Eva Bergþóra ráðin teymisstjóri samskiptateymis Reykjavíkurborgar

Fyrrverandi aðstoðarfréttastjóri á Stöð 2 og Bylgjunni sem hefur starfað hjá háskóla í Kaliforníu í Bandaríkjunum undanfarinn áratug hefur verið ráðin til að leiða upplýsingagjöf Reykjavíkurborgar.

Eva Bergþóra Guðbergsdóttir mun leiða samskiptateymi Reykjavíkurborgar.
Eva Bergþóra Guðbergsdóttir mun leiða samskiptateymi Reykjavíkurborgar.
Auglýsing

Eva Berg­þóra Guð­bergs­dóttir hefur verið ráðin til þess að leiða sam­skiptateymi Reykja­vík­ur­borg­ar, en frá þessu er greint í til­kynn­ingu á vef borg­ar­inn­ar. Alls sóttu 45 manns um starf­ið, sem var aug­lýst í des­em­ber.

Í til­kynn­ingu Reykja­vík­ur­borgar segir að Eva Berg­þóra hafi víð­tæka reynslu af sam­skipta- og upp­lýs­inga­mál­um, en hún hefur starfað sem aðstoð­ar­frétta­stjóri á Stöð 2 og Bylgj­unni, og áður sem frétta­maður bæði á Stöð 2 og RÚV.

Síð­ast­lið­inn ára­tug hefur hún starfað hjá sam­skipta­sviði Midd­lebury-há­skól­ans í Kali­forníu í Banda­ríkj­un­um, nú síð­ast sem deild­ar­stjóri. Fram kemur í til­kynn­ingu borg­ar­innar að starf hennar þar þar hafi snúið að upp­lýs­inga­miðl­un, gerð mark­aðs­efnis fyrir vef og sam­skipta­miðla, stefnu­mótun ásamt  innri og ytri sam­skipt­um. Eva Berg­þóra er jafn­framt aðjúnkt við skól­ann.

Eva Berg­þóra er með BA í ensku og stjórn­mála­fræði frá Háskóla Íslands og hefur lokið MA gráðu í alþjóða­samn­inga­gerð og MPA gráðu í stjórn­sýslu­fræðum frá Midd­lebury Institute of International Stu­dies. 

Auglýsing

Í aug­lýs­ing­unni um starfið sagði að við­kom­andi myndi fara „með fag­­­lega for­ystu varð­andi fram­­­sækni og fram­­­þróun í upp­­­lýs­inga­­­gjöf, vökt­un, miðlun og sam­­­skiptum borg­­­ar­innar við starfs­­­fólk, íbúa, fjöl­miðla og gesti borg­­­ar­inn­ar“ og vinna að því að Reykja­vík­­­­­ur­­­borg yrði í far­­­ar­broddi á þessu sviði.

Verður tíundi starfs­mað­ur­inn í upp­lýs­inga­full­trúa­stöðu hjá borg­inni

Kjarn­inn greindi frá því í des­em­ber að fyrir væru upp­­­lýs­inga­­­full­­­trúar í níu stöð­u­­­gildum hjá Reykja­vík­­­­­ur­­­borg, þar af einn í 80 pró­­­sent starfs­hlut­­­fall­i. 

Í svar­i borg­­ar­innar við fyr­ir­­spurn Kjarn­ans um málið sagði að sex hafi verið í upp­­­lýs­inga­­­deild/­­­sam­­­skiptateymi sem starfi þvert á fagsviðin og tveir hjá umhverf­is- og skipu­lags­sviði, þar af annar í 80 pró­­­sent starfi. Þá hafi einn nýlega ráð­inn í 100 pró­­­sent starf hjá vel­­­ferð­­­ar­sviði.

Árlegur launa­­­kostn­aður við þessi níu stöð­u­­­gildi var um 102 millj­­­ón­ir, að því er fram kom í svar­inu.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri Reykjavíkur.
„Vanda þarf til verka á þessu mikilvæga og viðkvæma horni“
Borgarstjóri segir að hvorki endanlegar né ásættanlegar tillögur séu komnar fram um uppbyggingu á Bræðraborgarstíg þar sem mannskæðasti eldsvoði í sögu Reykjavíkur varð í fyrrasumar. Vanda þurfi til verka og gera megi ráð fyrir því að vinnan taki tíma.
Kjarninn 23. október 2021
283 lítra af vatni þarf til framleiða eitt kíló af „græna gullinu“
Sprenging í eftirspurn eftir avókadó hefur orðið til þess að skógar hafa verið ruddir, ár og lækir mengaðir og mikilvægum vistkerfum stefnt í voða. Eiturlyfjahringir kúga fé út úr smábændum og nota viðskipti með ávöxtinn til peningaþvættis.
Kjarninn 23. október 2021
Míla hefur verið seld til franska fjárfesta. Útbreiðsla 5G og ljósleiðarauppbygging er meðal þess sem nýr eigandi leggur áherslu á.
Sala á Mílu skilar Símanum 46 milljörðum
Síminn hefur selt Mílu til eins stærsta sjóðsstýringarfyrirtækis Evrópu. Hagnaður af sölunni er 46 milljarðar króna. Kaupandinn, Ardian France SA, hefur boðið íslenskum lífeyrissjóðum að taka þátt í kaupunum og eignast allt að 20 prósenta hlut í Mílu.
Kjarninn 23. október 2021
Stefán Ólafsson
Gott lífeyriskerfi – en með tímabundinn vanda
Kjarninn 23. október 2021
Jónas Atli Gunnarsson
Er lóðaskortur virkilega flöskuhálsinn?
Kjarninn 23. október 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Nýjar Macbook Pro og Pixel 6 símar
Kjarninn 23. október 2021
Halyna Hutchins fæddist í Úkraínu, ólst upp á herstöð á norðurslóðum og nam kvikmyndatökustjórn í Los Angeles.
Halyna Hutchins – Mögnuð listakona sem var á hraðri uppleið
Hún var elskuleg, hlý, fyndin, heillandi á hraðri uppleið. Og dásamleg móðir. Með þessum hætti er kvikmyndatökustjórans Halyna Hutchins minnst. Hún varð fyrir skoti úr leikmunabyssu á tökustað kvikmyndarinnar Rust í gær.
Kjarninn 22. október 2021
Eggert Gunnþór Jónsson er hér til vinstri í leik gegn Hvíta-Rússlandi á Evrópumóti U-21 landsliða árið 2011.
Eggert Gunnþór segist saklaus
Knattspyrnumaðurinn Eggert Gunnþór Jónsson hafnar ásökunum um kynferðisbrot í Kaupmannahöfn árið 2010 og segist fullkomlega saklaus.
Kjarninn 22. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent