Skatturinn og skattrannsóknarstjóri sameinast

Embætti skattrannsóknarstjóra mun sameinast Skattinum, verði nýtt frumvarp fjármálararáðherra að lögum.

Húsnæði embættis ríkisskattstjóra
Húsnæði embættis ríkisskattstjóra
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála­ráð­herra kynnti fyr­ir­hug­aða sam­ein­ingu Skatts­ins og skatt­rann­sókn­ar­stjóra í með nýju frum­varpi á sam­ráðs­gátt stjórn­valda í dag. Sam­kvæmt til­kynn­ingu Stjórn­ar­ráðs­ins um málið á frum­varpið að styrkja bar­áttu hins opin­bera gegn skattsvik­um, en það byggir á fyrri dómum mann­rétt­inda­dóm­stóls Evr­ópu gegn íslenska rík­in­u. 

Frum­varpið byggir á skýrslu sem nefnd, sem skipuð var um rann­sókn og sak­sókn skatta­laga­brota, skil­aði til ráð­herra í sept­em­ber í fyrra. Nefndin var skipuð í kjöl­far þess að mann­rétt­inda­dóm­stóll Evr­ópu hafði dæmt íslenska ríkið brot­legt í slíkum mál­u­m. 

Eitt þeirra mála snýr að Bjarna Ármanns­syni, fyrr­ver­andi for­stjóra Glitn­is, sem dæmdur var fyrir skatta­laga­brot af Hæsta­rétti. Bjarni áfrýj­aði málið til mann­rétt­inda­dóm­stóls­ins, sem komst að þeirri nið­ur­stöðu að ríkið hafði brotið á mann­rétt­indi hans  með því að gera honum að greiða skatta­á­lag og síðar ákæra hann og dæma hann fyrir skatta­laga­brot, þrátt fyrir að Bjarni hefði þegar greitt skuld sína við skatt­inn. 

Auglýsing

Í frétt Stjórn­ar­ráðs­ins segir að skýrsla nefnd­ar­innar í fyrra hafi leitt til bráða­birgða­á­kvæða í skatta­lög­um, auk þess sem vinnu­hópi var komið á fót sem ætlað var að smíða drög að frum­varpi á grund­velli þess­arar skýrslu. Vinnu­hóp­ur­inn hefur nú lokið störfum og skilað frum­varpi til ráð­herra.

Í frum­varp­inu er lagt til að emb­ætti skatt­rann­sókn­ar­stjóra rík­is­ins verði sér­stök ein­ing innan Skatts­ins, sem sam­ein­ist emb­ætti rík­is­skatt­stjóra. Einnig eru þar aðrar til­lög­ur, t.a.m. um að gera rann­sóknir í kjöl­far skatta­laga­brota gagn­særri og skil­virk­ari, auk þess sem máls­með­ferð­ar­tími er styttur og máls­með­ferð ein­föld­uð. Þar að auki er lagt til að álagi verði ekki beitt sam­hliða stjórn­valds­sektum eða refs­ingum vegna skatta­laga­brota.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent