„Það verður allt gert til að bola mér út úr þessu embætti“

Formaður VR segir að lögreglustjórinn á Suðurlandi hafi staðfest að hann sé hvorki skráður sem sakborningur né vitni í tengslum við veiðiþjófnað. Fréttaflutningur Fréttablaðsins sé „sjokkerandi“.

Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR.
Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR.
Auglýsing

„Ég held að flestir sjái nú í gegnum þetta en þetta er sá veru­leiki sem við búum við. Það verður allt gert til að bola mér út úr þessu emb­ætti. Ég held að þetta sé bara byrj­un­in.“

Þetta segir Ragnar Þór Ing­ólfs­son, for­maður VR, í sam­tali við Kjarn­ann þegar hann er inntur eftir við­brögðum við frétt á for­síðu Frétta­blaðs­ins í morgun þar sem fram kemur að lögð hafi verið fram kæra vegna veiði­þjófn­aðar á landi Seðla­bank­ans og að hann hafi verið í hópi þeirra sem var stað­inn að ólög­legu neta­lögn­inni.

Ragnar segir í sam­tali við Kjarn­ann að hann hafi verið gest­kom­andi á svæð­inu og að ein­hver annar hafi verið búinn að leggja þessi net sem um ræð­ir. „Frétta­blaðið hefði getað fengið það stað­fest hverjir lögðu netin ef þeir hefðu hringt í land­eig­and­ann. Deil­urnar virð­ast snú­ast um hvað má og hvað má ekki á svæð­inu og þá er það vænt­an­lega land­eig­and­ans að svara fyrir það, sem ber ábyrgð á þessu neti. Hann er sá eini sem getur svarað fyrir það. Ég lagði ekki þessi net og þar af leið­andi get ég ekki verið máls­að­il­i.“

Auglýsing

Seg­ist hann sömu­leiðis hafa fengið yfir­lýs­ingu frá lög­reglu­stjór­anum á Suð­ur­landi þar sem stað­fest sé að hann sé hvorki skráður sem sak­born­ingur né vitni í tengslum við mál­ið.

Frétta­flutn­ingur ekki til­viljun

Varð­andi frétta­flutn­ing­inn sjálfan segir Ragnar Þór hann vera „sjokker­and­i“.

„Að slá svona máli upp á for­síðu þegar ég er með sms sem ég sendi á frétta­mann­inn sem hringir í mig vegna frétt­ar­innar þar sem ég bendi honum á að tala við land­ar­eig­and­ann til að fá úr því skorið hver lagði net­in. Það virð­ist algjör­lega hafa verið hunsað og sömu­leiðis því slegið fram eins og það sé kæra á hendur mér fyrir þjófn­að.“

Ragnar Þór telur að frétta­flutn­ing­ur­inn sé ekki til­vilj­un. „Það eru kosn­ingar framundan í VR og hefur eig­andi Frétta­blaðs­ins og Torgs, Helgi Magn­ús­son fjár­fest­ir, haft horn í síðu verka­lýðs­hreyf­ing­ar­inn­ar. Honum var bolað út úr stjórn Líf­eyr­is­sjóðs verzl­un­ar­manna meðal ann­ars af verka­lýðs­hreyf­ing­unni fyrir það að vera aug­ljós­lega báðum megin borðs sem fjár­festir og tak­andi ákvarð­anir um fjár­fest­ingar líf­eyr­is­sjóðs­ins. Sko, án þess að vera með ein­hverjar sam­sær­is­kenn­ingar þá óneit­an­lega læð­ist að manni sá grunur að tíma­setn­ingin sé alveg sér­stök. Sér­stak­lega vegna þess að þarna er verið að vísa í mál sem gerð­ist síð­ast­liðið haust þar sem ég var gest­kom­andi á Holti ásamt mörgum fleir­um.“

Helga Guð­rún Jón­as­dóttir bauð sig fram til emb­ættis for­manns VR gegn Ragn­ari Þór í byrjun febr­ú­ar. Alls­herj­ar­at­kvæða­greiðsla í félag­inu hefst þann 8. mars næst­kom­andi og lýkur á hádegi þann 12. mars.

Ragnar Þór segir að lög­menn hans séu komnir í mál­ið. „Það eru ekki nema ein­hverjir klukku­tímar síðan þessu var slegið upp á for­síðu Frétta­blaðs­ins en það er alveg ljóst að við verðum að svara þessu,“ segir hann og bætir því við að ekki hafi verið tekið ákvörðun um fram­hald­ið.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent