Joe Biden verður næsti forseti Bandaríkjanna

Joe Biden mun fá fleiri atkvæði en Donald Trump þegar allt verður saman talið í Pennsylvaníu-ríki og því verða næsti forseti Bandaríkjanna. Decision Desk HQ reið á vaðið og lýsti yfir sigri demókratans, sem hefur tryggt sér að minnsta kosti 273 kjörmenn.

Joe Biden mun hafa betur í Pennsylvaníu og verður því næsti forseti Bandaríkjanna.
Joe Biden mun hafa betur í Pennsylvaníu og verður því næsti forseti Bandaríkjanna.
Auglýsing

Joe Biden hefur verið kjör­inn 46. for­seti Banda­ríkj­anna, sagði í yfir­lýs­ingu frá fyr­ir­tæk­inu Decision Desk HQ kl. 13:50 að íslenskum tíma í dag, kl. 8:50 að aust­ur­strand­ar­tíma í Banda­ríkj­un­um. 

Töl­fræði­fyr­ir­tæk­ið, sem þjón­ustar fjöl­marga fjöl­miðla um gögn varð­andi nið­ur­stöður kosn­ing­anna, reið á vaðið og varð fyrst til þess að lýsa því yfir að Joe Biden myndi hafa betur í Penn­syl­van­íu­rík­i.

Hann væri því búinn að tryggja sér að minnsta kosti 273 kjör­menn, en 270 slíka þarf til þess að hafa betur í kosn­ing­un­um.

Yfir­lýs­ingin frá Decision Desk kom nán­ast í sama mund og nýjar tölur frá Penn­syl­vaníu sýndu fram á að Biden væri kom­inn með for­skot á Trump í rík­inu, þegar enn á eftir að telja tugi þús­unda póst­at­kvæða frá svæðum í rík­inu þar sem demókratar eru með sterka stöðu. Trump á enga leið til bak­a. 

Auglýsing

Þegar þetta er skrifað hafa ekki fleiri töl­fræði­deildir vest­an­hafs lýst yfir sigri Biden í kosn­ing­unum og ekki nein af stóru sjón­varps­stöðv­un­um. Þess ætti þó ekki að vera langt að bíða, enda ljóst í hvað stefnir í Penn­syl­van­íu.

„Gott hjá þeim. Nið­ur­staðan hefur verið ljós um nokkra hríð. Það er enn nokkur vafi um nið­ur­stöð­una í Georgíu og Arizona, en Biden þarf ekki þessi ríki til þess að vera kjör­inn,“ skrif­aði Nate Sil­ver, rit­stjóri vef­síð­unnar FiveT­hir­tyEight, um yfir­lýs­ingu Decision Desk.

Decision Desk HQ er í hópi þeirra 7 grein­ing­ar­að­ila sem sam­fé­lags­mið­ill­inn Twitter sagði fyrir kosn­ing­arnar að væru nægi­lega áreið­an­legir til þess að „­kalla“ nið­ur­stöður kosn­ing­anna, ásam­t Associ­ated Press, ABC, NBC, CBS, Fox News og CNN.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingrid Kuhlman
Að rækta með sér von er lykillinn að farsælu lífi
Kjarninn 28. nóvember 2022
Isabel dos Santos er elsta dóttir fyrrverandi forseta Angóla.
Forríka forsetadóttirin: „Ég er ekki í felum“
Dóttir fyrrverandi forseta Angóla, milljarðamæringurinn Isabel dos Santos, segist ekki á flótta undan réttvísinni. Stjórnvöld í heimalandi hennar hafa beðið alþjóða lögregluna, Interpol, um aðstoð við að hafa uppi á henni.
Kjarninn 28. nóvember 2022
Heiðrún Lind Marteinsdóttir er framkvæmdstjóri Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi. Hún skrifar undir umsögnina.
SFS styðja frumvarp Svandísar um að hækka veiðigjöld á næsta ári en lækka þau árin á eftir
Ríkisstjórnin setti inn heimild fyrir útgerðir til að fresta skattgreiðslum á meðan að á kórónuveirufaraldrinum stóð. Sjávarútvegur skilaði methagnaði á meðan. Allt stefndi í að veiðigjöld yrðu fyrir vikið mun lægri en fjárlagafrumvarpið gerir ráð fyrir.
Kjarninn 28. nóvember 2022
Litla-Sandfell í Þrengslum myndaðist í gosi undir jökli fyrir þúsundum ára.
„Til að búa til sement og steypu þarf að fórna“ Litla-Sandfelli
Eden Mining, sem ætlar að mylja Litla-Sandfell niður til útflutnings, er virkilega annt um loftslag jarðar ef marka má svör fyrirtækisins við gagnrýni stofnana á framkvæmdina. „Það er óraunhæft að öll íslensk náttúra verði ósnortin um aldur og ævi.“
Kjarninn 28. nóvember 2022
Ferðamenn við íshellana í Kötlujökli.
Vísa ásökunum um hótanir á bug
EP Power Minerals, fyrirtækið sem hyggur á námuvinnslu á Mýrdalssandi segir engan fulltrúa sinn hafa hótað ferðaþjónustufyrirtækjum svæðinu líkt og þau haldi fram. Skuldinni er skellt á leigjendur meðeigenda að jörðinni Hjörleifshöfða.
Kjarninn 28. nóvember 2022
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði sem situr í peningastefnunefnd Seðlabanka Íslands.
Ætti ríkið að greiða hverri nýrri kynslóð „heimanmund“ til þess að byrja ævina á?
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði, veltir fyrir sér þriðju leiðinni sem sameini hagkvæmni húsnæðismarkaðar og réttlætiskennd okkar gagnvart því að allir eigi rétt á þaki yfir höfuðið.
Kjarninn 27. nóvember 2022
Bjarni Bjarnason, forstjóri Orkuveitu Reykjavíkur, var í viðtali í Silfrinu á RÚV. Mynd / Aðsend.
Hugmyndir um útbreidd vindorkuver „alls ekki raunhæfar”
Bjarni Bjarnason forstjóri Orkuveitu Reykjavíkur varar við því að reist verði mörg vindorkuver á skömmum tíma. Hann segir fyrirtæki sem sækist eftir því að reisa vindorkuver ekki gera það til að bjarga loftslaginu heldur hugsi um ágóða.
Kjarninn 27. nóvember 2022
Búa til vistvæn leikföng og vörur fyrir börn
Tveir Íslendingar í Noregi safna fyrir næstu framleiðslu á nýrri leikfangalínu á Karolina Fund.
Kjarninn 27. nóvember 2022
Meira úr sama flokkiErlent