Tillaga um póstnúmerabreytingu í Bryggjuhverfi afturkölluð

Ekkert virðist ætla að verða af hugmyndum íbúaráðs Grafarvogs um að breyta póstnúmeri Bryggjuhverfis úr 110 í 112. Tillaga um þá breytingu hefur verið afturkölluð, en ekki reyndist einhugur á meðal íbúa um málið.

Tillaga íbúaráðs Grafarvogs um að taka upp póstnúmerið 112 í Bryggjuhverfi hefur verið dregin til baka.
Tillaga íbúaráðs Grafarvogs um að taka upp póstnúmerið 112 í Bryggjuhverfi hefur verið dregin til baka.
Auglýsing

Íbúa­ráð Graf­ar­vogs hefur dregið til baka til­lögu sína um breyt­ingu á póst­núm­eri Bryggju­hverf­is, sem lögð var fram í upp­hafi árs­ins. Málið mætti and­stöðu á meðal íbúa í Bryggju­hverfi og þarfn­ast frek­ari umræðu.

Kjarn­inn sagði frá því fyrir tæpum mán­uði að íbúa­ráðið hefði beint til­lögu til borg­ar­ráðs um að óskað yrði eftir við því við póst­núm­era­nefnd Íslands­pósts að Bryggju­hverfið fengið póst­núm­erið 112, í stað þess að til­heyra enn póst­núm­eri 110.

„Við til­­heyrum Graf­­ar­vogi að öllu leyt­i,“ sagði Berg­lind Eyj­ólfs­dótt­ir, íbúi í hverf­inu og full­trúi Sam­fylk­ingar í íbúa­ráði Graf­ar­vogs þá við Kjarn­ann, innt eftir útskýr­ingum á til­lög­unn­i. 

Hún sagði um væri að ræða leið­rétt­ingu til þess að eyða mis­­skiln­ingi sem stundum yrði um hvar íbúar hverf­is­ins skuli sækja þjón­­ust­u. 

Í fyrri til­lögu íbúa­ráðs­ins sagði að í skipu­lagi Reykja­vík­ur­borgar fylgdi Bryggju­hverfið Graf­ar­vog­i. Því væri „eðli­­leg­­ast að hverfið fái sama póst­­­númer og önnur hverfi í Graf­­ar­vog­i“, sem er 112, en yrði ekki lengur með póst­­­núm­erið 110, sem er oft­ast tengt við Árbæ­inn.

Ekki ein­hugur á meðal íbúa

Þetta féll hins vegar ekki alls staðar í kramið. Hið minnsta ekki hjá Bryggju­ráði, íbúa­sam­tökum Bryggju­hverf­is, sem deildi frétt Kjarn­ans frá 11. jan­úar á Face­book-­síðu sinni með orð­un­um: „Hvurs­lags enda­leysa er þetta. Höfð­inn er með póst­númer 110 og við erum sam­kvæmt skipu­lagi hluti af því svæð­i.“ 

Auglýsing

Einn íbúi í hverf­inu bætti við í athuga­semd: „Missti ég af þess­ari könnun ...hvar var hún aug­lýst..eru ein­hverjir sem ákveða fyrir alla????“

Tekið fyrir aðal­fundi Bryggju­ráðs

Í nýrri til­lögu íbúa­ráðs Graf­ar­vogs um aft­ur­köllun fyrri til­lögu segir að miklar umræður hafi skap­ast um málið í Bryggju­hverfi og ákveðið hafi verið að taka málið fyrir á aðal­fundi áður­nefnds Bryggju­ráðs. 

„Var nið­ur­staða þeirra fundar að óskað yrði eftir því við íbúa­ráð Graf­ar­vogs að draga til­lög­una til baka. Vakin var athygli á því að frek­ari umræðu væri þörf í hverf­inu ef fara ætti í breyt­ingar á póst­núm­eri hverf­is­ins. Vill því íbúa­ráð Graf­ar­vogs verða við þess­ari beiðni íbúa og draga upp­haf­lega til­lögu um breyt­ingu á póst­núm­eri til bak­a,“ segir í nýrri til­lögu íbúa­ráðs Graf­ar­vogs, sem sam­þykkt var á fundi þess 3. febr­ú­ar.

Ekki er því útlit fyrir að Bryggju­hverfið fær­ist úr póst­núm­eri 110 og yfir í póst­númer 112 á næst­unni.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent