Líneik Anna vill leiða Framsókn í Norðausturkjördæmi

Líneik Anna Sævarsdóttir þingmaður býður sig fram til þess að leiða lista Framsóknarflokksins í Norðausturkjördæmi. Þórunn Egilsdóttir sem hefur leitt Framsókn í kjördæminu tilkynnti í síðustu viku að hún myndi hætta á þingi.

Líneik Anna Sævarsdóttir alþingismaður.
Líneik Anna Sævarsdóttir alþingismaður.
Auglýsing

Líneik Anna Sæv­ars­dóttir alþing­is­maður býður sig fram í fyrsta sæti á fram­boðs­lista Fram­sókn­ar­flokks­ins í Norð­aust­ur­kjör­dæmi. Hún tók fyrst sæti á þingi árið 2013 og sat til árs­ins 2016, en kom síðan aftur inn á þing eftir kosn­ing­arnar 2017.

Hún var í öðru sæti á lista Fram­sókn­ar­flokks­ins í kjör­dæm­inu fyrir síð­ustu kosn­ing­ar. Þór­unn Egils­dótt­ir, sem leiddi list­ann, hefur sem kunn­ugt er boðað að hún ætli ekki fram að nýju vegna veik­inda. 

Í fram­boðstil­kynn­ingu frá Líneik Önnu segir að hún berj­ist fyrir jafn­rétti og jafn­ræði íbúa lands­ins og þar með góðum sam­göng­um, bæði í raun­heimum og netheim­um. Sam­göngur séu lyk­ill að tæki­færum og sam­fé­lags­þró­un. Ein

Auglýsing

„Sjálf­bær nýt­ing nátt­úru­auð­linda er grund­völlur íslensks efna­hags­lífs og því þarf sam­spil manns og nátt­úru að vera við­var­andi við­fangs­efni stjórn­mál­anna. Mark­vissar aðgerðir í umhverf­is­málum eru mik­il­vægar og þurfa að byggja á upp­lýstri umræð­u,“ segir einnig í frétta­til­kynn­ingu þing­manns­ins. 

Póst­kosn­ingar fara fram í mars

Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn í Norð­aust­ur­kjör­dæmi mun kjósa á lista með póst­kosn­ingu, sem stendur yfir í mars. Kosið verður um efstu sex sætin á fram­boðs­lista flokks­ins. Fram­boðs­frestur rennur út sunnu­dag­inn 14. febr­ú­ar.

Líneik Anna á heima á Fáskrúðs­firði í Fjarða­byggð þar sem hún hefur búið í ald­ar­fjórð­ung. Hún er upp­alin á Fljóts­dals­hér­aði en hefur auk þess búið um tíma á höf­uð­borg­ar­svæð­inu og á Vest­ur­landi. Líneik er líf­fræð­ingur með kennslu­rétt­indi og hefur lengst af starfað við fræðslu­mál og stjórn­un; við kennslu, verk­efna­stjórn og sem skóla­stjóri á Fáskrúðs­firði.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Einungis Tyrkir og Pólverjar máttu þola meiri verðhækkanir en Íslendingar í fyrra af löndunum sem Eurostat mælir
Verðbólgan á Íslandi hærri en í flestum Evrópulöndum
Verðhækkanir hérlendis voru langt umfram þróun flestra annarra Evrópulanda í fyrra, en verðbólgan í síðasta mánuði var aðeins hærri í Tyrkland og Póllandi, samkvæmt nýjum mælingum Eurostat.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Úrskurður um að afhenda héraðssaksóknara gögn frá endurskoðanda Samherja ómerktur
Landsréttur hefur ómerkt úrskurð um að embætti héraðssaksóknara eigi að fá gögn varðandi bókhald og reikningskil allra félaga Samherja frá KPMG, fyrrverandi endurskoðanda félagsins, og gert héraðsdómi að taka málið aftur fyrir.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Andrés Pétursson
Brexit er efnahagslegt högg fyrir Breta
Kjarninn 25. febrúar 2021
Guðjón Sigurbjartsson
Fæðuöryggi – Hvað á að gera við afa?
Kjarninn 25. febrúar 2021
Tæplega 30 prósent aðspurðra í nýlegri könnun vilja að Ísland gangi í Evrópusambandið.
Íslendingarnir sem vilja helst ganga í ESB
Lítil hreyfing er á afstöðu Íslendinga til inngöngu í Evrópusambandið á milli ára og enn eru fleiri andvígir en hlynntir þeirri vegferð, samkvæmt nýlegri könnun Maskínu. En hvaða kjósendahópar á Íslandi vilja ganga í ESB? Kjarninn kíkti á það.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Tryggvi Gunnarsson umboðsmaður Alþingis lætur af störfum í lok apríl.
Tryggvi hættir sem umboðsmaður Alþingis eftir rúm 22 ár í starfi
Tryggvi Gunnarsson, sem skipaður var umboðsmaður Alþingis árið 1998, hefur beðist lausnar og forsætisnefnd Alþingis samþykkt beiðni hans. Nýr umboðsmaður verður kjörinn af Alþingi fyrir lok aprílmánaðar.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Niðurstaðan ýmist sögð staðfesta „tilefnislausa aðför“ eða „kerfislægt misrétti“
Formaður stéttarfélagsins Eflingar og framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífsins eru ekki sammála um hvernig túlka skuli niðurstöðu héraðsdóms í máli rúmenskra verkamanna gegn starfsmannaleigu og Eldum rétt. Frávísun málsins verður áfrýjað til Landsréttar.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Talsvert um að fólk afþakki bólusetningu með bóluefni AstraZeneca
Sóttvarnalæknir telur enga ástæðu fyrir fólk til að afþakka eitt bóluefni umfram önnur líkt og talsverður hópur fólks hefur gert undanfarið.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent