Trump hringdi í ríkisstjórann og hvatti til aðgerða til að ógilda sigur Bidens

Á föstudag tapaði kosningateymi Donalds Trump málum í sex ríkjum Bandaríkjanna. Á laugardag hringdi forsetinn í einn ríkisstjórann og bað hann um aðstoð við að snúa úrslitunum sér í hag.

Donald Trump á kosningafundi í Georgíu í október.
Donald Trump á kosningafundi í Georgíu í október.
Auglýsing

Don­ald Trump hringdi í rík­is­stjóra Georgíu í gær­morgun og hvatti hann til að grípa til aðgerða svo ógilda mætti sigur Joe Bidens í rík­inu. „Ef við sigrum í Georgíu mun allt annað ganga eft­ir,“ skrif­aði Trump á Twitter í gær. „Ég mun auð­veld­lega vinna í Georg­íu“ ef Brian Kemp rík­is­stjóri leyfir ein­falda end­ur­skoðun und­ir­skrifta“ skrif­aði for­set­inn einnig og bætti við: „Hvers vegna segir þessi „repúblikani“ nei?“

Í sím­tal­inu bað Trump rík­is­stjór­ann Brian Kemp, sem er repúblikani, um að fyr­ir­skipa end­ur­skoðun á und­ir­skriftum póst­at­kvæða. Um er að ræða enn ein per­sónu­leg afskipti for­set­ans af kosn­ing­unum sem fram fóru í byrjun nóv­em­ber. 

Auglýsing

Í frétt Was­hington Post um málið er haft eftir nafn­lausum heim­ild­ar­mönnum að í sím­tal­inu hafi Trump þrýst á Kemp að boða til sér­staks þing­fundar þar sem þing­menn myndu ógilda nið­ur­stöður kosn­ing­anna og velja kjör­menn sem myndu styðja Trump í kjör­manna­ráð­in­u. Sam­kvæmt heim­ildum blaðs­ins hafn­aði Kemp beiðni for­set­ans enda hefur hann ekki vald til að krefj­ast end­ur­skoð­unar á kjör­seðl­unum þó að hann hafi opin­ber­lega sagst styðja slíka skoð­un. 

Tals­maður rík­is­stjór­ans stað­festir að hann hafi rætt við Trump í síma. 

Kosn­ingateymi Trumps höfð­aði í kjöl­far kosn­ing­anna mál í mörgum ríkjum þar sem það taldi svindl hafa átt sér stað. Á föstu­dag tap­aði teymið slíkum málum í sex ríkj­um, m.a. í Arizona og Nevada. 

Trump er sagður sér­stak­lega ósáttur við kosn­inga­úr­slitin í Georgíu og í frétt Was­hington Post segir að hann hafi reiðst mjög er yfir­völd þar stað­festu sigur Bidens. Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingrid Kuhlman
Að rækta með sér von er lykillinn að farsælu lífi
Kjarninn 28. nóvember 2022
Isabel dos Santos er elsta dóttir fyrrverandi forseta Angóla.
Forríka forsetadóttirin: „Ég er ekki í felum“
Dóttir fyrrverandi forseta Angóla, milljarðamæringurinn Isabel dos Santos, segist ekki á flótta undan réttvísinni. Stjórnvöld í heimalandi hennar hafa beðið alþjóða lögregluna, Interpol, um aðstoð við að hafa uppi á henni.
Kjarninn 28. nóvember 2022
Heiðrún Lind Marteinsdóttir er framkvæmdstjóri Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi. Hún skrifar undir umsögnina.
SFS styðja frumvarp Svandísar um að hækka veiðigjöld á næsta ári en lækka þau árin á eftir
Ríkisstjórnin setti inn heimild fyrir útgerðir til að fresta skattgreiðslum á meðan að á kórónuveirufaraldrinum stóð. Sjávarútvegur skilaði methagnaði á meðan. Allt stefndi í að veiðigjöld yrðu fyrir vikið mun lægri en fjárlagafrumvarpið gerir ráð fyrir.
Kjarninn 28. nóvember 2022
Litla-Sandfell í Þrengslum myndaðist í gosi undir jökli fyrir þúsundum ára.
„Til að búa til sement og steypu þarf að fórna“ Litla-Sandfelli
Eden Mining, sem ætlar að mylja Litla-Sandfell niður til útflutnings, er virkilega annt um loftslag jarðar ef marka má svör fyrirtækisins við gagnrýni stofnana á framkvæmdina. „Það er óraunhæft að öll íslensk náttúra verði ósnortin um aldur og ævi.“
Kjarninn 28. nóvember 2022
Ferðamenn við íshellana í Kötlujökli.
Vísa ásökunum um hótanir á bug
EP Power Minerals, fyrirtækið sem hyggur á námuvinnslu á Mýrdalssandi segir engan fulltrúa sinn hafa hótað ferðaþjónustufyrirtækjum svæðinu líkt og þau haldi fram. Skuldinni er skellt á leigjendur meðeigenda að jörðinni Hjörleifshöfða.
Kjarninn 28. nóvember 2022
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði sem situr í peningastefnunefnd Seðlabanka Íslands.
Ætti ríkið að greiða hverri nýrri kynslóð „heimanmund“ til þess að byrja ævina á?
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði, veltir fyrir sér þriðju leiðinni sem sameini hagkvæmni húsnæðismarkaðar og réttlætiskennd okkar gagnvart því að allir eigi rétt á þaki yfir höfuðið.
Kjarninn 27. nóvember 2022
Bjarni Bjarnason, forstjóri Orkuveitu Reykjavíkur, var í viðtali í Silfrinu á RÚV. Mynd / Aðsend.
Hugmyndir um útbreidd vindorkuver „alls ekki raunhæfar”
Bjarni Bjarnason forstjóri Orkuveitu Reykjavíkur varar við því að reist verði mörg vindorkuver á skömmum tíma. Hann segir fyrirtæki sem sækist eftir því að reisa vindorkuver ekki gera það til að bjarga loftslaginu heldur hugsi um ágóða.
Kjarninn 27. nóvember 2022
Búa til vistvæn leikföng og vörur fyrir börn
Tveir Íslendingar í Noregi safna fyrir næstu framleiðslu á nýrri leikfangalínu á Karolina Fund.
Kjarninn 27. nóvember 2022
Meira úr sama flokkiErlent