Þórhildur Sunna tilkynnir framboð og færir sig um kjördæmi

Einn mest áberandi þingmaður Pírata ætlar að sækjast eftir því að leiða lista flokksins í Kraganum í næstu þingkosningum. Þrír af sex þingmönnum Pírata verða ekki í framboði. Allir sem hætta leiddu lista í síðustu kosningum.

Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmaður Pírata.
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmaður Pírata.
Auglýsing

Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmaður Pírata, ætlar að vera í framboði í næstu þingkosningunum. Hún greindi formlega frá þessu í stöðuuppfærslu á Facebook í dag. 

Þar sagðist hún, í ljósi þess að hún væri flutt aftur á æskuslóðir sínar í Mosfellsbæ, þætti henni rétt að færa sig um set og bjóða fram krafta sína til að leiða lista Pírata í Suðvesturkjördæmi í september næstkomandi, þegar næst verður kosið til Alþingis. Þórhildur Sunna leiddi lista Pírata í Reykjavíkurkjördæmi suður í síðustu Alþingiskosningum, haustið 2017. Jón Þór Ólafsson var oddviti Pírata í Suðvesturkjördæmi í þeim kosningum, en hann tilkynnti nýverið að hann myndi ekki sækjast eftir endurkjöri. 

Raunar liggur fyrir að mikil endurnýjun verði í forystusveit Pírata fyrir komandi kosningar. Auk Jóns Þórs hafa þeir Smári McCarthy og Helgi Hrafn Gunnarsson tilkynnt að þeir sækist ekki eftir áframhaldandi þingsetu. Björn Leví Gunnarsson og Halldóra Mogensen munu hins vegar gera það, en hvorugt þeirra var oddviti á lista Pírata 2017 og bæði eru síðustu þingmenn sitt hvors Reykjavíkurkjördæmisins. 

Auglýsing
Þórhildur Sunna segir í stöðuuppfærslunni að árin á þingi hafi verið viðburðarík, gefandi, erfið, lærdómsrík og hafi einkennst af þakklæti og ástríðu fyrir því stórbrotna verkefni sem þingmennskan sé. „Upp úr stendur að hafa fengið að leiða laga- og mannréttindanefnd Evrópuráðsþingsins, nefnd um endurskoðun lögræðislaga og stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd Alþingis ásamt því að hafa verið þingflokksformaður Pírata, en allt hafa þetta verið mjög lærdómsrík ábyrgðarhlutverk sem mér hefur verið treyst fyrir á yfirstandandi kjörtímabili.“

Framundan séu kosningar þar sem tækifæri gefist til að velja annars konar stjórnmál en hefð hefur verið fyrir á Íslandi. „Stjórnmál sem einkennast af ábyrgð, heiðarleika og réttlæti. Stjórnmál sem byggja á mannúð, framsýni og hugrekki. Við getum valið að stíga upp úr hjólförum sérhagsmuna, afturhalds og spillingar til þess að troða nýjar og betri slóðir til framtíðar. Við getum valið að lögfesta nýja stjórnarskrá fyrir Ísland. Árin mín á þingi hafa líka kennt mér að til þess að svo megi verða, þurfum við Píratar að komast í ríkisstjórn. Þar skiptir sterk grasrót og stuðningur kjósenda lykilmáli.“

Í þessu verkefni vilji hún taka þátt í áfram. „Ég vil leggja mitt af mörkum til þess að bæta samfélagið mitt og undirbúa það fyrir framtíðina. Það tilkynnist því hér með að ég sækist eftir endurkjöri og býð mig fram í prófkjöri Pírata. Í ljósi þess að ég er flutt á mínar gömlu æskuslóðir í Mosfellsbænum þykir mér rétt að færa mig um set og bjóða fram krafta mína til þess að leiða lista Pírata í Suðvesturkjördæmi.“

Fylgi Pírata mældist 12,3 prósent í síðustu könnun MMR sem myndi gera flokkinn að þriðja stærsta flokki landsins á eftir Sjálfstæðisflokki og Samfylkingu.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Steinar Frímannsson
Einkarekstur í forgrunni – Umhverfisstefna Sjálfstæðisflokksins
Kjarninn 19. september 2021
Magnús Gottfreðsson, prófessor við læknadeild Háskóla Íslands.
Segir gæði vísindastarfs á Landspítala hafa hrakað á síðustu árum
Prófessor við læknadeild Háskóla Íslands segir að öfugþróun hafi átt sér stað í vísindastarfi á Landspítala eftir að hann var gerður að háskólasjúkrahúsi árið 2000, og að ekkert skilgreint fjármagn hafi fengist til að sinna því.
Kjarninn 19. september 2021
Jean-Rémi Chareyre
VG og loftslagsmálin: Að hugsa lengra en þjóðarnefið nær
Kjarninn 19. september 2021
Árni Stefán Árnason
Dýravernd í aðdraganda alþingiskosninganna 2021 – Hluti I
Kjarninn 19. september 2021
Bjarni Jónsson
Stjórnmálaflokkarnir og dánaraðstoð
Kjarninn 19. september 2021
Soffía Sigurðardóttir
Samvinna til árangurs
Kjarninn 19. september 2021
Lesendum Morgunblaðsins og Fréttablaðsins fækkað um 20 prósent frá miðju ári 2019
Lestur Fréttablaðsins hefur helmingast á rúmum áratug og minnkað um 20 prósent frá því nýir eigendur keyptu blaðið um mitt ár 2019. Þróun á lesendahópi Morgunblaðsins er nánast sú sama. Mikið tap er á rekstri beggja dagblaða.
Kjarninn 19. september 2021
Jón Ormur Halldórsson
Pólitíska miðjan hennar Merkel
Kjarninn 19. september 2021
Meira úr sama flokkiInnlent