Ragnar Þór hvorki skráður sem sakborningur né vitni í tengslum við meintan veiðiþjófnað

Lögreglustjórinn á Suðurlandi hefur staðfest að formaður VR sé hvorki skráður sem sakborningur né vitni í tengslum við meintan veiðiþjófnað í Holtsá. Lögmaður Ragnars Þórs krefst þess að frétt Fréttablaðsins verði dregin til baka og hann beðinn afsökunar.

Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR.
Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR.
Auglýsing

Lög­reglu­stjór­inn á Suð­ur­landi stað­fest­ir, í bréfi sem Kjarn­inn hefur undir hönd­um, að sam­kvæmt gögnum máls er varðar mein­tan veiði­þjófn­aðar og/eða ólög­lega neta­veiði í Holtsá sé Ragnar Þór Ing­ólfs­son, for­maður VR, hvorki skráður sem sak­born­ingur né vitni í tengslum við þetta mál.

Frétta­blaðið birti í morgun frétt á for­síðu blaðs­ins þar sem fram kemur að lögð hafi verið fram kæra vegna veiði­þjófn­aðar á landi Seðla­bank­ans og að Ragnar Þór hafi verið í hópi þeirra sem var stað­inn að ólög­legu neta­lögn­inni.

Þess kraf­ist að fréttin verði dregin til baka og Ragnar Þór beð­inn afsök­unar

Lög­maður Ragn­ars Þórs hefur enn fremur sent bréf til fjöl­miðla­fyr­ir­tæk­is­ins Torgs ehf., Jóns Þór­is­son­ar, rit­stjóra Frétta­blaðs­ins, Þor­bjargar Mar­in­ós­dótt­ur, rit­stjóra DV, og Þor­steins Frið­riks Hall­dórs­sonar blaða­manns þar sem þess er kraf­ist að frétt Frétta­blaðs­ins verði dregin til baka og Ragnar Þór beð­inn afsök­un­ar.

Auglýsing

„Í frétt­inni kemur m.a. fram að veiði­þjófn­aður á landi Seðla­banka Íslands á Suð­ur­landi hafi verið kærður til lög­reglu fyrr í vetur og að sam­kvæmt heim­ildum Frétta­blaðs­ins hafi Ragnar Þór verið í hópi þriggja manna sem stað­inn var að ólög­legri neta­lögn. Í frétt­inni kemur einnig fram að Lög­reglan á Suð­ur­landi stað­festi að kæra hafi borist emb­ætt­inu vegna ólög­legrar neta­lagnar í Holtsá sem fellur í Skaftá, þann 24. októ­ber sl. Þá segir í frétt­inni að rann­sókn máls­ins sé lokið og ákvörðun um ákæru sé nú í höndum ákæru­sviðs,“ segir í bréf­inu.

Þá kemur fram að Ragnar Þór sé rang­lega bendl­aður við málið í umfjöll­un­inni. „Með frétt­inni hefur fjöl­mið­ill­inn brotið gegn frum­skyldu sinni sem mælt er fyrir um í siða­reglum blaða­manna um að blaða­menn skuli vanda upp­lýs­inga­öflun sína, úrvinnslu og fram­setn­ingu eins og kostur er. Einnig ákvæði fjöl­miðla­laga um að fjöl­mið­ill gæti að því að upp­fylla kröfur um hlut­lægni og nákvæmni í frétta­flutn­ingi, sbr. t.d. 26. gr. lag­anna.“

Þess er kraf­ist að allir miðlar Torgs ehf. fjar­lægi fram­an­greindar umfjall­an­ir, leið­rétti og dragi til baka fréttir sínar um að Ragnar Þór hafi verið stað­inn að hinni ólög­legri neta­lögn og birti slíka leið­rétt­ingu með sama hætti og hinar röngu fréttir voru birt­ar.

Þess er jafn­framt kraf­ist að umfjall­anir verði fjar­lægðar taf­ar­laust og að leið­rétt­ing birt­ist á vef­miðlum í dag, 16. febr­úar 2021, og í prent­aðri útgáfu Frétta­blaðs­ins á morg­un, 17. febr­úar 2021. ­Jafn­framt er þess kraf­ist Ragnar Þór verði beð­inn afsök­unar á umfjöll­un­inni.

Í bréfi lög­manns­ins segir að verði ekki orðið við fram­an­greindum kröfum muni Ragnar Þór neyð­ast til þess að láta reyna á fram­an­greind ákvæði um skyldur blaða­manna og fjöl­miðla.

Ragnar Þór sagði í sam­tali við Kjarn­ann í morgun að frétta­flutn­ing­ur­inn hefði verið „sjokker­and­i“. Þó teldi hann að flestir sæju í gegnum þetta. „Það verður allt gert til að bola mér út úr þessu emb­ætti. Ég held að þetta sé bara byrj­un­in.“

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Engin lagaleg skilgreining til á orðinu kona
Samkvæmt svari frá forsætisráðherra þarf menningar- og viðskiptaráðherra sem „fer með málefni íslenskunnar“ að svara því hverjar orðsifjar nafnorðsins kona séu og hver málfræðileg merking orðsins sé.
Kjarninn 30. júní 2022
Lárus Blöndal, stjórnarformaður Bankasýslu ríkisins, og Jón Gunnar Jónsson, forstjóri stofnunarinnar.
Bankasýslan borgaði LOGOS 6,2 milljónir og lét Morgunblaðið fá upplýsingar fyrirfram
Bankasýslan sendi Morgunblaðinu einum fjölmiðla fyrirfram tilkynningu um að lögfræðilegur ráðgjafi hennar hefði komist að þeirri niðurstöðu að jafnræðis hafi verið gætt við sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka.
Kjarninn 30. júní 2022
Til þess að komast ferða sinna þurfa Íslendingar að borga 85 prósentum meira heldur en íbúar í löndum Evrópusambandsins gera að meðaltali.
Samgöngukostnaður hvergi hærri í Evrópu en á Íslandi
Norðurlöndin raða sér í efstu sæti á lista þeirra landa í Evrópu þar sem samgöngukostnaður er mestur. Verð á gistingu, mat, fötum og skóm er hærra hér á landi en víðast hvar annars staðar í álfunni.
Kjarninn 30. júní 2022
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent