Heiða Björg endurkjörin varaformaður Samfylkingarinnar

Heiða Björg Hilmisdóttir hefur verið endurkjörin varaformaður Samfylkingarinnar. Hún hlaut rúmlega 60 prósent greiddra atkvæða á rafrænum landsfundi flokksins sem nú stendur yfir.

Heiða Björg hefur verið varaformaður Samfylkingarinnar frá árinu 2017.
Heiða Björg hefur verið varaformaður Samfylkingarinnar frá árinu 2017.
Auglýsing

Heiða Björg Hilm­is­dóttir sigr­aði í kjöri til vara­for­manns Sam­fylk­ing­ar­innar með rúmum 60 pró­sentum atkvæða á lands­fundi flokks­ins sem nú fer fram. Alls greiddu 889 atkvæði en af þeim hlaut Heiða Björg 534 atkvæði. Helga Vala Helga­dótt­ir, mót­fram­bjóð­andi hennar hlaut 351 atkvæð­i. 





Heiða Björg sagði það hafa verið krefj­andi, skemmti­legt og ánægju­legt að vera vara­for­maður flokks­ins. Hún þakk­aði sér­stak­lega þeim sem sýndu henni stuðn­ing og lof­aði því að leggja sig alla fram í störfum sínum sem vara­for­mað­ur.



Á eftir Heiðu Björgu steig Helga Vala í pontu. Hún sagði kosn­inga­bar­átt­una hafa verið hressandi. Hún taldi það vera heil­brigt fyrir flokk sem aukið hefði fylgið sitt á und­an­förnum árum að velja nýja for­ystu eða að end­ur­nýja umboð til for­yst­unnar sem nú hefði verið gert. Hún sagð­ist vera stolt að til­heyra hópi fólks sem getur gengið til kosn­inga án þess að það „fuðri allt upp.“

Auglýsing


Logi einn í fram­boði

Lands­fundur Sam­fylk­ing­ar­innar var settur í gær á Hilton Reykja­vík Nor­dica. Þar fer dag­skrá fund­ar­ins fram en vegna sótt­varna­ráð­staf­ana er þar fámennur hópur að störf­um. Lands­fund­ar­full­trúar sækja því fund­inn raf­rænt í gegnum fjar­fund­ar­búnað hver í sinni tölvu. 



Meðal dag­skrár­liða fund­ar­ins í gær voru kosn­ingar til for­manns flokks­ins. Logi Már Ein­ars­son, núver­andi for­mað­ur, var einn í fram­boði og var hann end­ur­kjör­inn með 96,45 pró­sentum greiddra atkvæða.



Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent