum sveit­ar­fé­lag­anna verða einnig lok­uð.

Þessi ákvörðun verður end­ur­skoðuð að viku lið­inni, í takt við álit sótt­varna­lækn­is.“

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent