Karlmaður skotinn til bana í nótt

Einn er í haldi lögreglu vegna málsins og er rannsókn þess í algjörum forgangi að því er segir í tilkynningu lögreglunnar.

Lögreglan
Auglýsing

Karl­manni á fer­tugs­aldri var ráð­inn bani skömmu fyrir mið­nætti í gær­kvöldi í aust­ur­borg­inni. Til­kynn­ing um málið barst lög­reglu klukkan 23:57 í gær­kvöldi að því er segir í til­kynn­ingu sem lög­reglan sendi fjöl­miðlum nú síð­deg­is. Sam­kvæmt til­kynn­ingu frá lög­regl­unni fund­ust áverkar eftir skot­vopn á líki manns­ins. Þar segir enn fremur að einn sé í haldi lög­regl­unnar vegna máls­ins og að rann­sókn sé í algjörum for­gangi hjá emb­ætt­inu.Í annarri til­kynn­ingu sem lög­reglan sendi fjöl­miðlum skömmu fyrir hádegi í dag var sagt frá því að lög­reglan hefði verið kölluð að húsi í aust­ur­borg­inni um mið­nætti í gær­kvöldi vegna til­kynn­ingar um slas­aðan karl­mann sem var þar utan við hús­ið. „End­ur­lífg­un­ar­til­raunir hófust strax á vett­vangi og í kjöl­farið var mað­ur­inn fluttur á Land­spít­al­ann, en var úrskurð­aður lát­inn skömmu eftir kom­una þang­að. Mað­ur­inn var á fer­tugs­aldri,“ segir í til­kynn­ing­unni.Auglýsing

Í frétt Vísis segir að karl­maður á fer­tugs­aldri hafi verið hand­tek­inn í Garðabæ vegna aðildar að mál­inu. Þar segir einnig að ekki hafi verið unnt að fá við­tal við lög­reglu, enda málið á við­kvæmu stigi. Sam­kvæmt til­kynn­ingum frá lög­regl­unni verða frek­ari upp­lýs­ingar sendar fjöl­miðlum þegar rann­sókn máls­ins vindur fram.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Það er að birta til í faraldrinum, ári eftir að hann hófst hér á landi.
Tíu fróðleiksmolar um faraldurinn á Íslandi
Við höfum kannski ekki átt sjö dagana sæla í ýmsum skilningi undanfarna mánuði en við fikrumst þó í átt að viku án greindra smita á ný sem hefur ekki gerst síðan í júlí. Frá upphafi faraldursins fyrir rúmu ári hafa samtals 104 dagar verið án nýrra smita.
Kjarninn 3. mars 2021
„Þetta er mjög krítísk staða – órói sem sýnir að kvika sé að brjóta skorpuna en óvíst hvert hún leitar og hvert þetta ferli fer.“
„Þetta er mjög krítísk staða“
„Þetta er mjög krítísk staða,“ segir Freysteinn Sigmundsson deildarforseti jarðvísindadeildar Háskóla Íslands um gosóróann á Reykjanesi sem sýni að kvika sé að brjóta jarðskorpuna „en óvíst hvert hún leitar og hvert þetta ferli fer“.
Kjarninn 3. mars 2021
Gunnar Ingiberg Guðmundsson
Allur afli á markað
Kjarninn 3. mars 2021
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
„Engar hamfarir yfirvofandi“
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavörnum, segir sterkt merki um að gos sé að hefjast á Reykjanesi en bendir ennfremur á að engar hamfarir séu yfirvofandi.
Kjarninn 3. mars 2021
Óróapúlsinn mælist við Litla Hrút, suður af Keili.
Órói mælist á Reykjanesi
Eldgos er mögulega að hefjast á Reykjanesi. Það myndi ekki ógna byggð né vegasamgöngum. Óróapúls byrjaði að mælast kl. 14:20, en slíkir púlsar margra smárra jarðskjálfta mælast gjarnan í aðdraganda eldgosa. Síðast gaus á Reykjanesi á 13. öld.
Kjarninn 3. mars 2021
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson er fyrsti flutningsmaður tillögunnar.
Mæla á fyrir tillögu um að Alþingi biðjist afsökunar á Landsdómsmálinu
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson er fyrsti flutningsmaður þingsályktunartillögu sem felur í sér að Geir H. Haarde, og þeir þrír ráðherrar sem ekki var ákveðið að ákæra, verði beðin afsökunar á Landsdómsmálinu. Til stendur að mæla fyrir málinu í dag.
Kjarninn 3. mars 2021
Spyr hvar Alþingisappið sé
Sara Elísa Þórðardóttir, varaþingmaður Pírata, vill að komið verði á fót smáforriti þar sem almenningur getur sótt sér upplýsingar um störf þingsins. Forritið mætti fjármagna með sölu á varningi í gegnum netið.
Kjarninn 3. mars 2021
Í þingsályktunartillögu þingflokks Viðreisnar er lagt til að upplýsingar um opinbera styrki og greiðslur verði aðgengilegar öllum án endurgjalds.
Þörfin eftir upplýsingum um landbúnaðarstyrki „óljós“ að mati Bændasamtakanna
Nýlega var lögð fram þingsályktunartillaga þess efnis að upplýsingar um opinbera styrki og greiðslur til landbúnaðar verði gerðar opinberar. Í umsögn frá Bændasamtökunum segir að ekki hafi verið sýnt fram á raunverulega þörf á því.
Kjarninn 3. mars 2021
Meira úr sama flokkiInnlent