„Mig langar að halda áfram“

Guðmundur Andri Thorsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Samfylkinguna fyrir næstu kosningar.

Guðmundur Andri Thorsson, þingmaður Samfylkingarinnar.
Guðmundur Andri Thorsson, þingmaður Samfylkingarinnar.
Auglýsing

Guð­mundur Andri Thors­son, þing­maður Sam­fylk­ing­ar­innar fyrir Suð­vest­­ur­­kjör­­dæmi, seg­ist langa að halda áfram þing­mennsku. „Mér fynd­ist gaman að vera með í því liði sem myndi fjölga þing­sætum okkar og gera jafn­að­ar­menn aftur að því afli í kjör­dæm­inu sem vera ber.“

Frá þessu greinir þing­mað­ur­inn í stöðu­upp­færslu á Face­book í dag. Rósa Björk Brynj­­ólfs­dóttir þing­­maður Sam­­fylk­ing­­ar­innar greindi frá því í gær að hún sæk­t­ist eftir því að leiða lista flokks­ins í Suð­vest­­ur­­kjör­­dæmi í kom­andi alþing­is­­kosn­­ing­­um.

Guð­mundur Andri rekur atburða­rás­ina þegar hann var beð­inn um að leiða lista Sam­fylk­ing­ar­innar í þing­kosn­ing­unum 2017. Þá hafi staðan verið þannig að Sam­fylk­ingin átti engan þing­mann í kjör­dæm­inu. „Með sam­stilltu átaki hjá góðri áhöfn í skemmti­legri kosn­inga­bar­áttu tókst okkur að end­ur­heimta þing­sætið – og mun­aði grát­lega litlu að Mar­grét Tryggva­dóttir næði að kom­ast inn líka.

Síðan hafa árin þotið áfram, hver dagur boðið upp á fjöl­breytt og krefj­andi verk­efni og ég hef smám saman náð tökum á þessu starfi. Það er mikil veg­semd að vera þing­mað­ur, að vera trúað fyrir því að sitja á lög­gjaf­ar­sam­kom­unni og starfa þar við laga­setn­ingu og mál­flutn­ing í anda og umboði þús­unda fólks sem aðhyllist sömu lífs­við­horf og maður sjálf­ur. Ég tel að jafn­að­ar­stefnan sé mik­il­væg­ari en nokkru sinni því að hún ein hefur úrræði til að vinna gegn vax­andi mis­skipt­ingu og lotu­græðgi kap­títal­ism­ans um leið og gagn­kvæmt umburð­ar­lyndi og virð­ing fyrir ein­stak­ling­unum og vali þeirra er inn­byggð í þessa stefn­u,“ skrifar hann.

Auglýsing

Mun una nið­ur­stöð­u ­upp­still­ing­ar­nefndar

Guð­mundur Andri segir að honum finn­ist hann hafa erindi í póli­tík og í þing­flokki jafn­að­ar­manna. „Fyrir utan það að vera tals­maður hug­sjóna og stefnu­mála lít ég á það sem hlut­verk mitt að stuðla að sáttum og góðu and­rúms­lofti og held að ég hafi lagt mitt af mörkum til þess að þing­flokkur Sam­fylk­ing­ar­innar hefur verið á þessu kjör­tíma­bili býsna öfl­ugur og mál­efna­leg­ur. Og mig langar að halda áfram. Mér fynd­ist gaman að vera með í því liði sem myndi fjölga þing­sætum okkar og gera jafn­að­ar­menn aftur að því afli í kjör­dæm­inu sem vera ber.

Þessu ræður upp­still­ing­ar­nefnd­in. Hún er skipuð val­in­kunnu og góðu fólki úr kjör­dæm­inu og ég veit að þau kom­ast að góðri nið­ur­stöðu fyrir kjör­dæmið og flokk­inn. Og hvernig sem nið­ur­staðan verður mun ég una henni og halda áfram að leggja mitt af mörk­um,“ skrifar þing­mað­ur­inn að lok­um.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Steinunn Bragadóttir og Steinunn Rögnvaldsdóttir
Efnahagsaðgerðir, jafnrétti og besta nýtingin á almannafé
Kjarninn 4. mars 2021
Borgarstjórnarmeirihlutinn í Reykjavík getur vel við unað. Allir flokkar innan hans hafa bætt við sig fylgi það sem af er kjörtímabilinu. Næst verður kosið í borginni eftir rúmt ár, 2022.
Fylgi Sjálfstæðisflokks í borginni dregst mikið saman og Samfylkingin mælist stærst
Vinstri græn næstum tvöfalda fylgi sitt í Reykjavík samkvæmt nýrri könnun og myndu bæta við sig borgarfulltrúa á kostnað Sjálfstæðisflokks. Allir flokkarnir í meirihlutanum bæta við sig fylgi en allir flokkar í minnihluta utan Sósíalistaflokks tapa fylgi.
Kjarninn 4. mars 2021
Það er að birta til í faraldrinum, ári eftir að hann hófst hér á landi.
Tíu fróðleiksmolar um faraldurinn á Íslandi
Við höfum kannski ekki átt sjö dagana sæla í ýmsum skilningi undanfarna mánuði en við fikrumst þó í átt að viku án greindra smita á ný sem hefur ekki gerst síðan í júlí. Frá upphafi faraldursins fyrir rúmu ári hafa samtals 104 dagar verið án nýrra smita.
Kjarninn 3. mars 2021
„Þetta er mjög krítísk staða – órói sem sýnir að kvika sé að brjóta skorpuna en óvíst hvert hún leitar og hvert þetta ferli fer.“
„Þetta er mjög krítísk staða“
„Þetta er mjög krítísk staða,“ segir Freysteinn Sigmundsson deildarforseti jarðvísindadeildar Háskóla Íslands um gosóróann á Reykjanesi sem sýni að kvika sé að brjóta jarðskorpuna „en óvíst hvert hún leitar og hvert þetta ferli fer“.
Kjarninn 3. mars 2021
Gunnar Ingiberg Guðmundsson
Allur afli á markað
Kjarninn 3. mars 2021
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
„Engar hamfarir yfirvofandi“
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavörnum, segir sterkt merki um að gos sé að hefjast á Reykjanesi en bendir ennfremur á að engar hamfarir séu yfirvofandi.
Kjarninn 3. mars 2021
Óróapúlsinn mælist við Litla Hrút, suður af Keili.
Órói mælist á Reykjanesi
Eldgos er mögulega að hefjast á Reykjanesi. Það myndi ekki ógna byggð né vegasamgöngum. Óróapúls byrjaði að mælast kl. 14:20, en slíkir púlsar margra smárra jarðskjálfta mælast gjarnan í aðdraganda eldgosa. Síðast gaus á Reykjanesi á 13. öld.
Kjarninn 3. mars 2021
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson er fyrsti flutningsmaður tillögunnar.
Mæla á fyrir tillögu um að Alþingi biðjist afsökunar á Landsdómsmálinu
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson er fyrsti flutningsmaður þingsályktunartillögu sem felur í sér að Geir H. Haarde, og þeir þrír ráðherrar sem ekki var ákveðið að ákæra, verði beðin afsökunar á Landsdómsmálinu. Til stendur að mæla fyrir málinu í dag.
Kjarninn 3. mars 2021
Meira úr sama flokkiInnlent