Allir þessir heimar – Barn svikið um mennskuna

Rit­höf­und­ur­inn Auður Jóns­dóttir og blaða­mað­ur­inn Bára Huld Beck fjalla um tyrk­neska rit­höf­und­inn Hakan Günday og bók­ina Meira í nýjum hlað­varps­þætti sem sér­stak­lega er til­eink­aður Bók­mennta­há­tíð Reykja­víkur en Günday verður gestur á hátíð­inni sem haldin verður dag­ana 24. til 27. apríl næst­kom­andi.

Til þess að ræða þennan merki­lega höf­und fengu þær til sín góðan gest, Frið­rik Rafns­son, sem er þýð­andi bók­ar­inn­ar. Þau fóru á djúpið í vanga­veltum sínum um þessa hrika­legu en mögn­uðu bók og fjalla meðal ann­ars um af hverju umfjöll­un­ar­efnið eigi sér­stakt erindi nú á dög­um. Og hvernig þessi heimur smygl­ara­barns­ins, sem virð­ist svo fjarri okk­ur, er í raun hluti af veru­leika okk­ar. 

Tyrk­neski dreng­ur­inn Gaza býr við Eyja­haf­ið. Níu ára gam­all er hann far­inn að aðstoða föður sinn við mansal, að smygla ólög­legum inn­flytj­end­um, með því að gefa þeim mat og skjól áður en þeir freista þess að kom­ast yfir til Grikk­lands. En eina nótt­ina breyt­ist allt. Skyndi­lega er Gaza neyddur til að horfast í augu við hvernig hann ætli sjálfur að kom­ast af.

Á bóka­káp­unni segir að Meira sé áhrifa­mikil og tíma­bær bók um það hvernig stríð, ofbeldi og fólks­flutn­ingar hafi áhrif á dag­legt líf fólks – og einmitt um það er fjallað í hlað­varps­þætti dags­ins.

Ingibjörg Sólrún Gísladóttir
Ingibjörg Sólrún lætur af störfum hjá ÖSE – Utanríkisráðherra segir þetta aðför að stofnuninni
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir læt­ur af störf­um sem for­stjóri lýðræðis- og mannréttindastofnunar ÖSE en hún hefur sinnt starfinu í þrjú ár.
Kjarninn 13. júlí 2020
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði um 30 prósent í faraldrinum
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði að meðaltali um 30 prósent á meðan kórónuveirufaraldurinn stóð sem hæst. Þá fækkaði samskiptum við sjálfstætt starfandi sérfræðinga um 25 prósent, samkvæmt upplýsingum frá landlækni.
Kjarninn 13. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
Íslensk erfðagreining heldur áfram að skima í viku í viðbót
Til stóð að dagurinn í dag ætti að vera síðasti dagurinn sem Íslensk erfðagreining myndi skima á landamærunum.
Kjarninn 13. júlí 2020
Mótefni minnkar strax á fyrstu mánuðum
Þó að mótefni sem líkaminn myndar gegn veirunni SARS-CoV-2 sem veldur COVID-19 minnki þegar á fyrstu þremur mánuðunum eftir að þau verða þarf það ekki að þýða að ónæmi viðkomandi sé ekki lengur til staðar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Veldi Storytel stækkar
Fyrstu tíu daga júlímánaðar keypti Storytel ráðandi hluti í tveimur fyrirtækjum og eitt til viðbótar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Icelandair skrifar undir samning við lettneska flugfélagið airBaltic
Um er að ræða samstarfssamning sem felur í sér að bæði flugfélögin geta selt og gefið út flugmiða hvort hjá öðru.
Kjarninn 13. júlí 2020
(F.v.) Richard Curtis, Jerry Greenfield og Abigail Disney eru meðal þeirra milljónamæringa sem skrifa undir bréfið.
Auðmenn vilja að ríkisstjórnir hækki skatta „á fólk eins og okkur“
„Milljónamæringar eins og við gegna lykilhlutverki í því að græða heiminn,“ segir í bréfi 83 auðmanna sem vilja skattahækkanir á ríkt fólk – eins og þá sjálfa – til að draga úr misrétti vegna COVID-19 og flýta fyrir efnahagsbata.
Kjarninn 13. júlí 2020
Dagur B. Eggertsson
Dagur: Nauðsyn­legt að hætta skot­grafa­hernaði varðandi ferðamáta
Borgarstjórinn segir að nauðsyn­legt sé að kom­ast „út úr þeim skot­grafa­hernaði að líta á að ein­hver einn ferðamáti skuli ráða“. Hann vill að Borgarlínunni verði flýtt.
Kjarninn 13. júlí 2020