Húsið ekki rifið fyrr en skipulagsvinnu lýkur

Rakaskemmt stórhýsi Íslandsbanka á Kirkjusandi mun ekki verða rifið fyrr en skipulagsvinnu reitsins lýkur, en bankinn vinnur að skipulagi á svæðinu í samvinnu við Reykjavíkurborg. Húsið hefur verið autt síðan árið 2017.

Byggingin hefur staðið auð frá því árið 2017.
Byggingin hefur staðið auð frá því árið 2017.
Auglýsing

Ekki liggur fyrir hvenær stór­hýsið sem áður hýsti höf­uð­stöðvar Íslands­banka við Kirkju­sand í Reykja­vík verður rif­ið. Sam­kvæmt upp­lýs­ingum frá bank­anum er ennþá unnið að skipu­lagi á svæð­inu í sam­vinnu við Reykja­vík­ur­borg og þegar nið­ur­staða í þá vinnu er komin er stefnt að því að nið­ur­rif hefj­ist, en tímara­mm­inn liggur ekki fyr­ir. Íslands­banka­húsið hefur staðið autt allt frá því árið 2017, en þá flutti bank­inn starf­semi sína í nýjar höf­uð­stöðvar í Norð­ur­turni við Smára­lind í Kópa­vogi, í kjöl­far þess að miklar raka­skemmdir komu í ljós í bygg­ing­unni.Í upp­hafi árs 2018, eftir að hafa fengið nei­kvæðar nið­ur­stöður um ástand húss­ins og umfang raka­skemmda í því frá þremur sér­fræði­fyr­ir­tækj­um, fór bank­inn þess á leit við Reykja­vík­ur­borg að fá að rífa þessa miklu bygg­ingu sína, sem byggð var um miðja síð­ustu öld sem fisk­verk­un­ar­hús á vegum útgerð­ar­fé­lag­anna Júpíter og Mars.

Auglýsing


Síðan þá hefur skipu­lags­vinna reits­ins staðið yfir, en mikil upp­bygg­ing íbúð­ar­hús­næðis hefur verið í gangi á Kirkju­sandi á sama tíma og eru íbúar þegar byrj­aðir að flytja inn í nýbyggð fjöl­býl­is­húsin í grend­inni.Saga þessa skemmda húss er löng og for­vitni­leg, en eftir að fisk­verkun var hætt í því um miðjan átt­unda ára­tug­inn komst það í eigu Sam­bands íslenskra sam­vinnu­fé­laga, sem end­ur­nýj­aði hús­ið, hækk­aði það og inn­rétt­aði sem skrif­stofu­hús­næð­i. Íslands­banki eign­að­ist svo húsið á tíunda ára­tug og færði höf­uð­stöðvar sínar í það árið 1995, en flutti svo alla starf­semi sína á brott eftir að raka­skemmdir og myglu­sveppur upp­götv­uð­ust. Áður en ástand húss­ins varð ljóst í árs­byrjun 2016 hafði bank­inn stefnt að því að stækka höf­uð­stöðv­arnar um 7.000 fer­metra og sam­eina alla höf­uð­stöðva­starf­semi sína á Kirkju­sandi til fram­tíð­ar.Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Andrés Ingi Jónsson, þingmaður utan flokka, er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Ekki að leggja til 30 kílómetra hraða alls staðar
Andrés Ingi Jónsson þingmaður utan flokka leggur til að hámarkshraði í þéttbýli verði alla jafna 30 kílómetrar á klukkustund, nema gild rök séu fyrir hærri hraða. Með frumvarpi um þetta vill þingmaðurinn fara að fordæmi Hollendinga og Spánverja.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Lady Brewery hreyfingin býður fólki í leyniklúbb
Farandsbrugghúsið Lady Brewery ætlar að koma upp tilraunaeldhúsi þar sem íslensk náttúra í bjórgerð verður rannsökuð. Safnað er fyrir verkefninu á Karolina fund.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Helga Vala Helgadóttir leiddi lista Samfylkingarinnar í Reykjavík norður fyrir síðustu kosningar.
Samfylkingin fer „sænsku leiðina“ í Reykjavík og heldur ekki prófkjör
Það verður ekkert prófkjör hjá Samfylkingunni í Reykjavík fyrir næstu alþingiskosningar. Uppstillingarnefnd hefur verið falið að stilla upp listum og leita eftir tilnefningum frá flokksfélögum.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Dæmi um fyrirsagnir frétta dagblaðanna á árunum 1985 og 1986.
Neituðu að kryfja lík alnæmissjúklinga
Í bók Gunnhildar Örnu Gunnarsdóttur, Berskjaldaður, er að finna frásögn hjúkrunarfræðings af hræðslunni og fordómunum innan sem utan Borgarspítalans á níunda og tíunda áratugnum, þegar HIV-faraldurinn braust út.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Dagur B. Eggertsson borgarstjóri Reykjavíkur.
Eftirlitsaðilar fái heimildir til að skoða leiguhúsnæði
„Það sem maður situr svolítið eftir með í kjölfar brunans á Bræðraborgarstíg er að þar sem um íbúðarhúsnæði var að ræða er ábyrgðin [á eldvörnum] samkvæmt lögum og reglugerðum fyrst og fremst eigandans,“ segir Dagur B. Eggertsson borgarstjóri.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Schengen-samstarfið hefur átt undir högg að sækja vegna veirufaraldursins. Víða hefur innri landamærum svæðisins verið lokað. Þessi mynd er frá pólska landamærabænum Cieszyn í sumar, þar sem landamæralokun Tékka var mótmælt.
Sótt að Schengen
Árið 2020 hefur tekið á Schengen-samstarfið. Landamæralokanir vegna faraldursins, flóttamannamál og hryðjuverkaárásir hafa vakið upp spurningar um hvaða stefna skuli mörkuð og líklegt er að samstarfið taki einhverjum breytingum.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Mette Frederiksen forsætisráðherra komst við er hún ræddi við fjölmiðla eftir að hafa heimsótt minkabú í síðustu viku og rætt við bændur sem höfðu misst frá sér ævistarfið.
Minkaklúðrið
Danska ríkisstjórnin hefur sætt mikilli gagnrýni vegna minkamálsins svonefnda, þar sem margt hefur farið úrskeiðis. Nú síðast þegar ekki var fylgt tilmælum varðandi urðun hræjanna. Algjört klúður í eitt og allt segja danskir fjölmiðlar.
Kjarninn 29. nóvember 2020
Fimm manns sem voru gestkomandi á heimili Víðis og eiginkonu hans síðasta laugardag eru smituð af kórónuveirunni.
Ellefu urðu útsett fyrir smiti á heimili Víðis
Auk Víðis Reynissonar yfirlögregluþjóns og eiginkonu hans eru fimm manns í nærumhverfi hjónanna, sem voru gestkomandi á heimili þeirra síðasta laugardag, smituð af kórónuveirunni. Víðir segir hjónin hafa verið verulega slöpp í gær, en skárri í dag.
Kjarninn 28. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent