Corbyn fær inngöngu í Verkamannaflokkinn á ný

Fyrrverandi formaður breska Verkamannaflokksins, sem vikið var tímabundið úr flokknum í október, er kominn aftur í hann. Ástæður fyrir upphaflegu brottvikningunni voru viðbrögð hans vegna skýrslu um gyðingaandúð innan flokksins.

Jeremy Corbyn.
Jeremy Corbyn.
Auglýsing

Jer­emy Cor­byn, fyrr­ver­andi for­maður breska Verka­manna­flokks­ins, hefur fengið inn­göngu í flokk­inn að nýju. Sir Keir Star­mer, eft­ir­maður Cor­byn í for­manns­stóli, vék honum úr flokknum 29. októ­ber síð­ast­lið­inn vegna við­bragða Cor­byns við nýrri skýrslu frá mann­rétt­inda­­sam­tök­unum EHRC, sem skoð­aði ásak­­anir um gyð­inga­andúð innan flokks­ins.

Sam­tökin komust að þeirri nið­­ur­­stöðu að flokk­­ur­inn, undir stjórn Cor­byns, væri ábyrgur fyrir póli­­tískum afskiptum af kvört­unum um gyð­inga­andúð frá félags­­­mönn­um, láðst að þjálfa starfs­­fólk flokks­ins sem tók á móti slíkum kvört­unum á við­eig­andi hátt og söm­u­­leiðis gerst sekur um áreitni.

Cor­byn greindi frá því í stöðu­upp­færslu á Face­book í kvöld að hann hefði hlotið inn­göngu í flokk­inn á nýjan leik. 

Auglýsing
Hann þakk­aði flokks­mönn­um, með­limum verka­lýðs­fé­laga og stuðn­ings­mönnum sínum fyrir að hafa staðið með sér og sagði hreyf­ing­una nú þurfa að sam­ein­ast gegn þeirri „mjög eyði­leggj­andi rík­is­stjórn Íhalds­flokks­ins“ sem fer með stjórn Bret­lands um þessar mund­ir. 

Í frétt Guar­dian af mál­inu, sem birt var þegar Cor­byn var vikið tíma­bundið úr flokkn­um, sagði að Cor­­byn hafi brugð­ist við umræ­drri skýrslu með þeim orðum að mál tengd gyð­inga­andúð innan Verka­­manna­­flokks­ins hefðu verið blásin upp í póli­­tískum til­­­gangi, bæði af and­­stæð­ingum innan flokks og utan og fjöl­mið­l­­um.

Cor­­byn sagði þó jafn­­framt að hver sá sem segði að enga gyð­inga­andúð væri að finna innan flokks­ins hefði rangt fyrir sér og að hann von­að­ist til þess að flokk­­ur­inn myndi inn­­­leiða ráð­­legg­ingar frá skýrslu­höf­undum hratt og örugg­­lega, þrátt fyrir að hann væri ekki sam­­mála öllum nið­­ur­­stöð­un­­um.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent