Trump hringdi í ríkisstjórann og hvatti til aðgerða til að ógilda sigur Bidens

Á föstudag tapaði kosningateymi Donalds Trump málum í sex ríkjum Bandaríkjanna. Á laugardag hringdi forsetinn í einn ríkisstjórann og bað hann um aðstoð við að snúa úrslitunum sér í hag.

Donald Trump á kosningafundi í Georgíu í október.
Donald Trump á kosningafundi í Georgíu í október.
Auglýsing

Don­ald Trump hringdi í rík­is­stjóra Georgíu í gær­morgun og hvatti hann til að grípa til aðgerða svo ógilda mætti sigur Joe Bidens í rík­inu. „Ef við sigrum í Georgíu mun allt annað ganga eft­ir,“ skrif­aði Trump á Twitter í gær. „Ég mun auð­veld­lega vinna í Georg­íu“ ef Brian Kemp rík­is­stjóri leyfir ein­falda end­ur­skoðun und­ir­skrifta“ skrif­aði for­set­inn einnig og bætti við: „Hvers vegna segir þessi „repúblikani“ nei?“

Í sím­tal­inu bað Trump rík­is­stjór­ann Brian Kemp, sem er repúblikani, um að fyr­ir­skipa end­ur­skoðun á und­ir­skriftum póst­at­kvæða. Um er að ræða enn ein per­sónu­leg afskipti for­set­ans af kosn­ing­unum sem fram fóru í byrjun nóv­em­ber. 

Auglýsing

Í frétt Was­hington Post um málið er haft eftir nafn­lausum heim­ild­ar­mönnum að í sím­tal­inu hafi Trump þrýst á Kemp að boða til sér­staks þing­fundar þar sem þing­menn myndu ógilda nið­ur­stöður kosn­ing­anna og velja kjör­menn sem myndu styðja Trump í kjör­manna­ráð­in­u. Sam­kvæmt heim­ildum blaðs­ins hafn­aði Kemp beiðni for­set­ans enda hefur hann ekki vald til að krefj­ast end­ur­skoð­unar á kjör­seðl­unum þó að hann hafi opin­ber­lega sagst styðja slíka skoð­un. 

Tals­maður rík­is­stjór­ans stað­festir að hann hafi rætt við Trump í síma. 

Kosn­ingateymi Trumps höfð­aði í kjöl­far kosn­ing­anna mál í mörgum ríkjum þar sem það taldi svindl hafa átt sér stað. Á föstu­dag tap­aði teymið slíkum málum í sex ríkj­um, m.a. í Arizona og Nevada. 

Trump er sagður sér­stak­lega ósáttur við kosn­inga­úr­slitin í Georgíu og í frétt Was­hington Post segir að hann hafi reiðst mjög er yfir­völd þar stað­festu sigur Bidens. Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent