Óbreyttar sóttvarnaaðgerðir í viku í viðbót

Ákveðið hefur verið að framlengja gildandi sóttvarnaráðstafanir til 9. desember. Til stóð að gera tilslakanir en vegna þróunar faraldursins síðustu daga var ákveðið að halda gildandi aðgerðum áfram.

Áfram munu fjöldamörk miðast við tíu manns - að minnsta kosti í viku í viðbót.
Áfram munu fjöldamörk miðast við tíu manns - að minnsta kosti í viku í viðbót.
Auglýsing

Heil­brigð­is­ráð­herra hefur ákveðið að fram­lengja gild­andi reglu­gerðir um tak­mark­anir á sam­komum og skóla­starfi óbreyttar til 9. des­em­ber.  Þetta er gert í sam­ræmi við til­lögu sótt­varna­læknis sem ræður gegn því að slaka á sótt­vörnum núna vegna þess hvernig far­ald­ur­inn hefur þró­ast síð­ustu daga.

Sótt­varna­læknir hafði áður gert ráð fyrir að hægt yrði að ráð­ast í var­færnar til­slak­anir á gild­andi sótt­varna­lögum 2. des­em­ber, þ.e. á morg­un, og kynnt ákveðnar hug­myndir þar að lút­andi fyrir ráð­herra fyrir viku. Sótt­varna­læknir setti þó fyr­ir­vara um að hann áskildi sér rétt til að end­ur­skoða til­lögur sínar um til­slak­anir ef þróun far­ald­urs­ins myndi breyt­ast. 

Fram kemur í nýju minn­is­blaði Þór­ólfs GUðna­sonar sótt­varna­læknis að und­an­farið hafi orðið breyt­ingar á far­aldr­in­um. Upp hafi komið hóp­sýk­ingar og smitum fjölg­að. Þá virð­ist fjöldi þeirra sem grein­ast utan sótt­kvíar stefna í línu­legan vöxt og hugs­an­legan veld­is­vöxt. Til­laga hans er sú að engar breyt­ingar verði gerðar á gild­andi sótt­varna­ráð­stöf­un­um, þ.e. tak­mörk­unum á sam­komum og skóla­starfi næstu eina til tvær vik­ur. Við end­ur­skoðun sótt­varna­ráð­staf­ana sem hefj­ast þegar í stað, verður meðal ann­ars horft til þess hvort til­efni sé til að gera til­slak­anir á lands­byggð­inni umfram höf­uð­borg­ar­svæðið í sam­ræmi við hug­leið­ingar sótt­varna­lækn­is. 

AuglýsingSkiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Suðurhringþokan mynduð af WEBB-sjónaukanum í tveimur ólíkum útfærslum.
2.000 ljósár á sextíu sekúndum
Þau sem dreymir um að ferðast um geiminn ættu ekki að láta nýtt myndband geimferðastofnana Bandaríkjanna og Evrópu framhjá sér fara. Á sextíu sekúndum er boðið upp á 2.000 ljósára ferðalag með hjálp hins magnaða WEBB-sjónauka.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Bjarni Benediktsson er formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni segir rangt að hann „vilji Sósíalistaflokkinn feigan“
Formaður Sjálfstæðisflokksins segir að Gunnar Smári Egilsson snúi út úr orðum sínum um styrki til stjórnmálaflokka. Honum þyki 120 milljóna styrkur á kjörtímabilinu til flokks sem fékk enga þingmenn kjörna einfaldlega of há fjárhæð.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Finnur Birgisson
Saga tekjutengingar ellilífeyris almannatrygginga frá 1946
Kjarninn 16. ágúst 2022
Gunnar Smári Egilsson er formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokks Íslands.
Segir Bjarna vilja ýkja völd Sjálfstæðisflokks umfram fylgi og draga úr áhrifum annarra
Bjarni Benediktsson hefur sagt að hann vilji draga úr opinberum styrkjum til stjórnmálaflokka. Gunnar Smári Egilsson segir ástæðuna þá að Sjálfstæðisflokkurinn þurfi ekki jafn mikið á greiðslu frá ríkinu að halda og áður.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Hér má sjá Drífu Snædal, fyrrverandi forseta ASÍ, og Sólveigu Önnu Jónsdóttur, formann Eflingar þegar betur áraði i samskiptum þeirra á milli.
Segir ASÍ hafa beinlínis unnið gegn nýjum öflum innan verkalýðshreyfingarinnar
Formaður Eflingar segir fram­kvæmda­stjóra SA ekki missa svefn yfir útbreiddum svikum atvinnu­rek­enda á þeim kjara­samn­ingum sem hann gerir fyrir þeirra hönd. Í greinaflokki, sem byrjaði að birtast í morgun, ætlar hún að rekja sögu ágreinings innan ASÍ.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Horft niður í Hvalfjörð frá Brekkukambi í Hvalfjarðarsveit. Á fjallinu stendur til að byggja vindorkuver.
Íslenskir sérhagsmunaaðilar með „erlenda orkurisa í farteskinu“
Þótt ekkert vindorkuver sé risið hafa áform um fjölmörg slík þegar valdið sundrungu og deilum innan samfélaga út um landið, segir Andrés Skúlason, verkefnisstjóri hjá Landvernd. Hann segir vindorkufyrirtæki beita miklum þrýstingi og jafnvel blekkingum.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Auglýsing frá upphafi áttunda áratugar síðustu aldar.
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Hvað gerir danskur kaupmaður sem finnst hann ekki hafa nóg fyrir stafni? Hjá Arne Bybjerg kaupmanni í danska bænum Kalundborg var svarið einfalt: að framleiða hárrúllur. Hann gaf þeim nafnið Carmen.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Kjarninn 16. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent