COVID-19 smit á hjartadeild Landspítalans

Sjúklingur á hjartadeild Landspítalans hefur greinst með COVID-19. Lokað hefur verið fyrir innlagnir á deildina og heimsóknum þangað frestað á meðan starfsfólk og sjúklingar hennar eru skimaðir í kvöld og á morgun.

Landspítali COVID kórónuveiran
Auglýsing

Lokað hefur verið fyrir inn­lagnir á hjarta­deild Land­spít­al­ans eftir að upp komst að sjúk­lingur hafi smit­ast á meðan hann var inniliggj­andi þar. Þetta kemur fram í nýút­gef­inni frétta­til­kynn­ingu frá Land­spít­al­an­um. 

Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni kom í ljós að sjúk­ling­ur, sem legið hafði á hjarta­deild­inni hafi reynst smit­aður í kvöld. Ekki liggur fyrir hvernig hann hafi smitast, en þó liggur fyrir að það hafi gerst á meðan hann var inniliggj­andi á deild­inn­i.  

Þrátt fyrir að lokað hafi verið fyrir inn­lagnir á deild­ina verður bráðum inn­lögnum hjarta­sjúk­linga verður sinnt á öðrum legu­deild­um. Öllum val­kvæðum aðgerðum og göngu­deild­ar­heim­sóknum á hjarta­deild á morg­un, mið­viku­dag­inn 13. jan­ú­ar, hefur verið frestað. 

Auglýsing

Vegna smits­ins hefur far­sótt­ar­nefnd Land­spít­ala, ásamt stjórn­endum hjarta­deildar ákveðið að skima alla 32 sjúk­linga deild­ar­inn­ar, auk starfs­fólk henn­ar, sem telur á annað hund­rað manns. Þar að auki verður haft sam­band við aðstand­end­ur. Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni er nú þegar hafið að skima og hafa sam­band við aðstand­end­ur, en því verður haldið áfram á morg­un. Tryggt verði að þeir fari skimun sem þörf kref­ur.

Sótt­varna­læknir hefur verið upp­lýstur um málið og nú er unnið að smitrakn­ingu inn­an­húss og meðal þeirra sem deild­inni tengj­ast eftir atvik­um.

Margir starfs­menn og heim­sóknir leyfðar

Í til­kynn­ing­unni eru nefndar ýmsar mögu­legar útskýr­ingar á því að COVID-19 smit hafi komið upp á deild­inni, jafn­vel þótt ítr­ustu sótt­varna og fyllstu var­úðar og öryggis sjúk­linga sé gætt. Þar er bent á að mik­ill fjöldi starfs­manna starfi á deild­inni sem sé virkt upp að vissu marki í sam­fél­g­inu. Einnig bætir spít­al­inn við að heim­sóknir aðstand­enda séu leyfðar upp að vissu marki. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Talið er að hátt í 200 þúsund manns hafi atkvæðisrétt í formannsslag Íhaldsflokksins, eða sem nemur 0,3 prósentum af bresku þjóðinni.
Núll komma þrjú prósent sem öllu ráða
Eftir tæpan mánuð kemur í ljós hver verður næsti forsætisráðherra Bretlands. Liz Truss hefur forystu í skoðanakönnunum. Hópurinn sem hefur atkvæðisrétt í formannskjöri Íhaldsflokksins er nokkuð frábrugðinn hinum almenna kjósanda, að meðaltali.
Kjarninn 10. ágúst 2022
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Erfitt að gera stjórnarsáttmálann – Hélt á einum tímapunkti að viðræðum yrði hætt
Formaður Sjálfstæðisflokksins sér ekkert sem ráðuneyti hans hefði getað gert öðruvísi við sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka. Hann vill halda áfram með söluna og selja hlut í Landsbankanum þegar uppgjöri við skýrslu Ríkisendurskoðunar er lokið.
Kjarninn 10. ágúst 2022
Þrír sóttu um að verða dómari við MDE – Oddný sú eina sem sótti um aftur
Nefnd á vegum forsætisráðherra mat þrjá umsækjendur um dómaraembætti við Mannréttindadómstól Evrópu hæfa fyrr á þessu ári. Tveir drógu umsókn sína til baka og auglýsa þurfti embættið aftur.
Kjarninn 10. ágúst 2022
Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík, Gunnar Einarsson, formaður framkvæmdanefndarinnar, og Ásmundur Einar Daðason, mennta- og barnamálaráðherra.
Fyrrverandi bæjarstjóri Garðabæjar formaður framkvæmdanefndar um þjóðarhöll
Ný þjóðarhöll í innanhúsíþróttum á að rísa í Laugardal fyrir lok árs 2025. Framkvæmdanefnd hefur verið skipuð og tók til starfa í dag. Höllin á að stórbæta umgjörð landsliða og tryggja Þrótti og Ármann „fyrsta flokks aðstöðu.“
Kjarninn 10. ágúst 2022
Sólveig Anna Jónsdóttir.
Sólveig Anna segir uppsögn Drífu tímabæra og að hún hafi myndað blokk með efri millistétt
Formaður Eflingar segir uppruna, bakland og stuðningshópa Drífu Snædal hafa verið í stofnana-pólitík og í íhaldsarmi verkalýðshreyfingarinnar. Vinnubrögð hennar hafi verið lokuð, andlýðræðisleg og vakið gagnrýni, langt út fyrir raðir VR og Eflingar.
Kjarninn 10. ágúst 2022
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
Drífa Snædal segir af sér embætti forseta ASÍ
Forseti ASÍ segir að átök innan sambandsins hafi verið óbærileg og dregið úr vinnugleði og baráttuanda. „Þegar við bætast ákvarðanir og áherslur einstakra stéttarfélaga sem fara þvert gegn minni sannfæringu er ljóst að mér er ekki til setunnar boðið.“
Kjarninn 10. ágúst 2022
Þórður Snær Júlíusson
Að yfirgefa niðurrifsstjórnmálin til að hlusta á þá sem hugsa ekki eins
Kjarninn 10. ágúst 2022
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra.
Kjósendur Vinstri grænna hafa miklar áhyggjur af samþjöppun í sjávarútvegi
Skiptar skoðanir eru um aukna samþjöppun í sjávarútvegi hjá kjósendum stjórnarflokkanna. Fleiri kjósendur Sjálfstæðisflokks og Framsóknar hafa minni áhyggjur en meiri af henni.
Kjarninn 10. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent