Guðmundur genginn í Viðreisn og sækist eftir oddvitasæti á heimaslóðum

Fyrrverandi bæjarstjóri á Ísafirði ætlar í stjórnmál og sækist eftir því að leiða lista Viðreisnar í Norðvesturkjördæmi fyrir komandi alþingiskosningar. Hann segist hafa skoðað fleiri kosti, en innst inni hafi hann vitað að Viðreisn yrði fyrir valinu.

Guðmundur Gunnarsson, fyrrverandi bæjarstjóri á Ísafirði.
Guðmundur Gunnarsson, fyrrverandi bæjarstjóri á Ísafirði.
Auglýsing

Guð­mundur Gunn­ars­son, fyrr­ver­andi bæj­ar­stjóri á Ísa­firði, sæk­ist eftir því að leiða lista Við­reisnar í Norð­vest­ur­kjör­dæmi í kom­andi alþing­is­kosn­ing­um, sem eiga að fara fram næsta haust. Frá þessu var fyrst greint á Vísi í dag en Guð­mundur stað­festir þetta í sam­tali við Kjarn­ann.„Ég er alla­vega geng­inn í flokk­inn,“ segir Guð­mund­ur, sem segir það stórt skref fyrir mann sem hafi ekki verið hluti af stjórn­mála­afli áður. Hann seg­ist bjóða fram krafta sína og að hann hafi lýst yfir vilja til þess að fara í fram­boð í Norð­vest­ur­kjör­dæmi, en svo muni upp­still­ing­ar­nefnd Við­reisnar leggj­ast yfir það „hverjir gefa sig í bar­dag­ann“ og hvernig list­inn eigi að vera.Hann seg­ist treysta upp­still­ing­ar­nefnd­inni algjör­lega til þess að meta hvernig árangri verði best náð. „Ég er með metnað og ef það væri í mínum höndum að ráða þessu þá myndi ég fara sem efst,“ segir Guð­mund­ur.

Auglýsing


Guð­mundur hefur látið nokkuð til sín taka í opin­berri umræðu frá því að hann lét af störfum sem bæj­ar­stjóri Ísa­fjarð­ar­bæjar og orðrómar verið á kreiki um að hann ætl­aði sér að bjóða sig fram til stjórn­mála­starfs.Kaus Við­reisn í síð­ustu kosn­ingumSpurður hvort aðrir stjórn­mála­flokkar en Við­reisn hafi komið til greina eftir að hann ákvað að stíga það skref segir Guð­mundur að hann hafi talið heið­ar­legt gagn­vart sjálfum sér og öðrum að skoða þau mál gaum­gæfi­lega. Hann hafi þannig bæði skoðað stefnur flokka og rætt við fólk.Innst inni hafi hann þó alltaf vitað að Við­reisn yrði fyrir val­inu. „Þetta er nú flokk­ur­inn sem ég kaus í síð­ustu kosn­ing­um,“ segir Guð­mundur við blaða­mann.Hrakt­ist frá Ísa­firði eftir starfs­lok í kjöl­far snjó­flóðaStarfs­lok Guð­mundar sem bæj­ar­stjóra á Ísa­firði fyrr á árinu vöktu mikla athygli, ekki síst þar sem hann hafði verið áber­andi í fjöl­miðlum í aðdrag­anda þeirra vegna snjó­flóð­anna sem féllu á Flat­eyri og Súg­anda­firði í febr­ú­ar.Í við­tölum við fjöl­miðla lýsti hann því yfir að sjálf­stæð­is­menn í meiri­hluta bæj­ar­stjórnar Ísa­fjarðar hefðu ekki stutt hann í starfi, en hann var ráð­inn þangað sem ópóli­tískur bæj­ar­stjóri. Í sam­tali við Mann­líf sagði Guð­­mundur að það hefði skap­­ast sér­­stakur ágrein­ingur um hlut­verk sitt sem bæj­ar­stjóra og sýn­i­­leika í kjöl­far snjó­­­flóð­anna á Flat­eyri og í Súg­anda­­firði um miðjan jan­ú­­ar. Sá ágrein­ingur varð til þess að upp úr sauð.Guð­mundur sagði að meiri­hlut­inn hefði lýst yfir óánægju með það hvernig hann hefði komið upp­­lýs­ingum til þeirra og að hann hefði ekki sinnt kjörnu full­­trú­unum næg­i­­lega mikið á þessum tíma. Til átaka kom á bæj­­­ar­­stjórn­­­ar­fundi 17. jan­úar þar sem Guð­­mundur rauk á end­­anum á dyr. Hann sagði að hlut­irnir hefðu farið að „snú­­ast um kjána­­lega hluti eins og hver ætti að taka á móti for­­sæt­is­ráð­herra og hver ætti að fara í þyrl­una og eitt­hvað svona bull.“Í kjöl­farið á starfs­lok­unum flutti Guð­mundur frá Ísa­firði með fjöl­skyldu sinni og búa þau nú í Kópa­vogi, þrátt fyrir að eiga sínar rætur fyrir vest­an, en Guð­mundur er upp­al­inn í Bol­ung­ar­vík.Í stöð­u­­upp­­­færslu á Face­­book sagði hann meðal ann­­ars: „Hér líður okkur ekki lengur vel. Atburðir síð­­­ustu vikna hafa gert það að verk­­um. Ekki síst þær furð­u­­skýr­ingar sem grass­erað hafa í kjöl­far starfs­lokanna. En þetta er eins og það er. Við sjáum sæng okkar upp reidda og viljum ekki vera hluti af sam­­fé­lagi þar sem fyr­ir­­ferða­­miklar stjórn­­­mála­hreyf­­ingar umbera fanta­brögð freka kalls­ins og dreifa svo róg­­burði til að rétt­læta þau.“ 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent