Icelandair ætlar að fljúga til 32 áfangastaða

Flugfélagið gerir ráð fyrir 25 til 30 prósentum færri sætum næsta sumar miðað við í fyrra, en stefnir þó á að fljúga til 22 borga í Evrópu og tíu í Norður-Ameríku.

iceairny.jpg
Auglýsing

Flug­á­ætlun Icelandair fyrir næsta sumar er minni í sniðum heldur en síð­ustu ár, en flug­fé­lagið stefnir þó að því að fljúga til 32 áfanga­staða. Áætl­unin byggir á því að fyr­ir­komu­lagi landamæra­skim­ana verði breytt og að minna fari fyrir COVID-19 far­aldr­inum næsta sum­ar.

Þetta kemur fram í frétta­til­kynn­ingu sem flug­fé­lagið sendi frá sér fyrr í dag. Sam­kvæmt henni verður flogið til 22 áfanga­staða í Evr­ópu og tíu áfanga­staða í Norð­ur­-Am­er­íku. Einnig er búist við því að félagið fljúgi reglu­lega til Alicante í leiguflug­i. 

Ein­ungis eru ell­efu áfanga­staðir í núver­andi flug­á­ætlun Icelanda­ir. Þar af eru tíu þeirra í Evr­ópu, en þeir eru Amster­dam, Berlín, Kaup­manna­höfn, London, Stokk­hólm­ur, Osló, Par­ís, München, Zürich og Frank­furt. Boston er svo eini áfanga­stað­ur­inn sem flogið er til í Norð­ur­-Am­er­ík­u. 

Auglýsing

Flug­á­ætl­unin fyrir næsta sumar er nokkuð smærra en það hefur ver­ið, en gert er ráð fyrir að heild­ar­sæta­fram­boð flug­fé­lags­ins verði um 25 til 30 pró­sent minna en í fyrra­sum­ar. Í til­kynn­ingu Icelandair segir að upp­bygg­ing leið­ar­kerfis félags­ins verði ein­fald­ari og áhersla verði lögð á lyk­ilá­fanga­staði félags­ins. 

Þó bætir flug­fé­lagið við að áætl­unin byggi á þeirri for­sendu að áhrif COVID-19 far­ald­urs­ins verði mun minni næsta sum­ar, auk þess sem gert er ráð fyrir að fyr­ir­komu­lag landamæra­skim­ana muni ekki hafa jafn tak­mark­andi áhrif á ferða­lög og nú er raun­in.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Málsmeðferð kærunefndar fær falleinkunn hjá Héraðsdómi Reykjavíkur
Kærunefnd útboðsmála er sögð hafa farið á svig við lög og stuðst við vafasama útreikninga er hún komst að þeirri niðurstöðu að rétt væri að óvirkja samning Orku náttúrunnar við Reykjavíkurborg um hraðhleðslustöðvar.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra hefur undirritað reglugerð sem markar fyrstu viðbrögð íslenskra stjórnvalda við hinu svokallað Ómíkrón-afbrigði veirunnar.
Síðasta kórónuveiruverk Svandísar að bregðast við „Ómíkrón“
Á sunnudag tekur gildi reglugerð sem felur í sér að þeir sem koma til landsins frá skilgreindum hááhættusvæðum þurfa að fara í tvö PCR-próf með sóttkví á milli. Ómíkrón-afbrigðið veldur áhyggjum víða um heim og líka hjá sóttvarnalækni.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Vinstri græn fá sjávarútvegsmálin og Framsókn sest í heilbrigðisráðuneytið
Miklar breytingar verða gerðar á stjórnarráði Íslands, ný ráðuneyti verða til og málaflokkar færðir. Ráðherrarnir verða tólf og sá sem bætist við fellur Framsóknarflokknum í skaut. Vinstri græn stýra sjávarútvegs- og landbúnaðarmálum.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Hjalti Hrafn Hafþórsson
Það sem ekki var talað um á COP26
Kjarninn 27. nóvember 2021
Bankastjórar þriggja stærstu banka landsins.
Útlán til heimila hafa aukist en útlán til fyrirtækja dregist saman það sem af er ári
Bankarnir nýttu svigrúm sem var gefið til að takast á við efnahagslegar afleiðingar kórónuveirunnar til að stórauka útlán til íbúðarkaupa. Útlán til fyrirtækja hafa hins vegar dregist saman.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Lerbjergskógurinn er nú kominn í eigu og umsjá Danska náttúrusjóðsins.
Danir gripnir kaupæði – „Við stöndum frammi fyrir krísu“
Lerbjergskógurinn mun héðan í frá fá að dafna án mannlegra athafna. Hann er hluti þess lands sem Danir hafa keypt saman til að auka líffræðilegan fjölbreytileika og draga úr áhrifum loftslagsbreytinga.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Þolendur kynfæralimlestinga, nauðgana, ofbeldis og fordóma sendir til baka til Grikklands
Tvær sómalskar konur standa nú frammi fyrir því að verða sendar til Grikklands af íslenskum stjórnvöldum og bíða þær brottfarardags. Þær eru báðar þolendur grimmilegs ofbeldis og þarfnast sárlega aðstoðar fagfólks til að vinna í sínum málum.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Undirbúa sókn fjárfesta í flesta innviði samfélagsins „til að létta undir með hinu opinbera“
Í nýlegri kynningu vegna fyrirhugaðrar stofnunar á 20 milljarða innviðasjóði er lagt upp með að fjölmörg tækifæri séu í fjárfestingu á innviðum á Íslandi. Það eru ekki einungis hagrænir innviðir heldur líka félagslegir.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent