Ríkisbanki eignast 35 prósent hlut í Keahótelum

Landsbankinn hefur breytt skuldum vegna Keahótela við sig í hlutafé og á nú rúmlega þriðjung í hótelkeðjunni. Leigusalar hafa samþykkt að veltutengja leigu, en þó með lágmarksgólfi.

Hótel Borg er ein helsta eign Keahótela.
Hótel Borg er ein helsta eign Keahótela.
Auglýsing

Lands­bank­inn, aðal­lán­veit­andi þeirra sem átt hafa Kea­hót­el-keðj­una, hefur breytt skuldum þeirra í nýtt hluta­fé. Eftir breyt­ing­una á rík­is­bank­inn 35 pró­sent hlut í Kea­hót­el­un­um, sem starf­rækja alls níu hótel víðs­vegar um land­ið, þar á meðal Hótel Borg og Hótel Kea. Skuld­breyt­ingin er hluti af end­ur­skipu­lagn­ingu sem felur einnig í sér að ýmis fast­eigna­fé­lög sem leigja Kea­hót­elum fast­eignir veltu­tengja leigu­greiðsl­ur, þó með ákveðnu lág­marks­gólfi.

Þeir sem áttu Kea­hótel áður koma í stað­inn með nýtt hluta­fé, alls á þriðja hund­rað millj­ónir króna, inn í rekst­ur­inn á móti og halda fyrir vikið tæp­lega tveimur þriðja hluta í keðj­unni. Um er að ræða banda­ríska fast­eigna­fé­lagið JL Properties, banda­ríska eigna­stýr­ing­ar­fyr­ir­tækið Pt Capi­tal Advis­ors og Erki­hvönn ehf. Allir í hlut­hafa­hópnum tóku þátt í hluta­fjár­aukn­ing­unn­i. 

JL Properties stærsta fast­­eigna-, fast­­eigna­­þró­un­­ar-, og fjár­­­fest­inga­­fé­lag Alaska. Heima­­mark­aður félags­­ins er Alaska en félagið á jafn­­framt eignir í Utah, Georgíu og Flór­ída ríkj­um. Pt Capi­tal Advis­ors LLC er dótt­­ur­­fé­lag banda­rísks eigna­stýr­ing­ar­fyr­ir­tækis sem er með höf­uð­­stöðvar í Anchorage í Alaska. Félagið sér­­hæfir sig í fjár­­­fest­ingum á norð­­ur­slóð­um, þar á meðal Ala­ska, Norð­­ur­-Kana­da, Græn­land og Ísland.

Auglýsing
Ekki er tekið fram í til­kynn­ingu sem Kea­hótel sendu frá sér i dag hversu miklu af skuldum keðj­unnar hafi verið breytt í hlutafé og Kea­hótel hafa enn ekki skilað árs­reikn­ingi fyrir árið 2019, en lög­bund­inn frestur til þess rann út í lok ágúst. 

Tryggir rekstr­ar­grund­völl fram á árið 2022

Í til­kynn­ingu Kea­hót­ela segir end­ur­skipu­lagn­ingin tryggi félag­inu rekstr­ar­grund­völl vel fram á árið 2022. „End­ur­skipu­lagn­ingin styrkir bæði eig­in­fjár­stöðu og rekstur Kea­hót­ela og skapar félag­inu sterka stöðu á gisti­mark­aðnum þegar ferða­mönnum fer að fjölga á ný, sem vonir standa til að verði strax á kom­andi vori.“

Þar er haft eftir Hugh Short, for­stjóra PT Capital, að hlut­hafar séu þakk­látir Lands­bank­anum og leigu­sölum fyrir far­sælt sam­komu­lag. „Við hlökkum til áfram­hald­andi sam­starfs við Lands­bank­ann, sem er nýr ríf­lega þriðj­ungs hlut­hafi í félag­inu, og við leigu­sala okkar sem hafa ákveðið að tengja leigu­kjör félags­ins við und­ir­liggj­andi rekstr­ar­af­komu hót­el­anna sem starf­rækt eru í við­kom­andi fast­eign­um. Þetta skiptir miklu. Fyrir liggur að aðilar sam­komu­lags­ins hyggj­ast takast á við næstu miss­eri saman eða þar til eðli­legt ástand skap­ast á ferða­mark­að­inum að nýju. Ljóst er að Covid hefur haft gríð­ar­legar afleið­ingar í för með sér fyrir ferða­þjón­ust­una, bæði hér á landi og um allan heim. Fyrir þá sem munu lifa í gegnum þessa óvenju­legu tíma geta orðið til ýmis ný tæki­færi og á þeirri veg­ferð skiptir miklu að vera með full­fjár­magnað félag og rekst­ur­inn tryggðan til lengri tíma.“

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent