Hillary Clinton meðal þátttakenda á Heimsþingi kvenleiðtoga

Á mánudag hefst árlegt Heimsþing kvenleiðtoga, Reykjavík Global Forum, og stendur til miðvikudags. Meðal þáttakenda þetta árið ásamt Hillary Clinton eru Svetlana Tikhanovskaya og Erna Solberg.

Hillary Clinton hefði vafalaust frekar viljað taka þátt í Heimsþingi kvenleiðtoga í Hörpu heldur en yfir netið.
Hillary Clinton hefði vafalaust frekar viljað taka þátt í Heimsþingi kvenleiðtoga í Hörpu heldur en yfir netið.
Auglýsing

Hill­ary Clint­on, fyrr­ver­andi utan­rík­is­ráð­herra Banda­ríkj­anna, er einn þeirra kven­leið­toga sem munu sækja sækja Heims­þing kven­leið­toga sem hefst á mánu­dag og stendur til mið­viku­dags. Þetta er í þriðja sinn sem þingið er haldið en að því standa alþjóð­legu þing­kvenna­sam­tökin Women Polit­ical Leaders í sam­starfi við rík­is­stjórn Íslands og Alþingi. Vegna kór­ónu­veiru­far­ald­urs­ins fer þingið að þessu sinni fram á net­inu en það hefur verið haldið í Hörpu und­an­farin ár.Í frétta­til­kynn­ingu vegna þings­ins segir að til­gangur þess sé að gefa þátt­tak­endum tækifræi til þess að ræða og skipt­ast á hug­myndum um hvernig kven­leið­togar geti beitt sér fyrir betra sam­fé­lagi, auknu jafn­rétti milli kynja og vald­efl­ingu kvenna í sem víð­ustu sam­hengi. Heims­þingið er sam­starfs­verk­efni til fjög­urra ára og er Vig­dís Finn­boga­dótt­ir, fyrr­ver­andi for­seti Íslands, sér­stakur vernd­ari þess.Fjöldi þjóð­ar­leið­toga tekur þátt

Hátt í þrjá­tíu núver­andi og fyrr­ver­andi þjóð­ar­leið­togar taka þátt í þing­inu þetta árið. Þeirra á meðal eru: Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­sæt­is­ráð­herra; Erna Sol­berg, for­sæt­is­ráð­herra Nor­egs; Kersti Kalju­laid, for­seti Eist­lands; Julia Gill­ard, fyrr­ver­andi for­sæt­is­ráð­herra Ástr­al­íu; Helen Clar, fyrr­ver­andi for­sæt­is­ráð­herra Nýja Sjá­lands og Michelle Bachelet fyrr­ver­andi for­sæt­is­ráð­herra Síle. Auk þeirra munu margar áhrifa­miklar konur sækja þingið og taka þátt í sam­töl­um. Þeirra á meðal áður­nefnd Hill­ary Clint­on, Svetl­ana Tik­hanovska­ya, Melinda Gates og Phumzile Mlambo-Ngcuka, fram­kvæmda­stjóri UN Women.

Auglýsing


,,Við erum mjög ánægð að geta, þrátt fyrir heims­far­ald­ur, haldið heims­þingið raf­rænt og að til þátt­töku hafi skráð sig svo stór og öfl­ugur hópur kven­leið­toga alls staðar að úr heim­in­um.  Að sjálf­sögðu söknum við þess að geta ekki fyllt Hörpu og höf­uð­borg­ina af krafti þeirra kven­leið­toga sem hingað koma á hverju ári, en mark­miðin eru óbreytt og mik­il­væg­ara nú en nokkru sinni fyrr að ræða leiðir og fjölga tæki­færum til að auka áhrif og völd kvenna í heim­in­um,”  er haft eftir Hönnu Birnu Krist­jáns­dóttur í frétta­til­kynn­ingu sem send var út vegna þings­ins en Hanna Birna er stjórn­ar­for­maður fram­kvæmda­stjórnar heims­þings kven­leið­togaVið þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent