Hillary Clinton meðal þátttakenda á Heimsþingi kvenleiðtoga

Á mánudag hefst árlegt Heimsþing kvenleiðtoga, Reykjavík Global Forum, og stendur til miðvikudags. Meðal þáttakenda þetta árið ásamt Hillary Clinton eru Svetlana Tikhanovskaya og Erna Solberg.

Hillary Clinton hefði vafalaust frekar viljað taka þátt í Heimsþingi kvenleiðtoga í Hörpu heldur en yfir netið.
Hillary Clinton hefði vafalaust frekar viljað taka þátt í Heimsþingi kvenleiðtoga í Hörpu heldur en yfir netið.
Auglýsing

Hillary Clinton, fyrrverandi utanríkisráðherra Bandaríkjanna, er einn þeirra kvenleiðtoga sem munu sækja sækja Heimsþing kvenleiðtoga sem hefst á mánudag og stendur til miðvikudags. Þetta er í þriðja sinn sem þingið er haldið en að því standa alþjóðlegu þingkvennasamtökin Women Political Leaders í samstarfi við ríkisstjórn Íslands og Alþingi. Vegna kórónuveirufaraldursins fer þingið að þessu sinni fram á netinu en það hefur verið haldið í Hörpu undanfarin ár.


Í fréttatilkynningu vegna þingsins segir að tilgangur þess sé að gefa þátttakendum tækifræi til þess að ræða og skiptast á hugmyndum um hvernig kvenleiðtogar geti beitt sér fyrir betra samfélagi, auknu jafnrétti milli kynja og valdeflingu kvenna í sem víðustu samhengi. Heimsþingið er samstarfsverkefni til fjögurra ára og er Vigdís Finnbogadóttir, fyrrverandi forseti Íslands, sérstakur verndari þess.


Fjöldi þjóðarleiðtoga tekur þátt

Hátt í þrjátíu núverandi og fyrrverandi þjóðarleiðtogar taka þátt í þinginu þetta árið. Þeirra á meðal eru: Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra; Erna Solberg, forsætisráðherra Noregs; Kersti Kaljulaid, forseti Eistlands; Julia Gillard, fyrrverandi forsætisráðherra Ástralíu; Helen Clar, fyrrverandi forsætisráðherra Nýja Sjálands og Michelle Bachelet fyrrverandi forsætisráðherra Síle. Auk þeirra munu margar áhrifamiklar konur sækja þingið og taka þátt í samtölum. Þeirra á meðal áðurnefnd Hillary Clinton, Svetlana Tikhanovskaya, Melinda Gates og Phumzile Mlambo-Ngcuka, framkvæmdastjóri UN Women.

Auglýsing

,,Við erum mjög ánægð að geta, þrátt fyrir heimsfaraldur, haldið heimsþingið rafrænt og að til þátttöku hafi skráð sig svo stór og öflugur hópur kvenleiðtoga alls staðar að úr heiminum.  Að sjálfsögðu söknum við þess að geta ekki fyllt Hörpu og höfuðborgina af krafti þeirra kvenleiðtoga sem hingað koma á hverju ári, en markmiðin eru óbreytt og mikilvægara nú en nokkru sinni fyrr að ræða leiðir og fjölga tækifærum til að auka áhrif og völd kvenna í heiminum,”  er haft eftir Hönnu Birnu Kristjánsdóttur í fréttatilkynningu sem send var út vegna þingsins en Hanna Birna er stjórnarformaður framkvæmdastjórnar heimsþings kvenleiðtoga


Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Frá fundi Norðurskautsráðsins í Rovaniemi í Finnlandi árið 2019 þegar Ísland tók við formennsku í ráðinu. Rússar taka við keflinu á fundi ráðsins sem fram fer í Reykjavík í maí.
Ísland lætur af formennsku í Norðurskautsráðinu
Sjálfbær þróun og umhverfismál eru grundvallarstef norðurslóðasamvinnu en mega þessi mjúku mál sín einhvers þegar Rússar eru að efla hernaðarlega uppbyggingu og Bandaríkjamenn bregðast við með aukinni viðveru, m.a. á Íslandi?
Kjarninn 16. maí 2021
Um það bil helmingur Dana afþakkar fjölpóst.
100 þúsund tonn af auglýsingapésum
Mánaðarlega fá Danir samtals átta til níu þúsund tonn af auglýsingapésum inn um bréfalúguna. Stór hluti pésanna fer ólesinn í ruslið. Nú ræðir danska þingið breytingar á reglum þannig að borgararnir þurfi að biðja um að fá pésana.
Kjarninn 16. maí 2021
Tony Blair segist vera með lausnir á vanda Verkamannaflokksins og raunar annarra stjórnmálaafla frá miðjunni og til vinstri.
Tony Blair segir að Verkamannaflokkurinn þurfi að fara alveg á byrjunarreit
Fyrrverandi forsætisráðherra Bretlands segir að sinn gamli flokkur eigi sér ekki viðreisnar von ef hann haldi áfram á sömu braut. Algjörrar endurræsingar sé þörf, bæði í efnahagsmálum og umræðum um samfélagsmál, þar sem þeir róttækustu vaði uppi.
Kjarninn 15. maí 2021
Sigríður Á. Andersen, þingmaður Sjálfstæðisflokksins og fyrrverandi dómsmálaráðherra.
„Við eigum að færa þessa verslun heim í hérað – frá Búrgundí í Bústaðahverfið“
Þingmaður Sjálfstæðisflokksins spyr hvers vegna íslensk stjórnvöld viðhaldi einokunartilburðum varðandi áfengissölu.
Kjarninn 15. maí 2021
Davíð Helgason, stofnandi og fyrrum forstjóri Unity.
Vorblað Vísbendingar er komið út
Vísbending hefur gefið út sérstakt vorblað þar sem nýsköpun er í brennidepli. Blaðið er opið öllum, en í því má meðal annars finna viðtal við Davíð Helgason, stofnanda Unity.
Kjarninn 15. maí 2021
Þótt almennt atvinnuleysi hafi dregist saman fjölgar í hópi langtímaatvinnulausra
Þeir sem hafa verið atvinnulausir í meira en tólf mánuði fjölgaði um 288 í síðasta mánuði þrátt fyrir að stjórnvöld hafi ráðist í átak til að draga úr atvinnuleysi hópsins. Atvinnuleysi hjá þeim sem hafa verið án vinnu skemur en sex mánuði dregst saman.
Kjarninn 15. maí 2021
Jarðfræði á mannamáli
Eigendur Icelandic Lava Show í Vík í Mýrdal skrifa reglulega hraunmola á Kjarnann. Þetta er sá sjötti. Markmiðið er að útskýra hin ýmsu fyrirbæri íslenskrar eldvirkni á einfaldan og áhugaverðan hátt.
Kjarninn 15. maí 2021
Hjarðónæmi sífellt fjarlægari draumur
Fjölmargar hindranir þyrfti að yfirstíga svo hjarðónæmi gegn COVID-19 verði að veruleika. Nýju og meira smitandi afbrigðin breyta jöfnunni og hækka nauðsynlegt hlutfall bólusettra til að ónæmi samfélags náist.
Kjarninn 15. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent