Spyr hvar Alþingisappið sé

Sara Elísa Þórðardóttir, varaþingmaður Pírata, vill að komið verði á fót smáforriti þar sem almenningur getur sótt sér upplýsingar um störf þingsins. Forritið mætti fjármagna með sölu á varningi í gegnum netið.

Sara Elísa Þórðardóttir skjáskot Alþingi
Auglýsing

Með Alþing­isapp­inu gæti fólk hlustað og horft á þing­fundi á svip­aðan hátt og gert er með vin­sæl hlað­vörp að mati Söru Elísu Þórð­ar­dóttur vara­þing­manns Pírata sem hvatti þing­menn Alþingis í dag til þess að skoða alvar­lega að koma á fót smá­forriti fyrir þing­ið, Alþing­isapp­inu.„Þó að yfir­stand­andi heims­far­aldur hafi lagt dauða hönd á flesta fleti dag­legs lífs á ein­hverjum tíma­punkti  þá hefur hann hins vegar gætt almennri tækn­i­notkun og tækni­skiln­ingi stór­auknu lífi. Jafn­vel nefnd­ar­fundir alþingis hafa færst yfir á fjar­fund­ar­form­ið. Eins höfum við séð afburðar smitrakn­ing­arapp þróað hér á met­tíma. En for­seti, hvar er alþingis app­ið?“ spurði Sara Elísa á Alþingi í dag í umræðum um störf þings­ins.Auglýsing

Fólk gæti vaktað til­tekin þing­mál

Hún sagði slíkt smá­forrit geta gert almenn­ingi kleift að fylgj­ast betur með störfum þings­ins, það gæti haldið fólki upp­lýsti um þing­mál og fólk jafn­vel vaktað til­tekin þing­mál. Þannig væri hægt að fá til­kynn­ingar þegar til­tekin mál er sett á dag­skrá eða þegar atkvæða­greiðsla fer fram um sömu mál. Hún sagði slíkt for­rit einnig geta haft fræðslu­gildi, þar mætti setja inn mynd­bönd um störf þings­ins og þar væri hægt að birta upp­lýs­ingar um kosn­ingar og kosn­inga­nið­ur­stöð­ur.Að hennar mati væri hægt að fjár­magna gerð slíks smá­forrits með sölu á varn­ingi. „Og þó að lýð­ræðið kosti jú pen­inga, virðu­legi for­seti, þá þyrfti þetta alls ekki að vera dýrt, gæti jafn­vel fjár­magnað sig sjálft með sölu á Alþing­is­varn­ingi í gegnum net­ið.Önnur þjóð­þing hafa farið svip­aða leið og nefndi Sara Elísa til dæmis breska þjóð­þing­ið. Hvatti hún þing­menn til að skoða þennan mögu­leika og að „upp­færa alþingi enn meira, styrkja beint lýð­ræði og efl­ingu gegn­særrar stjórn­sýslu á þeim formum sem bjóð­ast.“Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 35. þáttur: Nunnusjóguninn I
Kjarninn 22. apríl 2021
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Vill framlengja skattfrjálsa heimild fyrir þá sem nota séreign til að borga niður húsnæði
Frá miðju ári 2014 hefur tæplega þriðjungur íslensks vinnumarkaðar fengið yfir 21 milljarð króna í skattafslátt til að borga niður húsnæðislánin sín. Nú á að framlengja það úrræði. Reykjavík vill að ríkið bæti borginni tekjutap sem úrræðið veldur henni.
Kjarninn 22. apríl 2021
Stefán Eiríksson útvarpsstjóri.
Tekjur RÚV stóðu í stað milli ára – Fengu 4,9 milljarða króna úr ríkissjóði
RÚV skilaði tapi á síðasta ári í fyrsta sinn síðan 2014 þrátt fyrir að tekjur fyrirtækisins hafi verið þær sömu og 2019. RÚV hefur á síðustu árum selt byggingarétt og lengt í skuldabréfaflokki til að auka verulega á fjárhagslegt svigrúm til skamms tíma.
Kjarninn 22. apríl 2021
28 þingmenn sögðu já.
Svona féllu atkvæði þingmanna um breytingar á sóttvarnalögum í nótt
Þingmenn tveggja flokka, Vinstri grænna og Framsóknar, greiddu allir atkvæði með tímabundnum lagabreytingum er tengjast landamærum þegar atkvæðagreiðsla fór fram í nótt. Ellefu þingmenn Sjálfstæðisflokks sögðu já, einn sagði nei og þrír voru fjarverandi.
Kjarninn 22. apríl 2021
Þórður Snær Júlíusson
Fullnaðarsigur skattsvikara
Kjarninn 22. apríl 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið - Apple kynnir skífur fyrir utangátta, nýjan iMac og iPad Pro
Kjarninn 22. apríl 2021
Efstu fjórir frambjóðendur á lista Viðreisnar í Suðurkjördæmi: (F.v.) Þórunn Wolfram Pétursdóttir, Sigurjón Vídalín Guðmundsson, Elva Dögg Sigurðardóttir og Guðbrandur Einarsson.
Guðbrandur leiðir lista Viðreisnar í Suðurkjördæmi
Fyrsti framboðslisti Viðreisnar fyrir þingkosningarnar í haust er í Suðurkjördæmi. Guðbrandur Einarsson, forseti bæjarstjórnar í Reykjanesbæ, leiðir listann. Í öðru sæti er Þórunn Wolfram Pétursdóttir.
Kjarninn 22. apríl 2021
Katrín Baldursdóttir
Kærleikshagkerfið
Kjarninn 22. apríl 2021
Meira úr sama flokkiInnlent