COVID-19 smit á hjartadeild Landspítalans

Sjúklingur á hjartadeild Landspítalans hefur greinst með COVID-19. Lokað hefur verið fyrir innlagnir á deildina og heimsóknum þangað frestað á meðan starfsfólk og sjúklingar hennar eru skimaðir í kvöld og á morgun.

Landspítali COVID kórónuveiran
Auglýsing

Lokað hefur verið fyrir inn­lagnir á hjarta­deild Land­spít­al­ans eftir að upp komst að sjúk­lingur hafi smit­ast á meðan hann var inniliggj­andi þar. Þetta kemur fram í nýút­gef­inni frétta­til­kynn­ingu frá Land­spít­al­an­um. 

Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni kom í ljós að sjúk­ling­ur, sem legið hafði á hjarta­deild­inni hafi reynst smit­aður í kvöld. Ekki liggur fyrir hvernig hann hafi smitast, en þó liggur fyrir að það hafi gerst á meðan hann var inniliggj­andi á deild­inn­i.  

Þrátt fyrir að lokað hafi verið fyrir inn­lagnir á deild­ina verður bráðum inn­lögnum hjarta­sjúk­linga verður sinnt á öðrum legu­deild­um. Öllum val­kvæðum aðgerðum og göngu­deild­ar­heim­sóknum á hjarta­deild á morg­un, mið­viku­dag­inn 13. jan­ú­ar, hefur verið frestað. 

Auglýsing

Vegna smits­ins hefur far­sótt­ar­nefnd Land­spít­ala, ásamt stjórn­endum hjarta­deildar ákveðið að skima alla 32 sjúk­linga deild­ar­inn­ar, auk starfs­fólk henn­ar, sem telur á annað hund­rað manns. Þar að auki verður haft sam­band við aðstand­end­ur. Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni er nú þegar hafið að skima og hafa sam­band við aðstand­end­ur, en því verður haldið áfram á morg­un. Tryggt verði að þeir fari skimun sem þörf kref­ur.

Sótt­varna­læknir hefur verið upp­lýstur um málið og nú er unnið að smitrakn­ingu inn­an­húss og meðal þeirra sem deild­inni tengj­ast eftir atvik­um.

Margir starfs­menn og heim­sóknir leyfðar

Í til­kynn­ing­unni eru nefndar ýmsar mögu­legar útskýr­ingar á því að COVID-19 smit hafi komið upp á deild­inni, jafn­vel þótt ítr­ustu sótt­varna og fyllstu var­úðar og öryggis sjúk­linga sé gætt. Þar er bent á að mik­ill fjöldi starfs­manna starfi á deild­inni sem sé virkt upp að vissu marki í sam­fél­g­inu. Einnig bætir spít­al­inn við að heim­sóknir aðstand­enda séu leyfðar upp að vissu marki. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kostnaður við rekstur þjóðkirkjunnar greiðist úr ríkissjóði þar sem kirkjan og ríki eru ekki aðskilin hérlendis.
Prestar ósáttir við tillögu um að hætta að rukka fyrir hjónavígslur, skírnir og útfarir
Lagt hefur verið til að hætt verði að rukka fyrir aukaverk presta. Það þyki fráhrindandi að prestur sem þjónar fólki á gleði- og sorgarstundum sendi viðkomandi síðan reikning. Einkum sé þetta „slæm birtingarmynd þegar um efnalítið fólk er að ræða.“
Kjarninn 18. október 2021
Á meðal íbúða sem Bjarg leigufélag, sem er óhagnaðardrifið, hefur byggt og leigir nú út eru íbúðir við Hallgerðargötu í Laugarneshverfi.
Þeir sem leigja af óhagnaðardrifnum leigufélögum mun ánægðari en aðrir
Uppbygging almennra íbúða í gegnum óhagnaðardrifin leigufélög hefur aukið verulega framboð á húsnæði fyrir fólk með lágar tekjur. Leigjendur í kerfinu eru mun ánægðari en aðrir leigjendur og telja sig búa við meira húsnæðisöryggi.
Kjarninn 18. október 2021
Húsnæði Seðlabanka Íslands
Gagnrýnir skarpa hækkun sveiflujöfnunaraukans
Dósent í fjármálum við Háskóla Íslands segir mikla hækkun á eiginfjárkröfum fjármálafyrirtækja ekki vera í samræmi við eigið áhættumat Seðlabankans og úr takti við helstu samanburðarlönd.
Kjarninn 17. október 2021
Búinn að eyða 500 til 600 klukkustundum samhliða fullri dagvinnu í eldgosið
Ljósmyndabókin „Í návígi við eldgos“ inniheldur 100 tilkomumestu og skemmtilegustu myndirnar úr ferðum Daníels Páls Jónssonar að eldgosinu í Fagradalsfjalli. Hann safnar nú fyrir útgáfu hennar.
Kjarninn 17. október 2021
Þótt ferðamenn séu farnir að heimsækja Ísland í meira magni en í fyrra, og störfum í geiranum hafi samhliða fjölgað, er langur vegur að því að ferðaþjónustan skapi jafn mörg störf og hún gerði fyrir heimsfaraldur.
Langtímaatvinnuleysi 143 prósent meira en það var fyrir kórónuveirufaraldur
Þótt almennt atvinnuleysi sé komið niður í sömu hlutfallstölu og fyrir faraldur þá er atvinnuleysið annars konar nú. Þúsundir eru á tímabundnum ráðningastyrkjum og 44 prósent atvinnulausra hafa verið án vinnu í ár eða lengur.
Kjarninn 17. október 2021
Eiríkur Ragnarsson
Af hverju er aldrei neitt til í IKEA?
Kjarninn 17. október 2021
Karl Gauti Hjaltason er oddviti Miðflokksins í Suðvesturkjördæmi.
„Það er búið að eyðileggja atkvæðin í þessu kjördæmi“
Atkvæðin í kosningunum í Norðvesturkjördæmi „eru því miður ónýt,“ segir Karl Gauti Hjaltason, fyrrverandi sýslumaður og „vafaþingmaður“ Miðflokksins. „Það getur enginn í raun og veru treyst því að ekki hafi verið átt við þessi atkvæði“.
Kjarninn 17. október 2021
Gabby Petito
Verður morðið á Gabby Petito leyst á TikTok?
Margrét Valdimarsdóttir, doktor í afbrotafræði, segir enga ástæðu til að óttast breyttan veruleika við umfjöllun sakamála en mikilvægt sé að að gera greinarmun á sakamálum sem afþreyingu og lögreglurannsókn.
Kjarninn 17. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent