Metfjórðungur hjá Amazon

Tekjur Amazon á síðustu þremur mánuðum voru rúmlega fjórum sinnum meiri en landsframleiðsla Íslands í fyrra.

Jeff Bezos forstjóri Amazon
Jeff Bezos forstjóri Amazon
Auglýsing

Net­versl­un­ar­fyr­ir­tækið Amazon jók tekjur sínar tölu­vert og skil­aði met­hagn­aði á síð­asta árs­fjórð­ungi, þrátt fyrir að hafa ráðið til sín 248 þús­und nýja starfs­menn til að bregð­ast við stór­auk­inni eft­ir­spurn. Tekjur fyr­ir­tæk­is­ins námu 13 þús­und millj­örðum króna og hagn­aður þess um 891 millj­arð króna. 

Þetta kemur fram í nýbirtum árs­fjórð­ungs­reikn­ingi fyr­ir­tæk­is­ins. Sam­kvæmt umfjöllun mið­ils­ins GeekWire um málið juk­ust útgjöld Amazon þó tölu­vert vegna heims­far­ald­urs­ins og snúa þau aðal­lega að auknum var­úð­ar­ráð­stöf­un­um, hærri launa­greiðslum og aðgerðum til að auka flutn­ings­get­u. 

Fyr­ir­tækið hefur einnig ráðið til sín mikið af nýju starfs­fólki, en frá ára­mótum hefur stöðu­gildum innan fyr­ir­tæk­is­ins auk­ist um rúm­lega 400 þús­und. Þar af voru 248 þús­und nýir starfs­menn ráðnir á síð­asta árs­fjórð­ung­i. 

Auglýsing

Sam­hliða mik­illi aukn­ingu í starf­semi Amazon hefur eft­ir­spurn eftir net­verslun auk­ist til muna í COVID-19 heims­far­aldr­in­um. Þessi eft­ir­spurn­ar­aukn­ing hefur leitt til þess að starf­semi fyr­ir­tæk­is­ins er nú helm­ingi meiri en hún var á sama tíma­bili í fyrra, auk þess sem tekjur fyr­ir­tæk­is­ins juk­ust um 37 pró­sent. Á nýliðnum árs­fjórð­ungi námu tekj­urnar rúmum 69 millj­örðum Banda­ríkja­dala og sam­svarar það rúmum 13 þús­und millj­örðum íslenskra króna, sem jafn­gildir fjór­faldri lands­fram­leiðslu Íslands í fyrra. 

Þrátt fyrir góða rekstr­ar­nið­ur­stöðu lækk­aði hluta­bréfa­verð fyr­ir­tæk­is­ins lít­il­lega eftir birt­ingu upp­gjörs­ins. Aftur á móti hefur trú fjár­festa á fyr­ir­tækið auk­ist mikið á und­an­förnum mán­uð­um, en verð á hluta­bréfum þess hefur hækkað um 90 pró­sent frá byrjun heims­far­ald­urs­ins í mars.

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Óli Björn Kárason og Brynjar Níelsson eru á meðal þeirra þingmanna sem eru á frumvarpinu.
Sjö þingmenn Sjálfstæðisflokks vilja breyta fyrirkomulagi við innheimtu útvarpsgjalds
Óli Björn Kárason og sex samflokksmenn hans telja að bein innheimta útvarpsgjalds stuðli „að betri kostnaðarvitund almennings þegar kemur að tekjuöflun Ríkisútvarpsins, fjölmiðils í almannaþágu.“
Kjarninn 2. desember 2020
Barn í Bangladess í sýnatöku vegna COVID-19.
Iðnríkin hafa tryggt sér bróðurpartinn af bóluefninu
Hægt væri að bólusetja alla Bandaríkjamenn og Breta fjórum sinnum gegn COVID-19 miðað við það magn bóluefnis sem þessi ríki hafa tryggt sér. Þau, líkt og fleiri iðnríki, hafa samið við fleiri en eitt lyfjafyrirtæki til að baktryggja sig.
Kjarninn 2. desember 2020
Logi Einarsson, formaður Samfylkingarinnar.
Spurði forsætisráðherra hvort það hefðu verið mistök að verja dómsmálaráðherra vantrausti
Formaður Samfylkingarinnar spurði forsætisráðherra út í niðurstöðu yfirdeildar MDE á þingi í dag. Hún sagðist m.a. ekki hafa áhyggjur af orðspori Íslands og að rétt hefði verið að skjóta málinu til yfirdeildarinnar.
Kjarninn 2. desember 2020
Guðjón Sigurbjartsson
Á virkilega að hækka matarverð í kófinu?
Kjarninn 2. desember 2020
Maður með grímu gengur fyrir framan skilti þar sem varað er við því að borða leðurblökur og beltisdýr en úr þeim er kórónuveiran talin upprunin.
Wuhan-skjölin: Mörg og alvarleg mistök í upphafi faraldursins í Kína
Sjúklingar biðu í yfir þrjár vikur að meðaltali eftir greiningu, falskar niðurstöður fengust úr sýnatökum og skæður inflúensufaraldur geisaði á sama tíma og fyrstu tilfelli sjúkdóms af völdum nýrrar veiru komu upp í Wuhan.
Kjarninn 2. desember 2020
Óli Björn Kárason þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Boðar andstöðu við stjórnarfrumvörp ráðherra Framsóknar og VG
Óli Björn Kárason þingmaður Sjálfstæðisflokksins kallar hugmyndafræðina að baki frumvarpi Sigurðar Inga Jóhannssonar samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra um lágmarksfjölda íbúa í sveitarfélögum „ógeðfellda“ í grein í Morgunblaðinu í dag.
Kjarninn 2. desember 2020
Stefán Ólafsson
Brot Sigríðar Á. Andersen
Kjarninn 2. desember 2020
Húsnæði Seðlabanka Íslands
Umfangsmestu krónukaup Seðlabankans á þessari öld
Seðlabankinn hefur aldrei keypt jafnmikið af krónum á þessari öld og í síðasta mánuði. Tvær af hverjum þremur krónum sem seldar voru á gjaldeyrismarkaði voru keyptar af Seðlabankanum í október.
Kjarninn 2. desember 2020
Meira úr sama flokkiErlent