Metfjórðungur hjá Amazon

Tekjur Amazon á síðustu þremur mánuðum voru rúmlega fjórum sinnum meiri en landsframleiðsla Íslands í fyrra.

Jeff Bezos forstjóri Amazon
Jeff Bezos forstjóri Amazon
Auglýsing

Net­versl­un­ar­fyr­ir­tækið Amazon jók tekjur sínar tölu­vert og skil­aði met­hagn­aði á síð­asta árs­fjórð­ungi, þrátt fyrir að hafa ráðið til sín 248 þús­und nýja starfs­menn til að bregð­ast við stór­auk­inni eft­ir­spurn. Tekjur fyr­ir­tæk­is­ins námu 13 þús­und millj­örðum króna og hagn­aður þess um 891 millj­arð króna. 

Þetta kemur fram í nýbirtum árs­fjórð­ungs­reikn­ingi fyr­ir­tæk­is­ins. Sam­kvæmt umfjöllun mið­ils­ins GeekWire um málið juk­ust útgjöld Amazon þó tölu­vert vegna heims­far­ald­urs­ins og snúa þau aðal­lega að auknum var­úð­ar­ráð­stöf­un­um, hærri launa­greiðslum og aðgerðum til að auka flutn­ings­get­u. 

Fyr­ir­tækið hefur einnig ráðið til sín mikið af nýju starfs­fólki, en frá ára­mótum hefur stöðu­gildum innan fyr­ir­tæk­is­ins auk­ist um rúm­lega 400 þús­und. Þar af voru 248 þús­und nýir starfs­menn ráðnir á síð­asta árs­fjórð­ung­i. 

Auglýsing

Sam­hliða mik­illi aukn­ingu í starf­semi Amazon hefur eft­ir­spurn eftir net­verslun auk­ist til muna í COVID-19 heims­far­aldr­in­um. Þessi eft­ir­spurn­ar­aukn­ing hefur leitt til þess að starf­semi fyr­ir­tæk­is­ins er nú helm­ingi meiri en hún var á sama tíma­bili í fyrra, auk þess sem tekjur fyr­ir­tæk­is­ins juk­ust um 37 pró­sent. Á nýliðnum árs­fjórð­ungi námu tekj­urnar rúmum 69 millj­örðum Banda­ríkja­dala og sam­svarar það rúmum 13 þús­und millj­örðum íslenskra króna, sem jafn­gildir fjór­faldri lands­fram­leiðslu Íslands í fyrra. 

Þrátt fyrir góða rekstr­ar­nið­ur­stöðu lækk­aði hluta­bréfa­verð fyr­ir­tæk­is­ins lít­il­lega eftir birt­ingu upp­gjörs­ins. Aftur á móti hefur trú fjár­festa á fyr­ir­tækið auk­ist mikið á und­an­förnum mán­uð­um, en verð á hluta­bréfum þess hefur hækkað um 90 pró­sent frá byrjun heims­far­ald­urs­ins í mars.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stóra salamandra, svokölluð, verður um 10-16 sentimetrar á lengd. Vegna þessa litla dýrs eru fyrirætlanir um uppbyggingu húsnæðis á Amager fælled í Kaupmannahöfn í uppnámi.
Froskaflækjur
Froskar hafa sig að jafnaði lítt í frammi og vilja helst fá að vera í friði með sitt kvakk. Þetta litla dýr veldur nú miklum deilum í Kaupmannahöfn, þótt það hafi ekki annað til saka unnið en að vera til.
Kjarninn 28. nóvember 2021
Málsmeðferð kærunefndar fær falleinkunn hjá Héraðsdómi Reykjavíkur
Kærunefnd útboðsmála er sögð hafa farið á svig við lög og stuðst við vafasama útreikninga er hún komst að þeirri niðurstöðu að rétt væri að óvirkja samning Orku náttúrunnar við Reykjavíkurborg um hraðhleðslustöðvar.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra hefur undirritað reglugerð sem markar fyrstu viðbrögð íslenskra stjórnvalda við hinu svokallað Ómíkrón-afbrigði veirunnar.
Síðasta kórónuveiruverk Svandísar að bregðast við „Ómíkrón“
Á sunnudag tekur gildi reglugerð sem felur í sér að þeir sem koma til landsins frá skilgreindum hááhættusvæðum þurfa að fara í tvö PCR-próf með sóttkví á milli. Ómíkrón-afbrigðið veldur áhyggjum víða um heim og líka hjá sóttvarnalækni.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Vinstri græn fá sjávarútvegsmálin og Framsókn sest í heilbrigðisráðuneytið
Miklar breytingar verða gerðar á stjórnarráði Íslands, ný ráðuneyti verða til og málaflokkar færðir. Ráðherrarnir verða tólf og sá sem bætist við fellur Framsóknarflokknum í skaut. Vinstri græn stýra sjávarútvegs- og landbúnaðarmálum.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Hjalti Hrafn Hafþórsson
Það sem ekki var talað um á COP26
Kjarninn 27. nóvember 2021
Bankastjórar þriggja stærstu banka landsins.
Útlán til heimila hafa aukist en útlán til fyrirtækja dregist saman það sem af er ári
Bankarnir nýttu svigrúm sem var gefið til að takast á við efnahagslegar afleiðingar kórónuveirunnar til að stórauka útlán til íbúðarkaupa. Útlán til fyrirtækja hafa hins vegar dregist saman.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Lerbjergskógurinn er nú kominn í eigu og umsjá Danska náttúrusjóðsins.
Danir gripnir kaupæði – „Við stöndum frammi fyrir krísu“
Lerbjergskógurinn mun héðan í frá fá að dafna án mannlegra athafna. Hann er hluti þess lands sem Danir hafa keypt saman til að auka líffræðilegan fjölbreytileika og draga úr áhrifum loftslagsbreytinga.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Þolendur kynfæralimlestinga, nauðgana, ofbeldis og fordóma sendir til baka til Grikklands
Tvær sómalskar konur standa nú frammi fyrir því að verða sendar til Grikklands af íslenskum stjórnvöldum og bíða þær brottfarardags. Þær eru báðar þolendur grimmilegs ofbeldis og þarfnast sárlega aðstoðar fagfólks til að vinna í sínum málum.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Meira úr sama flokkiErlent