Býst við að Viaplay hækki verðið þegar íþróttapakkinn stækkar

Magnús Ragnarsson framkvæmdastjóri hjá Símanum býst við því að Viaplay hækki verðið á áskriftum sínum þegar íþróttapakkinn þeirra stækkar. „Annað væri bara skaðleg undirverðlagning,“ sagði Magnús í nýjum þætti af Tæknivarpinu.

Magnús Ragnarsson framkvæmdastjóri hjá Símanum.
Magnús Ragnarsson framkvæmdastjóri hjá Símanum.
Auglýsing

„Þeir eru miklu ódýr­ari á Íslandi í dag heldur en á öllum Norð­ur­lönd­un­um,“ segir Magnús Ragn­ars­son fram­kvæmda­stjóri afþrey­ing­ar­miðla og sölu hjá Sím­an­um, um nýja keppi­naut­inn á sjón­varps­mark­aði, nor­rænu streym­isveit­una Viapla­y. 

Magnús seg­ist eiga von á því að Viaplay hækki verðin sam­hliða því sem streym­isveitan stækkar íþrótta­pakk­ann sinn, eins og til stend­ur, en í haust mun Viaplay byrja að sýna Meist­ara­deild Evr­ópu í fót­bolta og þá hefur streym­isveitan tryggt sér sýn­ing­ar­rétt­inn á leikjum íslenska lands­liðs­ins frá 2022 til 2028. Fót­bolta­mað­ur­inn Rúrik Gísla­son hefur verið ráð­inn til þess að stýra knatt­spyrnu­um­fjöllun Viaplay á Ísland­i.

„Það hlýtur bara að vera, annað væri bara skað­leg und­ir­verð­lagn­ing,“ sagði Magnús og bætti við að þetta yrði ekki lengur upp­hæð sem færi fram­hjá fólki á kredit­korta­yf­ir­lit­inu, en Viaplay hefur verð­lagt heild­ar­pakk­ann sinn, sem inni­heldur íþrótt­ir, á 1.599 krónur á mán­uði til þessa.

Magnús ræddi við þá Elmar Torfa­son og Gunn­laug Reyni Sverr­is­son um fram­tíð sjón­varps á Íslandi í nýjasta þætti Tækni­varps­ins, sem birt­ist í Hlað­varpi Kjarn­ans í morg­un. 

Telur inn­lenda aðila geta búið til meiri verð­mæti úr enska bolt­anum

Í þætt­inum ræddu þeir um vænt­an­lega sam­keppni um sýn­ing­ar­rétt­inn að ensku úrvals­deild­inni í knatt­spyrnu, sem Sím­inn er með í dag. Þátt­ar­stjórn­endur spurðu Magnús hvort það væri ekki erfitt að keppa við risa eins og Viaplay, sem finndu e.t.v. ekki mikið fyrir því hvort þeir borg­uðu einn millj­arð eða tvo millj­arða fyrir sýn­ing­ar­rétt­inn.

Auglýsing

Magnús svar­aði því til að Viaplay vildi „nátt­úr­lega ekki tapa pen­ingum á Íslandi“ og þá yrði spurn­ingin hvort Sím­inn eða aðrir inn­lendir aðilar gætu búið til meiri verð­mæti úr enska bolt­anum með því að selja enska bolt­ann í pakka með öðrum vörum, eins og Sím­inn gerir í dag.

Viaplay verður með sýningarréttinn á leikjum íslenska karlalandsliðsins frá 2022 til 2028. Mynd: UEFA.

„Þannig var gamla 365-­mód­el­ið, þannig er Sýn­ar-­mód­el­ið, þetta á að vera verð­mæt­ara fyrir okkur en ein­hvern sem kemur að utan og selur bara staka áskrift­ir,“ sagði Magn­ús.

„Þannig að þið eruð að fara að bjóða „full-­force“ í enska bolt­ann?“

„Já­já,“ sagði Magn­ús, sem sagði þó allt geta gerst þegar enski bolt­inn yrði boð­inn út. Mögu­lega gæti farið svo að útsend­ing­ar­rétt­ur­inn á enska bolt­anum hér­lendis myndi deil­ast á fleiri en einn aðila, þar sem varan er boðin út í pökk­um.

Prem­ium jafn stórt og Stöð 2 þegar hún var stærst

Magnús sagði að Prem­i­um-­þjón­ustan væri alltaf að verða stærri og stærri vara hjá Sím­anum og inn­lend fram­leiðsla væri að aukast í takt við það. 

„Við erum komin vel yfir 40 þús­und áskrif­end­ur. Prem­ium er jafn stór og Stöð 2 var þegar hún var stærst, 2003-2004. Þetta er langstærsta inn­lenda þjón­ustan og þó hún sé ekki dýr­ust er hún farin að búa til veru­legar tekjur fyrir okk­ur. Það er krafa á okkur að fram­leiða stöðugt efni til þess að halda öllum þessum kúnnum ánægð­u­m.“

Magnús ræddi einnig um þessa fram­leiðslu Sím­ans á eigin efni og meðal ann­ars vænt­an­lega aðra þátta­röð af Stellu Blóm­kvist. Hann ljóstr­aði því upp að hann sjálfur yrði hand­tek­inn í næstu seríu og „færður í böndum út úr Sím­an­um.“

Hann sagði Sím­ann í raun í löngu vera búinn að henda línu­lega mód­el­inu hvað sjón­varps­dag­skrá varð­ar, þrátt fyrir að vera enn með sjón­varps­rás sína í loft­inu. „Öll okkar áhersla í fram­leiðslu og mark­aðs­setn­ingu er bara á Prem­i­um, á streymi­veit­una,“ sagði Magn­ús.

Í dag kaupir Sím­inn þátta­ser­íur að utan til sýn­inga á Prem­ium og fær þá einnig rétt til þess að sýna þætt­ina í línu­legri dag­skra á sjón­varps­rás sinni. „Við getum gert þetta [...] en það er ekki módel sem mun lifa til fram­tíð­ar,“ sagði Magn­ús.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Vill framlengja skattfrjálsa heimild fyrir þá sem nota séreign til að borga niður húsnæði
Frá miðju ári 2014 hefur tæplega þriðjungur íslensks vinnumarkaðar fengið yfir 21 milljarð króna í skattafslátt til að borga niður húsnæðislánin sín. Nú á að framlengja það úrræði. Reykjavík vill að ríkið bæti borginni tekjutap sem úrræðið veldur henni.
Kjarninn 22. apríl 2021
Stefán Eiríksson útvarpsstjóri.
Tekjur RÚV stóðu í stað milli ára – Fengu 4,9 milljarða króna úr ríkissjóði
RÚV skilaði tapi á síðasta ári í fyrsta sinn síðan 2014 þrátt fyrir að tekjur fyrirtækisins hafi verið þær sömu og 2019. RÚV hefur á síðustu árum selt byggingarétt og lengt í skuldabréfaflokki til að auka verulega á fjárhagslegt svigrúm til skamms tíma.
Kjarninn 22. apríl 2021
28 þingmenn sögðu já.
Svona féllu atkvæði þingmanna um breytingar á sóttvarnalögum í nótt
Þingmenn tveggja flokka, Vinstri grænna og Framsóknar, greiddu allir atkvæði með tímabundnum lagabreytingum er tengjast landamærum þegar atkvæðagreiðsla fór fram í nótt. Ellefu þingmenn Sjálfstæðisflokks sögðu já, einn sagði nei og þrír voru fjarverandi.
Kjarninn 22. apríl 2021
Þórður Snær Júlíusson
Fullnaðarsigur skattsvikara
Kjarninn 22. apríl 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið - Apple kynnir skífur fyrir utangátta, nýjan iMac og iPad Pro
Kjarninn 22. apríl 2021
Efstu fjórir frambjóðendur á lista Viðreisnar í Suðurkjördæmi: (F.v.) Þórunn Wolfram Pétursdóttir, Sigurjón Vídalín Guðmundsson, Elva Dögg Sigurðardóttir og Guðbrandur Einarsson.
Guðbrandur leiðir lista Viðreisnar í Suðurkjördæmi
Fyrsti framboðslisti Viðreisnar fyrir þingkosningarnar í haust er í Suðurkjördæmi. Guðbrandur Einarsson, forseti bæjarstjórnar í Reykjanesbæ, leiðir listann. Í öðru sæti er Þórunn Wolfram Pétursdóttir.
Kjarninn 22. apríl 2021
Katrín Baldursdóttir
Kærleikshagkerfið
Kjarninn 22. apríl 2021
Gervitunglamynd sem tekin var 24. febrúar sýnir vel hversu snjólétt var suðvestanlands á meðan aðrir landshlutar voru huldir snjó.
Veturinn sem varla varð (á suðvesturhorninu)
Vetrarins sem við höfum nú kvatt verður minnst fyrir sögulega úrkomu sem olli náttúruhamförum á Seyðisfirði. Hann einkenndist auk þess af skyndihlýnun sem varð til þess að með eindæmum snjólétt var á Suðvesturlandi.
Kjarninn 22. apríl 2021
Meira úr sama flokkiInnlent