Óbreyttar sóttvarnaaðgerðir í viku í viðbót

Ákveðið hefur verið að framlengja gildandi sóttvarnaráðstafanir til 9. desember. Til stóð að gera tilslakanir en vegna þróunar faraldursins síðustu daga var ákveðið að halda gildandi aðgerðum áfram.

Áfram munu fjöldamörk miðast við tíu manns - að minnsta kosti í viku í viðbót.
Áfram munu fjöldamörk miðast við tíu manns - að minnsta kosti í viku í viðbót.
Auglýsing

Heil­brigð­is­ráð­herra hefur ákveðið að fram­lengja gild­andi reglu­gerðir um tak­mark­anir á sam­komum og skóla­starfi óbreyttar til 9. des­em­ber.  Þetta er gert í sam­ræmi við til­lögu sótt­varna­læknis sem ræður gegn því að slaka á sótt­vörnum núna vegna þess hvernig far­ald­ur­inn hefur þró­ast síð­ustu daga.

Sótt­varna­læknir hafði áður gert ráð fyrir að hægt yrði að ráð­ast í var­færnar til­slak­anir á gild­andi sótt­varna­lögum 2. des­em­ber, þ.e. á morg­un, og kynnt ákveðnar hug­myndir þar að lút­andi fyrir ráð­herra fyrir viku. Sótt­varna­læknir setti þó fyr­ir­vara um að hann áskildi sér rétt til að end­ur­skoða til­lögur sínar um til­slak­anir ef þróun far­ald­urs­ins myndi breyt­ast. 

Fram kemur í nýju minn­is­blaði Þór­ólfs GUðna­sonar sótt­varna­læknis að und­an­farið hafi orðið breyt­ingar á far­aldr­in­um. Upp hafi komið hóp­sýk­ingar og smitum fjölg­að. Þá virð­ist fjöldi þeirra sem grein­ast utan sótt­kvíar stefna í línu­legan vöxt og hugs­an­legan veld­is­vöxt. Til­laga hans er sú að engar breyt­ingar verði gerðar á gild­andi sótt­varna­ráð­stöf­un­um, þ.e. tak­mörk­unum á sam­komum og skóla­starfi næstu eina til tvær vik­ur. Við end­ur­skoðun sótt­varna­ráð­staf­ana sem hefj­ast þegar í stað, verður meðal ann­ars horft til þess hvort til­efni sé til að gera til­slak­anir á lands­byggð­inni umfram höf­uð­borg­ar­svæðið í sam­ræmi við hug­leið­ingar sótt­varna­lækn­is. 

AuglýsingStyrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Lerbjergskógurinn er nú kominn í eigu og umsjá Danska náttúrusjóðsins.
Danir gripnir kaupæði – „Við stöndum frammi fyrir krísu“
Lerbjergskógurinn mun héðan í frá fá að dafna án mannlegra athafna. Hann er hluti þess lands sem Danir hafa keypt saman til að auka líffræðilegan fjölbreytileika og draga úr áhrifum loftslagsbreytinga.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Þolendur kynfæralimlestinga, nauðgana, ofbeldis og fordóma sendir til baka til Grikklands
Tvær sómalskar konur standa nú frammi fyrir því að verða sendar til Grikklands af íslenskum stjórnvöldum og bíða þær brottfarardags. Þær eru báðar þolendur grimmilegs ofbeldis og þarfnast sárlega aðstoðar fagfólks til að vinna í sínum málum.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Undirbúa sókn fjárfesta í flesta innviði samfélagsins „til að létta undir með hinu opinbera“
Í nýlegri kynningu vegna fyrirhugaðrar stofnunar á 20 milljarða innviðasjóði er lagt upp með að fjölmörg tækifæri séu í fjárfestingu á innviðum á Íslandi. Það eru ekki einungis hagrænir innviðir heldur líka félagslegir.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Bækur spila stórt hlutverk í lífi margra um jólahátíðina.
Rýnt í bækur og stjörnur
Bókahúsið er hlaðvarpsþáttur þar sem rætt er við rithöfunda og ýmsa sem koma að bókaútgáfu. Í sjötta þætti er spjallað um himingeiminn, ný skáldverk og ljóðabækur.
Kjarninn 27. nóvember 2021
Teikning af mögulegri framtíðarsýn fyrir svæði Háskóla Íslands.
Fólk og mannlíf í forgangi í framtíðarsýn Háskóla Íslands
Háskóli Ísland og Reykjavíkurborg hafa í sameiningu dregið upp mynd af svæði HÍ til framtíðar með tilliti til legu Borgarlínu. Suðurgata breytist úr hraðbraut í borgargötu og gert er ráð fyrir að bílastæði færist í miðlæg bílastæðahús.
Kjarninn 26. nóvember 2021
Unnþór Jónsson
Upplýsingaóreiða er vandamál
Kjarninn 26. nóvember 2021
Nýtt COVID-afbrigði orsakar svartan föstudag í Kauphöllinni
Fjárfestar um allan heim brugðust illa við fréttum af nýju afbrigði kórónuveirunnar í morgun. Ekkert félag á aðalmarkaði hækkaði í virði við lokun markaða, en hlutabréfaverð í Icelandair og Play lækkaði um rúm 4 prósent yfir daginn.
Kjarninn 26. nóvember 2021
Vínbúðin stefnir nú út á Granda, þar sem fjöldi stórmarkaða er staðsettur.
Vínbúðin stefnir á Fiskislóð
ÁTVR segist ætla að ganga til samninga við eigendur húsnæðis að Fiskislóð 10 á Granda um leigu á plássi undir nýja Vínbúð. Ekki er búið að taka endanlega ákvörðun um lokun Vínbúðar í Austurstræti.
Kjarninn 26. nóvember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent