Formleg rannsókn hafin á samkomunni í Ásmundarsal

Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu hefur hafið formlega rannsókn á hugsanlegu broti á sóttvarnalögum í Ásmundarsal á Þorláksmessu. Meðal gesta í húsinu þegar lögreglan kom á vettvang var Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra.

Bjarni Bendiktsson, fjármálaráðherra.
Bjarni Bendiktsson, fjármálaráðherra.
Auglýsing

Form­leg rann­sókn lög­regl­unnar á höf­uð­borg­ar­svæð­inu er hafin á mögu­legu broti á sótt­varna­lögum í Ásmund­ar­sal á Þor­láks­messu. Að því er fram kom í dag­bók lög­regl­unnar að morgni aðfanga­dags voru milli 40-50 manns í hús­inu er lög­reglu bar að garði á ell­efta tím­anum á Þor­láks­messu. Meðal gesta var Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála­ráð­herra. 

Auglýsing

Í til­kynn­ingu frá lög­regl­unni  í dag segir að rann­sókn máls­ins felist m.a. í því að yfir­fara upp­tökur úr búk­mynda­vélum lög­reglu­manna með til­liti til brota á sótt­vörn­um. 

­Bjarni hefur sagt í við­tölum eftir að málið komst í hámæli að hann telji ekki til­efni til að segja af sér ráð­herra­emb­ætti vegna máls­ins. Hann sagði í við­tali við Kast­ljós í vik­unni að hann hefði verið með grímu þegar hann mætti í húsið en hefði ekki haft hana á sér allan tím­ann. 

Þá sagð­ist hann hafa upp­lifað að dvöl hans í hús­inu hafi ekki staðið yfir nema í fimmtán mín­útur en fjöl­miðlar hafa greint frá því að frá því að annar gestur til­kynnti um meint brot á sótt­varna­lögum í hús­inu og þar til lög­reglan mætti á vett­vang hafi liðið um 40-50 mín­út­ur. Bjarni hefði verið kom­inn þegar til­kynn­ingin barst og hann hefði enn verið í hús­inu er lög­reglan mætti og bað fólk að yfir­gefa sam­kvæm­ið.

Fleiri atriði eru umdeild. Í dag­bók lög­reglu kom fram að stað­ur­inn hefði átt að vera lok­aður sam­kvæmt flokkun rekstr­ar­ins. Eig­endur halda hinu gagn­stæða fram. Þá hafa þeir einnig sagt að miðað við stærð og rekstur hefðu allt að 50 manns mátt vera saman komin þar en ekki tíu. 

Í dag­bók lög­regl­unnar sagði að fáir hefðu verið með grím­ur, ölvun hefði verið tölu­verð og að fólk hefði jafn­vel faðm­ast og kysst í kveðju­skyni eftir að sam­koman var leyst upp.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ný fjarskiptalög gætu kostað Sýn 325 milljónir króna
Í ársreikningi Sýnar er fjallað um lagasetningu sem er í pípunum, og er bæði íþyngjandi og ívilnandi fyrir fyrirtækið. Annars vegar er um að ræða frumvarp til nýrra fjarskiptalaga og hins vegar frumvarp um styrkveitingar til einkarekinna fjölmiðla.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Twitter búið að opna útibú í Reykjavík
Í lok síðasta mánaðar var útibú fyrir Twitter skráð í fyrirtækjaskrá. Stofnandi Ueno, sem seldi fyrirtækið nýverið til samfélagsmiðlarisans, vann fyrsta daginn sinn fyrir Twitter hérlendis í dag.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Hlöðver Skúli Hákonarson
Fjölmiðlaeyjan Ísland
Kjarninn 27. febrúar 2021
Andrés Pétursson
Evrópusambandslöndin tapa á Brexit
Kjarninn 27. febrúar 2021
Tæp 42 prósent Íslendinga eru á móti því að Ísland gangi í Evrópusambandið, samkvæmt nýlegri könnun Maskínu.
Íslendingarnir sem vilja helst ekki ganga í ESB
Litlar hreyfingar eru á afstöðu Íslendinga til inngöngu í ESB á milli ára og tæp 42 prósent segjast andvíg inngöngu. Kjarninn skoðaði hvaða hópar á Íslandi eru mest á móti Evrópusambandsaðild.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Rannsóknir eru þegar hafnar á virkni og öryggi bóluefnis AstraZeneca fyrir börn og segir Jóhanna það mikið fagnaðarefni.
Ef börn verði ekki bólusett gæti faraldur brotist út á meðal þeirra
Þegar faraldur fær að ganga óáreittur um ákveðna næma hópa fara sjaldgæfir atburðir að eiga sér stað. „Sjaldgæfir alvarlegir atburðir sem við viljum ekki sjá,“ segir Jóhanna Jakobsdóttir líftölfræðingur.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Samherji Holding hefur enn ekki skilað ársreikningi fyrir árið 2019
Hálfu ári eftir að lögboðinn frestur til að skila inn ársreikningum rann út þá hefur félagið sem heldur utan um erlenda starfsemi Samherja, meðal annars allt sem snýr að Namibíuumsvifum þess, ekki skilað inn sínum fyrir árið 2019.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Langflest hagsmunagæslusamtök landsins, sem reyna að hafa áhrif á hvernig löggjöf og aðrar ákvarðanir innan stjórnmála og stjórnsýslu þróast, eru til heimilis í Hús atvinnulífsins við Borgartún 35.
Búið að skrá 27 hagsmunaverði og birta vefsvæði með upplýsingum um þá
Tilkynningum á hagsmunaverði sem reyna að hafa áhrif á stjórnmál og stjórnsýslu í starfi sínu, og áttu samkvæmt lögum að berast um áramót, hefur rignt inn síðustu daga eftir að forsætisráðuneytið sendi ítrekun.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent