Corbyn fær inngöngu í Verkamannaflokkinn á ný

Fyrrverandi formaður breska Verkamannaflokksins, sem vikið var tímabundið úr flokknum í október, er kominn aftur í hann. Ástæður fyrir upphaflegu brottvikningunni voru viðbrögð hans vegna skýrslu um gyðingaandúð innan flokksins.

Jeremy Corbyn.
Jeremy Corbyn.
Auglýsing

Jer­emy Cor­byn, fyrr­ver­andi for­maður breska Verka­manna­flokks­ins, hefur fengið inn­göngu í flokk­inn að nýju. Sir Keir Star­mer, eft­ir­maður Cor­byn í for­manns­stóli, vék honum úr flokknum 29. októ­ber síð­ast­lið­inn vegna við­bragða Cor­byns við nýrri skýrslu frá mann­rétt­inda­­sam­tök­unum EHRC, sem skoð­aði ásak­­anir um gyð­inga­andúð innan flokks­ins.

Sam­tökin komust að þeirri nið­­ur­­stöðu að flokk­­ur­inn, undir stjórn Cor­byns, væri ábyrgur fyrir póli­­tískum afskiptum af kvört­unum um gyð­inga­andúð frá félags­­­mönn­um, láðst að þjálfa starfs­­fólk flokks­ins sem tók á móti slíkum kvört­unum á við­eig­andi hátt og söm­u­­leiðis gerst sekur um áreitni.

Cor­byn greindi frá því í stöðu­upp­færslu á Face­book í kvöld að hann hefði hlotið inn­göngu í flokk­inn á nýjan leik. 

Auglýsing
Hann þakk­aði flokks­mönn­um, með­limum verka­lýðs­fé­laga og stuðn­ings­mönnum sínum fyrir að hafa staðið með sér og sagði hreyf­ing­una nú þurfa að sam­ein­ast gegn þeirri „mjög eyði­leggj­andi rík­is­stjórn Íhalds­flokks­ins“ sem fer með stjórn Bret­lands um þessar mund­ir. 

Í frétt Guar­dian af mál­inu, sem birt var þegar Cor­byn var vikið tíma­bundið úr flokkn­um, sagði að Cor­­byn hafi brugð­ist við umræ­drri skýrslu með þeim orðum að mál tengd gyð­inga­andúð innan Verka­­manna­­flokks­ins hefðu verið blásin upp í póli­­tískum til­­­gangi, bæði af and­­stæð­ingum innan flokks og utan og fjöl­mið­l­­um.

Cor­­byn sagði þó jafn­­framt að hver sá sem segði að enga gyð­inga­andúð væri að finna innan flokks­ins hefði rangt fyrir sér og að hann von­að­ist til þess að flokk­­ur­inn myndi inn­­­leiða ráð­­legg­ingar frá skýrslu­höf­undum hratt og örugg­­lega, þrátt fyrir að hann væri ekki sam­­mála öllum nið­­ur­­stöð­un­­um.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Vindmyllurnar sem yrðu notaðar í vindorkuverið í Hvalfirði yrðu um 250 metrar á hæð. Þær yrðu á fjalli sem er 647 metrar á hæð og því sjást mjög víða að.
Vindorkuverið hefði „veruleg áhrif á ásýnd“ Hvalfjarðar og nágrennis
Hvalfjörður er þekktur fyrir fjölbreytt og fallegt landslag. Stofnanir segja „mjög vandasamt“ að skipuleggja svo stórt inngrip sem vindorkuver er á slíku svæði og að það yrði „mikil áskorun“ að ná sátt um byggingu þess.
Kjarninn 14. ágúst 2022
Mikið var látið með HBO Max þegar streymisþjónustan var kynnt til leiks vorið 2020 og hún auglýst gríðarlega.
Bylting á HBO Max veldur því að veitan kemur seinna til Íslands og efnisframboð minnkar
Bið Íslendinga eftir HBO Max mun lengjast um rúm tvö ár. Ástæðan er sameining móðurfélags HBO við fjölmiðlarisann Discovery. Ný stjórn er í brúnni og allt virðist vera gert til að spara pening.
Kjarninn 14. ágúst 2022
Kristjanía er eins konar undraland í miðri Kaupmannahöfn.
Kristjaníubúar fá tilboð
Danska ríkið hefur gert íbúum Kristjaníu tilboð sem felur í sér umtalsverðar breytingar frá núverandi skipulagi. Íbúum „fríríkisins“ myndi fjölga talsvert ef breytingarnar ganga eftir. Samningaviðræður milli íbúanna og ríkisins standa yfir.
Kjarninn 14. ágúst 2022
Fjármálaeftirlit Seðlabanka Íslands birti samkomulag um sátt við FX Iceland í liðinni viku.
Fékk 2,7 milljóna króna sekt fyrir margháttuð og alvarleg brot á peningaþvættislögum
Annmarkar voru á flestum þáttum starfsemi gjaldeyrisskiptamiðstöðvar sem hóf starfsemi snemma árs 2020. Fyrirtækið stundaði meðal annars áfram viðskipti við aðila eftir að peningaþvættiseftirlitið hafði sent tilkynningu um grunsamleg viðskipti þeirra.
Kjarninn 13. ágúst 2022
Um er að ræða enn eitt skrefið í margþættri rannsókn á tilraunum Trump til þess að halda völdum.
Geymdi háleynileg gögn heima hjá sér
Meðal þess sem alríkislögreglan lagði hald á í húsleit á heimili Donalds Trump voru háleynileg gögn sem ekki má opna nema undir öryggisgæslu innan ríkisstofnana Bandaríkjanna.
Kjarninn 13. ágúst 2022
Flest þeirra starfa sem orðið hafa til síðustu mánuði eru í ferðaþjónustu.
Færri atvinnulausir en fleiri fastir í langtímaatvinnuleysi
Í febrúar 2020, þegar atvinnulífið var enn að glíma við afleiðingar af gjaldþroti WOW air og loðnubrest, voru 21 prósent allra atvinnulausra flokkaðir langtímaatvinnulausir. Nú er það hlutfall 38 prósent.
Kjarninn 13. ágúst 2022
Eggert Þór Kristófersson.
Eggert kominn með nýtt forstjórastarf tæpum tveimur vikum eftir að hann hætti hjá Festi
Fyrrverandi forstjóri Festi hefur verið ráðinn til að stýra stóru landeldisfyrirtæki á Suðurlandi sem er í þriðjungseigu Stoða. Hann fékk fimmtánföld mánaðarlaun greidd út við starfslok hjá Festi.
Kjarninn 13. ágúst 2022
Jimmie Åkesson, formaður Svíþjóðardemókratanna.
Gömlu blokkirnar brotna í breyttu pólitísku landslagi
Innreið öfgahægriflokks Svíþjóðardemókrata inn í meginstraum sænskra stjórnmála hefur verið áberandi undanfarið á sama tíma og glæpatíðni vex. Lengi neituðu allir aðrir flokkar að vinna með Svíþjóðardemókrötum – þar til á síðasta ári.
Kjarninn 13. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiErlent