Ásmundur Einar vill verða þingmaður Reykjavíkur

Félags- og barnamálaráðherra ætlar að söðla um og gefa kost á sér til þess að leiða Framsóknarflokkinn í Reykjavíkurkjördæmi norður í komandi kosningum. Hann telur að Framsókn geti ekki orðið leiðandi afl kerfisbreytinga án fótfestu í þéttbýli.

Ásmundur EInar Daðason félags- og barnamálaráðherra vill verða þingmaður Reykvíkinga.
Ásmundur EInar Daðason félags- og barnamálaráðherra vill verða þingmaður Reykvíkinga.
Auglýsing

Ásmundur Einar Daða­son félags- og barna­mála­ráð­herra hefur ákveðið að gefa kost á sér til þess að leiða Fram­sók nar­flokk­inn í Reykja­vík­ur­kjör­dæmi norður í næstu Alþing­is­kosn­ing­um. Frá þessu greinir hann á Face­bookí dag, en Ásmundur Einar situr nú sem þing­maður Norð­vest­ur­kjör­dæmis og er búsettur í Borg­ar­nesi.

„Það kann að virð­ast sér­stök ákvörðun að fara úr því sem næst öruggu þing­sæti í Norð­vest­ur­kjör­dæmi, þar sem Framsókn á sér langa og far­sæla sögu, í fram­boð þar sem flokk­ur­inn hefur glímt við ýmsar áskor­anir í und­an­förnum kosn­ing­um. Að baki þess­ari ákvörðun liggur metn­aður til að ná fram stórum pólit­ískum breyt­ingum í ís­lensku sam­félag­i,“ segir Ásmundur Einar í færslu sinni.

Ásmundur Einar segir í færslu sinni að Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn muni ekki ná að verða leið­andi afl í stórum kerf­is­breyt­ingum sem hann telur að þurfi að eiga sér stað í íslensku sam­fé­lagi án þess að flokk­ur­inn nái að styrkja sig í þétt­býli og þá sér­stak­lega í Reykja­vík.

Auglýsing

„Þetta verður áskorun en ég trúi á breyt­ingar og það er ástæða þess að ég er til­búinn að leggja allt und­ir. Í barátt­unni fram undan hlakka ég til að vinna með góðu fólki í Reykja­vík og þá sér­stak­lega með Lilju Alfreðs­dótt­ur, okkar öfluga mennta- og menn­ing­ar­mál­aráð­herra,“ skrifar Ásmundur Ein­ar, en Lilja gaf það út nýlega að hún myndi áfram sækj­ast eftir því að leiða lista Fram­sóknar í Reykja­vík­ur­kjör­dæmi suð­ur. 

Ásmundur beinir því til vina sinna, stuðn­ings­manna og kjós­enda Fram­sóknar í Norð­vest­ur­kjör­dæmi að þessi ákvörðun hafi verið mjög erf­ið. „Það auð­veldar hana hins vegar að hafa fengið að sjá og heyra af öllu því öfluga fólki sem er til­búið til að starfa með Framsókn um allt Norð­vest­ur­kjör­dæmi. Nú hvet ég ykkur öll til að nýta tæki­færið, stíga skrefið og gefa kost á ykkur til for­ystu í kjör­dæm­inu. Ykkar og okkar er framtíð­in,“ skrifar Ásmundur Ein­ar.

Fram­sókn á engan borg­ar­full­trúa í Reykja­vík og bara einn þing­mann

Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn hefur átt erfitt upp­dráttar í Reykja­vík und­an­farin ár. Í Reykja­vík­ur­kjör­dæmi norður fékk flokk­ur­inn ein­ungis 5,3 pró­sent atkvæða og engan mann kjör­inn til Alþingis í kosn­ing­unum árið 2017. Flokk­ur­inn fékk síðan ein­ungis 3,2 pró­sent og engan borg­ar­full­trúa kjör­inn í sveit­ar­stjórn­ar­kosn­ing­unum árið 2018.Kjarn­inn fjall­aði ítar­lega um fylg­is­þróun flokks­ins á kjör­tíma­bil­inu í nóv­em­ber­mán­uði, en í könnun MMR sem umfjöll­unin byggði á sást að fylgi Fram­sókn­ar­flokks­ins hafði enn dalað á höf­uð­borg­ar­svæð­inu, þrátt fyrir að þar hafi Lilja Alfreðs­dótt­ir, sem er einn vin­sæl­asti stjórn­mála­maður lands­ins, staðið í stafn­i. Hún er eini þing­maður flokks­ins í Reykja­vík og Willum Þór Þórs­son sem leiddi flokk­inn í Suð­vest­ur­kjör­dæmi er hinn þing­maður flokks­ins á höf­uð­borg­ar­svæð­inu, þar sem tveir af þremur íbúum Íslands búa.

Miðað við fylgiskönnun MMR frá því í haust er raun­hæfur mög­u­­leiki á að Fram­­sókn­­ar­­flokk­­ur­inn nái ekki inn manni á höf­uð­­borg­­ar­­svæð­inu í næstu kosn­­ing­­um. Í því ljósi er óhætt að segja að ákvörðun Ásmundar Ein­ars um að taka slag­inn í Reykja­vík­ur­kjör­dæmi norður sé póli­tískt djörf.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Bjarni Benediktsson, Katrín Jakobsdóttir og Sigurður Ingi Jóhannsson, formenn ríkissjórnarflokkanna, sendu frá sér yfirlýsingu í apríl þar sem segir að ekki verði ráðist í frekari sölu á hlutum ríkissin í Íslandsbanka að sinni. Sú yfirlýsing stendur enn.
Standa enn við að ekki verði ráðist í frekari sölu á hlutum í Íslandsbanka
Fjármálaráðherra sagði mikilvægt að halda áfram að selja hlut ríkisins í Íslandsbanka við kynningu fjárlagafrumvarpsins. Í yfirlýsingu stjórnarflokkanna frá því í vor segir að ekki verði ráðist í sölu á frekari hlutum bankans að sinni. Hún gildir enn.
Kjarninn 5. október 2022
Eyþór Arnalds var oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.
Félag Eyþórs hagnaðist um 388,4 milljónir vegna afskriftar á láni frá Samherja
Eigið fé félags Eyþórs Arnalds fór úr því að vera neikvætt um 305 milljónir í að vera jákvætt um 83,9 milljónir í fyrra. Félag í eigu Samherja afskrifaði seljendalán sem veitt var vegna kaupa í útgáfufélagi Morgunblaðsins.
Kjarninn 4. október 2022
Neyðarúrræði en ekki neyðarástand
Fjöldahjálparstöð fyrir umsækjendur um alþjóðlega vernd hefur verið opnuð í skrifstofuhúsnæði í Borgartúni þar sem Vegagerðin var áður til húsa. Hægt verður að taka á móti 150 manns að hámarki og miðað er við að fólk dvelji ekki lengur en þrjár nætur.
Kjarninn 4. október 2022
Örn Bárður Jónsson
Um skjálífi og skjána
Kjarninn 4. október 2022
Þrjú félög voru skráð á markað í sumar. Þeirra stærst er Alvotech, sem var skráð á First North markaðinn í júní. Hér sést Róbert Wessman, stofnandi og stjórnarformaður félagsins, hringja inn fyrstu viðskipti með bréfin.
Virði skráðra félaga í Kauphöllinni lækkað um 254 milljarða króna á tveimur mánuðum
Það sem af er ári hefur Úrvalsvísitala Kauphallarinnar lækkað um 28,3 prósent. Hún hækkaði um rúmlega 20 prósent árið 2020 og 33 prósent í fyrra. Leiðrétting er að eiga sér stað á virði skráðra félaga.
Kjarninn 4. október 2022
Steingrímur J. Sigfússon
Einu sinni var Póstur og Sími
Kjarninn 4. október 2022
Svandís Svavarsdóttir er matvælaráðherra og fer með málefni sjávarútvegs.
Svandís boðar frumvarp um tengda aðila í sjávarútvegi á næsta ári
Samkvæmt lögum mega tengdir aðilar í sjávarútvegi ekki halda á meira en tólf prósent af úthlutuðum kvóta á hverjum tíma. Skiptar skoðanir eru um hvort mikil samþjöppun í sjávarútvegi sé í samræmi við þetta þak.
Kjarninn 4. október 2022
Ein orðan sem Plaun skartaði, en hún reyndist eftirlíking.
Tvöfaldur í roðinu
Hugo Plaun hefur lengi verið ein helsta stríðshetja Dana, og var vel skreyttur hermaður sem hitti fyrirmenni og sagði ótrúlegar sögur sínar víða. Fyrir nokkrum árum kom í ljós að Plaun laug öllu saman.
Kjarninn 4. október 2022
Meira úr sama flokkiInnlent