Heimskviður hverfa af dagskrá Rásar 1

Gera þarf breytingar á dagskrá Rásar 1 vegna hagræðingaraðgerða hjá Ríkisútvarpinu. Ein þeirra er sú að Heimskviður, fréttaskýringarþáttur um erlend málefni, verður ekki lengur á dagskrá á nýju ári. Einnig mun þurfa að endurflytja meira efni.

Fréttaþættirnir Heimskviður verða ekki á dagskrá RÚV á nýju ári.
Fréttaþættirnir Heimskviður verða ekki á dagskrá RÚV á nýju ári.
Auglýsing

Frétta­skýr­inga­þátt­ur­inn Heimskvið­ur, sem hefur verið á dag­skrá Rásar 1 und­an­farið rúmt ár, hættir göngu sinni í des­em­ber vegna hag­ræð­ing­ar­að­gerða hjá Rík­is­út­varp­inu sem kalla á upp­stokkun í dag­skránni. Þetta stað­festir Þröstur Helga­son, dag­skrár­stjóri Rásar 1, við Kjarn­ann. Um er ræða þátt sem hefur miðlað ítar­legum umfjöll­unum um erlend mál­efn­i.

Þröstur segir ljóst að ein­hverjar frek­ari breyt­ingar verði á dag­skrá Rásar 1 vegna þeirra hag­ræð­ing­ar­að­gerða sem Rík­is­út­varpið þurfi að ráð­ast í nú. „Við erum að vinna í þeim málum þessa dag­ana,“ segir Þröstur í skrif­legu svari við fyr­ir­spurn blaða­manns.

Nýlega var þremur fast­ráðnum frétta­mönnum Rík­is­út­varps­ins sagt upp störfum vegna hag­ræð­ing­ar­að­gerða og stöðu­gildum á frétta­stofu RÚV mun fækka um alls níu  frá því sem var í upp­hafi þessa árs. Er­lenda deild frétta­stof­unnar hefur komið að vinnslu Heimskviða ásamt dag­skrár­gerð­ar­fólki Rásar 1, en þátt­ur­inn er í umsjón þeirra Birtu Björns­dóttur og Guð­mundar Björns Þor­björns­son­ar.

Nýir frétta­þættir í hádeg­inu á virkum dögum

Þröstur segir að þrátt fyrir Heimskviður sem slíkar séu að hverfa á braut verði erlendum frétta­skýr­ingum áfram fund­inn staður í dag­skrá Rásar 1. 

„Við erum að setja á dag­skrá nýjan þátt í hádeg­inu sem heitir ein­fald­lega Hádeg­ið. Þar er um að ræða frétta­þátt sem inni­heldur frétta­skýr­ing­ar, þar á meðal erlendar í anda þeirra sem voru í Heimskvið­um, við­töl og umræð­ur­,,“ segir Þröst­ur.

Auglýsing

Áður­nefndur Guð­mundur Björn og Katrín Ásmunds­dóttir munu hafa umsjón með nýja hádeg­is­þætt­inum í sam­ein­ingu. „Bæði eru þau Guð­mundur Björn og Katrín ákaf­lega metn­að­ar­fullt útvarps­fólk sem við höfum mikla trú á. Við erum sann­færð um að þessi þáttur eigi eftir að styrkja veru­lega dag­skrána og frétta­tengda umfjöllun á Rás 1,“ segir Þröstur í svari sínu til Kjarn­ans.

Í svari dag­skrár­stjór­ans segir einnig að Rás 1 muni í upp­hafi næsta árs setja í loftið nýjan viku­legan þátt sem inni­halda muni erlendar frétta­skýr­ing­ar.

Munu þurfa að end­ur­flytja meira efni en hingað til

Spurður út í aðrar breyt­ingar sem verið sé að grípa til að grípa til Rás 1 til að minnka kostnað nefnir Þröstur að veð­ur­fréttir í hádeg­inu verði fram­vegis lesnar af umsjón­ar­mönnum Hádeg­is­ins, en ekki sér­fræð­ingum Veð­ur­stofu Íslands. 

Þá segir hann að ljóst sé að það muni þurfa að end­ur­flytja meira efni á Rás 1 en gert hefur verið hingað til. 

„Það er mjög miður en sömu­leiðis er það alger­lega ljóst að ekk­ert er við því að gera þegar undan hallar í rekstr­in­um," segir Þröst­ur.

Stefán Eiríks­son útvarps­stjóri sagði í umsögn sinni um fjár­laga­frum­varp rík­is­stjórn­ar­innar fyrr í mán­uð­inum að útlit væri fyrir að rekstr­ar­nið­ur­staða RÚV yrði 470 millj­ónum verri í ár en stefnt var. 

Árið 2021 væri svo ráð­gert að það vant­aði yfir 600 millj­ónir króna í fjár­mögnun RÚV. ­Fyr­ir­sjá­an­legt væri að þessu þyrfti að mæta með breyt­ingum og sam­drætti í dag­skrár­gerð og frétta­þjón­ustu.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
ESA hefur verið með augun á íslensku leigubílalöggjöfinni allt frá árinu 2017.
ESA boðar samningsbrotamál út af íslensku leigubílalöggjöfinni
Þrátt fyrir að frumvarp um breytingar á lögum liggi fyrir Alþingi sendi Eftirlitsstofnun EFTA íslenskum stjórnvöldum bréf í dag og boðar að mögulega verði farið í mál út af núgildandi lögum, sem brjóti gegn EES-samningnum.
Kjarninn 20. janúar 2021
Joe Biden, forseti Bandaríkjanna, sór embættiseið sinn fyrr í dag.
Biden: „Það verður enginn friður án samheldni“
Joe Biden var svarinn í embætti forseta Bandaríkjanna fyrr í dag. Í innsetningarræðu sinni kallaði hann eftir aukinni samheldni meðal Bandaríkjamanna svo að hægt yrði að takast á við þau erfiðu verkefni sem biðu þjóðarinnar.
Kjarninn 20. janúar 2021
Helgi Hrafn Gunnarsson
Mikið fagnaðarefni að „nýfasistinn og hrottinn Donald Trump“ láti af embætti
Þingflokksformaður Pírata fagnar brotthvarfi Donalds Trump úr embætti Bandaríkjaforseta og bendir á að uppgangur nýfasisma geti átt sér stað ef við gleymum því að það sé mögulegt.
Kjarninn 20. janúar 2021
Frá miðstjórnarfundi hjá Alþýðusambandi Íslands í febrúar árið 2019.
Segja skorta á röksemdir fyrir sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka
Miðstjórn ASÍ mótmælir harðlega áformum um sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka, segir flýti einkenna ferlið og telur að ekki hafi verið færðar fram fullnægjandi röksemdir fyrir sölunni.
Kjarninn 20. janúar 2021
Gosi – ævintýri spýtustráks
Öll viljum við vera alvöru!
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um sýninguna Gosi – ævintýri spýtustráks sem sýnd er í Borgarleikhúsinu.
Kjarninn 20. janúar 2021
Á nýrri tölfræðisíðu sem sett var í loftið í dag má fylgjast með framgangi bólusetningar gegn COVID-19 hér á landi.
Tæplega 500 manns hafa þegar fengið tvær sprautur
Búið er að gefa rúmlega 40 prósent af Íslendingum yfir 90 ára aldri a.m.k. einn skammt af bóluefni og tæp 13 prósent þeirra sem eru 80-89 ára. Ný tölfræðisíða um bólusetningu hefur verið sett í loftið á vefnum covid.is.
Kjarninn 20. janúar 2021
Ágúst Ólafur Ágústsson.
Ágúst Ólafur verður ekki í framboði fyrir Samfylkinguna í næstu kosningum
Annar oddviti Samfylkingarinnar í Reykjavíkur verður ekki á lista hennar í komandi þingkosningum. Hann bauðst til að taka annað sætið á lista en meirihluti uppstillingarnefndar hafnaði því.
Kjarninn 20. janúar 2021
Rústir hússins að Bræðraborgarstíg 1 standa enn, yfir hálfu ári eftir að það brann.
Rannsaka ætluð brot eiganda Bræðraborgarstígs 1
Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu er með til skoðunar ætlað brot fyrrum eiganda Bræðraborgarstígs 1 á byggingarreglugerð. HMS segir að eigandanum hafi borið að tryggja brunavarnir hússins og þær ekki reynst í samræmi við lög.
Kjarninn 20. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent