„Mig langar að halda áfram“

Guðmundur Andri Thorsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Samfylkinguna fyrir næstu kosningar.

Guðmundur Andri Thorsson, þingmaður Samfylkingarinnar.
Guðmundur Andri Thorsson, þingmaður Samfylkingarinnar.
Auglýsing

Guð­mundur Andri Thors­son, þing­maður Sam­fylk­ing­ar­innar fyrir Suð­vest­­ur­­kjör­­dæmi, seg­ist langa að halda áfram þing­mennsku. „Mér fynd­ist gaman að vera með í því liði sem myndi fjölga þing­sætum okkar og gera jafn­að­ar­menn aftur að því afli í kjör­dæm­inu sem vera ber.“

Frá þessu greinir þing­mað­ur­inn í stöðu­upp­færslu á Face­book í dag. Rósa Björk Brynj­­ólfs­dóttir þing­­maður Sam­­fylk­ing­­ar­innar greindi frá því í gær að hún sæk­t­ist eftir því að leiða lista flokks­ins í Suð­vest­­ur­­kjör­­dæmi í kom­andi alþing­is­­kosn­­ing­­um.

Guð­mundur Andri rekur atburða­rás­ina þegar hann var beð­inn um að leiða lista Sam­fylk­ing­ar­innar í þing­kosn­ing­unum 2017. Þá hafi staðan verið þannig að Sam­fylk­ingin átti engan þing­mann í kjör­dæm­inu. „Með sam­stilltu átaki hjá góðri áhöfn í skemmti­legri kosn­inga­bar­áttu tókst okkur að end­ur­heimta þing­sætið – og mun­aði grát­lega litlu að Mar­grét Tryggva­dóttir næði að kom­ast inn líka.

Síðan hafa árin þotið áfram, hver dagur boðið upp á fjöl­breytt og krefj­andi verk­efni og ég hef smám saman náð tökum á þessu starfi. Það er mikil veg­semd að vera þing­mað­ur, að vera trúað fyrir því að sitja á lög­gjaf­ar­sam­kom­unni og starfa þar við laga­setn­ingu og mál­flutn­ing í anda og umboði þús­unda fólks sem aðhyllist sömu lífs­við­horf og maður sjálf­ur. Ég tel að jafn­að­ar­stefnan sé mik­il­væg­ari en nokkru sinni því að hún ein hefur úrræði til að vinna gegn vax­andi mis­skipt­ingu og lotu­græðgi kap­títal­ism­ans um leið og gagn­kvæmt umburð­ar­lyndi og virð­ing fyrir ein­stak­ling­unum og vali þeirra er inn­byggð í þessa stefn­u,“ skrifar hann.

Auglýsing

Mun una nið­ur­stöð­u ­upp­still­ing­ar­nefndar

Guð­mundur Andri segir að honum finn­ist hann hafa erindi í póli­tík og í þing­flokki jafn­að­ar­manna. „Fyrir utan það að vera tals­maður hug­sjóna og stefnu­mála lít ég á það sem hlut­verk mitt að stuðla að sáttum og góðu and­rúms­lofti og held að ég hafi lagt mitt af mörkum til þess að þing­flokkur Sam­fylk­ing­ar­innar hefur verið á þessu kjör­tíma­bili býsna öfl­ugur og mál­efna­leg­ur. Og mig langar að halda áfram. Mér fynd­ist gaman að vera með í því liði sem myndi fjölga þing­sætum okkar og gera jafn­að­ar­menn aftur að því afli í kjör­dæm­inu sem vera ber.

Þessu ræður upp­still­ing­ar­nefnd­in. Hún er skipuð val­in­kunnu og góðu fólki úr kjör­dæm­inu og ég veit að þau kom­ast að góðri nið­ur­stöðu fyrir kjör­dæmið og flokk­inn. Og hvernig sem nið­ur­staðan verður mun ég una henni og halda áfram að leggja mitt af mörk­um,“ skrifar þing­mað­ur­inn að lok­um.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Lokaspá: Líkur frambjóðenda á að komast inn á Alþingi
Kjarninn birtir síðustu þingmannaspá sína í aðdraganda kosninga. Ljóst er að margir frambjóðendur eiga fyrir höndum langar nætur til að sjá hvort þeir nái inn eða ekki og töluverðar sviptingar hafa orðið á líkum ýmissa frá byrjun viku.
Kjarninn 25. september 2021
Lokaspá: Meiri líkur en minni á að ríkisstjórnin haldi velli
Samkvæmt síðustu kosningaspánni mun Framsóknarflokkurinn verða í lykilstöðu í fyrramálið þegar kemur að myndun ríkisstjórnar, og endurheimtir þar með það hlutverk sem flokkurinn hefur sögulega haft í íslenskum stjórnmálum.
Kjarninn 25. september 2021
Álfheiður Eymarsdóttir og Gunnar Ingiberg Guðmundsson
Er ekki bara best að kjósa Samherja?
Kjarninn 24. september 2021
Formenn flokkanna sögðu nú sem betur fer að uppistöðu aðallega satt í viðtölunum sem Staðreyndavakt Kjarnans tók fyrir.
Fjögur fóru með fleipur, jafnmörg sögðu hálfsannleik og tvær á réttri leið
Staðreyndavakt Kjarnans rýndi í tíu viðtöl við leiðtoga stjórnmálaflokka sem fram fóru á sama vettvangi. Hér má sjá niðurstöðurnar.
Kjarninn 24. september 2021
Steinar Frímannsson
Stutt og laggott – Umhverfisstefna Samfylkingar
Kjarninn 24. september 2021
Hjördís Björg Kristinsdóttir
Vanda til verka þegar aðstoð er veitt
Kjarninn 24. september 2021
Árni Finnsson
Á að banna olíuleit á hafsvæðum Íslands?
Kjarninn 24. september 2021
Eiríkur Björn Björgvinsson
Samskipti ríkis og sveitarfélaga
Kjarninn 24. september 2021
Meira úr sama flokkiInnlent