Húsið ekki rifið fyrr en skipulagsvinnu lýkur

Rakaskemmt stórhýsi Íslandsbanka á Kirkjusandi mun ekki verða rifið fyrr en skipulagsvinnu reitsins lýkur, en bankinn vinnur að skipulagi á svæðinu í samvinnu við Reykjavíkurborg. Húsið hefur verið autt síðan árið 2017.

Byggingin hefur staðið auð frá því árið 2017.
Byggingin hefur staðið auð frá því árið 2017.
Auglýsing

Ekki liggur fyrir hvenær stór­hýsið sem áður hýsti höf­uð­stöðvar Íslands­banka við Kirkju­sand í Reykja­vík verður rif­ið. Sam­kvæmt upp­lýs­ingum frá bank­anum er ennþá unnið að skipu­lagi á svæð­inu í sam­vinnu við Reykja­vík­ur­borg og þegar nið­ur­staða í þá vinnu er komin er stefnt að því að nið­ur­rif hefj­ist, en tímara­mm­inn liggur ekki fyr­ir. Íslands­banka­húsið hefur staðið autt allt frá því árið 2017, en þá flutti bank­inn starf­semi sína í nýjar höf­uð­stöðvar í Norð­ur­turni við Smára­lind í Kópa­vogi, í kjöl­far þess að miklar raka­skemmdir komu í ljós í bygg­ing­unni.Í upp­hafi árs 2018, eftir að hafa fengið nei­kvæðar nið­ur­stöður um ástand húss­ins og umfang raka­skemmda í því frá þremur sér­fræði­fyr­ir­tækj­um, fór bank­inn þess á leit við Reykja­vík­ur­borg að fá að rífa þessa miklu bygg­ingu sína, sem byggð var um miðja síð­ustu öld sem fisk­verk­un­ar­hús á vegum útgerð­ar­fé­lag­anna Júpíter og Mars.

Auglýsing


Síðan þá hefur skipu­lags­vinna reits­ins staðið yfir, en mikil upp­bygg­ing íbúð­ar­hús­næðis hefur verið í gangi á Kirkju­sandi á sama tíma og eru íbúar þegar byrj­aðir að flytja inn í nýbyggð fjöl­býl­is­húsin í grend­inni.Saga þessa skemmda húss er löng og for­vitni­leg, en eftir að fisk­verkun var hætt í því um miðjan átt­unda ára­tug­inn komst það í eigu Sam­bands íslenskra sam­vinnu­fé­laga, sem end­ur­nýj­aði hús­ið, hækk­aði það og inn­rétt­aði sem skrif­stofu­hús­næð­i. Íslands­banki eign­að­ist svo húsið á tíunda ára­tug og færði höf­uð­stöðvar sínar í það árið 1995, en flutti svo alla starf­semi sína á brott eftir að raka­skemmdir og myglu­sveppur upp­götv­uð­ust. Áður en ástand húss­ins varð ljóst í árs­byrjun 2016 hafði bank­inn stefnt að því að stækka höf­uð­stöðv­arnar um 7.000 fer­metra og sam­eina alla höf­uð­stöðva­starf­semi sína á Kirkju­sandi til fram­tíð­ar.Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Áfengi spilar afar stjórt hlutverk í danskri unglingamenningu.
Danskir menntaskólar endurhugsi drykkjumenninguna
Danska heilbrigðisstofnunin hefur sent menntaskólum landsins bréf þar sem óskað er eftir því að hætt verði að gera áfengi hátt undir höfði á viðburðum á vegum skólanna.
Kjarninn 14. ágúst 2022
Vilja gera óperuna aðgengilega fyrir Íslendinga
Kammeróperan ætlar að flytja meistarverkið Così fan tutte eftir Mozart íslensku á óperukvöldverði í Iðnó. Safnað er fyrir verkefninu á Karolina fund.
Kjarninn 14. ágúst 2022
Korn frá Úkraínu loks á leið til Afríku á barmi hungursneyðar
Flutningaskip á vegum Sameinuðu þjóðanna er á leið til Afríku með fullan farm af korni frá Úkraínu. Um er að ræða fyrstu kornflutninga frá Úkraínu til Afríku síðan Rússland réðst inn í Úkraínu.
Kjarninn 14. ágúst 2022
Vindmyllurnar sem yrðu notaðar í vindorkuverið í Hvalfirði yrðu um 250 metrar á hæð. Þær yrðu á fjalli sem er 647 metrar á hæð og því sjást mjög víða að.
Vindorkuverið hefði „veruleg áhrif á ásýnd“ Hvalfjarðar og nágrennis
Hvalfjörður er þekktur fyrir fjölbreytt og fallegt landslag. Stofnanir segja „mjög vandasamt“ að skipuleggja svo stórt inngrip sem vindorkuver er á slíku svæði og að það yrði „mikil áskorun“ að ná sátt um byggingu þess.
Kjarninn 14. ágúst 2022
Mikið var látið með HBO Max þegar streymisþjónustan var kynnt til leiks vorið 2020 og hún auglýst gríðarlega.
Bylting á HBO Max veldur því að veitan kemur seinna til Íslands og efnisframboð minnkar
Bið Íslendinga eftir HBO Max mun lengjast um rúm tvö ár. Ástæðan er sameining móðurfélags HBO við fjölmiðlarisann Discovery. Ný stjórn er í brúnni og allt virðist vera gert til að spara pening.
Kjarninn 14. ágúst 2022
Kristjanía er eins konar undraland í miðri Kaupmannahöfn.
Kristjaníubúar fá tilboð
Danska ríkið hefur gert íbúum Kristjaníu tilboð sem felur í sér umtalsverðar breytingar frá núverandi skipulagi. Íbúum „fríríkisins“ myndi fjölga talsvert ef breytingarnar ganga eftir. Samningaviðræður milli íbúanna og ríkisins standa yfir.
Kjarninn 14. ágúst 2022
Fjármálaeftirlit Seðlabanka Íslands birti samkomulag um sátt við FX Iceland í liðinni viku.
Fékk 2,7 milljóna króna sekt fyrir margháttuð og alvarleg brot á peningaþvættislögum
Annmarkar voru á flestum þáttum starfsemi gjaldeyrisskiptamiðstöðvar sem hóf starfsemi snemma árs 2020. Fyrirtækið stundaði meðal annars áfram viðskipti við aðila eftir að peningaþvættiseftirlitið hafði sent tilkynningu um grunsamleg viðskipti þeirra.
Kjarninn 13. ágúst 2022
Um er að ræða enn eitt skrefið í margþættri rannsókn á tilraunum Trump til þess að halda völdum.
Geymdi háleynileg gögn heima hjá sér
Meðal þess sem alríkislögreglan lagði hald á í húsleit á heimili Donalds Trump voru háleynileg gögn sem ekki má opna nema undir öryggisgæslu innan ríkisstofnana Bandaríkjanna.
Kjarninn 13. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent