Formleg rannsókn hafin á samkomunni í Ásmundarsal

Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu hefur hafið formlega rannsókn á hugsanlegu broti á sóttvarnalögum í Ásmundarsal á Þorláksmessu. Meðal gesta í húsinu þegar lögreglan kom á vettvang var Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra.

Bjarni Bendiktsson, fjármálaráðherra.
Bjarni Bendiktsson, fjármálaráðherra.
Auglýsing

Form­leg rann­sókn lög­regl­unnar á höf­uð­borg­ar­svæð­inu er hafin á mögu­legu broti á sótt­varna­lögum í Ásmund­ar­sal á Þor­láks­messu. Að því er fram kom í dag­bók lög­regl­unnar að morgni aðfanga­dags voru milli 40-50 manns í hús­inu er lög­reglu bar að garði á ell­efta tím­anum á Þor­láks­messu. Meðal gesta var Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála­ráð­herra. 

Auglýsing

Í til­kynn­ingu frá lög­regl­unni  í dag segir að rann­sókn máls­ins felist m.a. í því að yfir­fara upp­tökur úr búk­mynda­vélum lög­reglu­manna með til­liti til brota á sótt­vörn­um. 

­Bjarni hefur sagt í við­tölum eftir að málið komst í hámæli að hann telji ekki til­efni til að segja af sér ráð­herra­emb­ætti vegna máls­ins. Hann sagði í við­tali við Kast­ljós í vik­unni að hann hefði verið með grímu þegar hann mætti í húsið en hefði ekki haft hana á sér allan tím­ann. 

Þá sagð­ist hann hafa upp­lifað að dvöl hans í hús­inu hafi ekki staðið yfir nema í fimmtán mín­útur en fjöl­miðlar hafa greint frá því að frá því að annar gestur til­kynnti um meint brot á sótt­varna­lögum í hús­inu og þar til lög­reglan mætti á vett­vang hafi liðið um 40-50 mín­út­ur. Bjarni hefði verið kom­inn þegar til­kynn­ingin barst og hann hefði enn verið í hús­inu er lög­reglan mætti og bað fólk að yfir­gefa sam­kvæm­ið.

Fleiri atriði eru umdeild. Í dag­bók lög­reglu kom fram að stað­ur­inn hefði átt að vera lok­aður sam­kvæmt flokkun rekstr­ar­ins. Eig­endur halda hinu gagn­stæða fram. Þá hafa þeir einnig sagt að miðað við stærð og rekstur hefðu allt að 50 manns mátt vera saman komin þar en ekki tíu. 

Í dag­bók lög­regl­unnar sagði að fáir hefðu verið með grím­ur, ölvun hefði verið tölu­verð og að fólk hefði jafn­vel faðm­ast og kysst í kveðju­skyni eftir að sam­koman var leyst upp.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent