COVID-19 smit á hjartadeild Landspítalans

Sjúklingur á hjartadeild Landspítalans hefur greinst með COVID-19. Lokað hefur verið fyrir innlagnir á deildina og heimsóknum þangað frestað á meðan starfsfólk og sjúklingar hennar eru skimaðir í kvöld og á morgun.

Landspítali COVID kórónuveiran
Auglýsing

Lokað hefur verið fyrir inn­lagnir á hjarta­deild Land­spít­al­ans eftir að upp komst að sjúk­lingur hafi smit­ast á meðan hann var inniliggj­andi þar. Þetta kemur fram í nýút­gef­inni frétta­til­kynn­ingu frá Land­spít­al­an­um. 

Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni kom í ljós að sjúk­ling­ur, sem legið hafði á hjarta­deild­inni hafi reynst smit­aður í kvöld. Ekki liggur fyrir hvernig hann hafi smitast, en þó liggur fyrir að það hafi gerst á meðan hann var inniliggj­andi á deild­inn­i.  

Þrátt fyrir að lokað hafi verið fyrir inn­lagnir á deild­ina verður bráðum inn­lögnum hjarta­sjúk­linga verður sinnt á öðrum legu­deild­um. Öllum val­kvæðum aðgerðum og göngu­deild­ar­heim­sóknum á hjarta­deild á morg­un, mið­viku­dag­inn 13. jan­ú­ar, hefur verið frestað. 

Auglýsing

Vegna smits­ins hefur far­sótt­ar­nefnd Land­spít­ala, ásamt stjórn­endum hjarta­deildar ákveðið að skima alla 32 sjúk­linga deild­ar­inn­ar, auk starfs­fólk henn­ar, sem telur á annað hund­rað manns. Þar að auki verður haft sam­band við aðstand­end­ur. Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni er nú þegar hafið að skima og hafa sam­band við aðstand­end­ur, en því verður haldið áfram á morg­un. Tryggt verði að þeir fari skimun sem þörf kref­ur.

Sótt­varna­læknir hefur verið upp­lýstur um málið og nú er unnið að smitrakn­ingu inn­an­húss og meðal þeirra sem deild­inni tengj­ast eftir atvik­um.

Margir starfs­menn og heim­sóknir leyfðar

Í til­kynn­ing­unni eru nefndar ýmsar mögu­legar útskýr­ingar á því að COVID-19 smit hafi komið upp á deild­inni, jafn­vel þótt ítr­ustu sótt­varna og fyllstu var­úðar og öryggis sjúk­linga sé gætt. Þar er bent á að mik­ill fjöldi starfs­manna starfi á deild­inni sem sé virkt upp að vissu marki í sam­fél­g­inu. Einnig bætir spít­al­inn við að heim­sóknir aðstand­enda séu leyfðar upp að vissu marki. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Engin aukning í sjálfsvígum í fyrstu bylgju COVID-19
Ólíkt öðrum stórum efnahagsáföllum fjölgaði sjálfsvígum ekki í kjölfar kreppunnar sem fylgdi fyrstu bylgju heimsfaraldursins í fyrra í hátekjulöndum, samkvæmt nýrri rannsókn.
Kjarninn 18. apríl 2021
Halldór Gunnarsson
Prósentur, meðaltöl og tíundir í þágu eldri borgara
Kjarninn 18. apríl 2021
Anna Tara Andrésdóttir
Sóttvarnayfirvöld fylgja ekki rannsóknum sem benda til þess að andlitsgrímur virki ekki
Kjarninn 18. apríl 2021
Jón Ormur Halldórsson
Kaflaskilin í Kína
Kjarninn 18. apríl 2021
Þrettán manns greindust með COVID-19 innanlands í gær. Fólk er hvatt til að fara í skimun við minnstu einkenni.
Þrettán smit innanlands – hópsmit í kringum leikskóla í Reykjavík
Í gær greindust fleiri með COVID-19 innanlands en á nokkrum öðrum degi síðan 23. mars. Átta voru utan sóttkvíar og hinir höfðu verið stutt í sóttkví.
Kjarninn 18. apríl 2021
Skriðdreki rússneskra aðskilnaðarsinna í Donbas á ferðinni á heræfingu í upphafi þessa árs. Yfir 15 þúsund hafa látið lífið síðan átökin í Úkraínu hófust árið 2014. Nú eru blikur á lofti.
Rússar herða tökin í Úkraínu
Rússar sýna nú ógnandi tilburði við landamæri Úkraínu. Samhliða beita þeir ýmsum tólum fjölþáttahernaðar og Vesturlönd velkjast í vafa um viðbrögð.
Kjarninn 18. apríl 2021
„Stundum hef ég hugsað um hvað gerist ef það kviknaði í hér inni. Það eru margir neyðarútgangar en innan við þá alla eru full vörubretti, þetta er kolólöglegt en enginn gerir neitt,“ sagði einn starfsmaður undir nafnleynd við dagblaðið Information nýlega
Þrælahald
Fimmtán klukkustunda vinna á hverjum degi mánuðum saman, kröfur um afköst, sem ekki er hægt að uppfylla, tímaáætlun sem ekki gerir ráð fyrir salernisferðum og kaffitímum. Svona er vinnuaðstæðum lýst hjá þekktri danskri netverslun.
Kjarninn 18. apríl 2021
Ingibjörg Isaksen mun leiða lista Framsóknar í Norðausturkjördæmi í haust.
Ingibjörg Isaksen efst hjá Framsókn í Norðausturkjördæmi – Líneik önnur
Ingibjörg Ólöf Isaksen bæjarfulltrúi og framkvæmdastjóri á Akureyri varð hlutskörpust í póstkosningu Framsóknarflokksins í Norðausturkjördæmi. Hafði hún betur en Líneik Anna Sævarsdóttir þingmaður flokksins, sem varð önnur í kjörinu.
Kjarninn 17. apríl 2021
Meira úr sama flokkiInnlent