Allir þessir heimar – Barn svikið um mennskuna

Rit­höf­und­ur­inn Auður Jóns­dóttir og blaða­mað­ur­inn Bára Huld Beck fjalla um tyrk­neska rit­höf­und­inn Hakan Günday og bók­ina Meira í nýjum hlað­varps­þætti sem sér­stak­lega er til­eink­aður Bók­mennta­há­tíð Reykja­víkur en Günday verður gestur á hátíð­inni sem haldin verður dag­ana 24. til 27. apríl næst­kom­andi.

Til þess að ræða þennan merki­lega höf­und fengu þær til sín góðan gest, Frið­rik Rafns­son, sem er þýð­andi bók­ar­inn­ar. Þau fóru á djúpið í vanga­veltum sínum um þessa hrika­legu en mögn­uðu bók og fjalla meðal ann­ars um af hverju umfjöll­un­ar­efnið eigi sér­stakt erindi nú á dög­um. Og hvernig þessi heimur smygl­ara­barns­ins, sem virð­ist svo fjarri okk­ur, er í raun hluti af veru­leika okk­ar. 

Tyrk­neski dreng­ur­inn Gaza býr við Eyja­haf­ið. Níu ára gam­all er hann far­inn að aðstoða föður sinn við mansal, að smygla ólög­legum inn­flytj­end­um, með því að gefa þeim mat og skjól áður en þeir freista þess að kom­ast yfir til Grikk­lands. En eina nótt­ina breyt­ist allt. Skyndi­lega er Gaza neyddur til að horfast í augu við hvernig hann ætli sjálfur að kom­ast af.

Á bóka­káp­unni segir að Meira sé áhrifa­mikil og tíma­bær bók um það hvernig stríð, ofbeldi og fólks­flutn­ingar hafi áhrif á dag­legt líf fólks – og einmitt um það er fjallað í hlað­varps­þætti dags­ins.

Auglýsing
Fjárfestingar Íslandspósts of miklar í fyrra
Fjárhagsvandi Íslandspósts stafar af of kostnaðarsamri dreifingu pakkasendinga frá útlöndum og samdrætti í bréfasendingum hjá fyrirtækinu. Vandi þess stafar þó einnig af of miklum fjárfestingum í fyrra miðað við greiðslugetu fyrirtækisins.
Kjarninn 25. júní 2019
Skúli Eggert Þórðarson
Ræddu framtíðarsýn Íslandspósts
Ríkisendurskoðandi fundaði með fjárlaganefnd og stjórnskipunar- og eftirlitsnefnd í morgun, en fulltrúar fjármálaráðuneytisins og samgöngu- og sveitarstjórnarráðuneytisins voru einnig viðstaddir, sem og stjórn Íslandspósts.
Kjarninn 25. júní 2019
Ójöfn fjölskylduábyrgð hefur áhrif á stöðu kvenna í atvinnulífinu
Konur bera enn meginábyrgð á heimilinu, bæði er kemur að börnum, heimilisstörfum og umönnun aldraðra foreldra.
Kjarninn 25. júní 2019
Stuðningur við ríkisstjórnina mestur hjá kjósendum Sjálfstæðisflokks
Fleiri væntanlegir kjósendur Vinstri grænna styðja ríkisstjórnina en þeir sem segjast ætla að kjósa Framsóknarflokkinn. Stuðningur við hana á meðal kjósenda Sjálfstæðisflokksins hefur aukist síðustu vikur.
Kjarninn 25. júní 2019
Tveir framkvæmdastjórar láta af störfum hjá Íslandspósti
Mikil hagræðing og kostnaðaraðhald er framundan hjá Íslandspósti. Framkvæmdastjórum fyrirtækisins hefur verið fækkað úr fimm í þrjá.
Kjarninn 25. júní 2019
Þóra Kristín Þórsdóttir
Frá #konurtala til #konurþagna?
Kjarninn 25. júní 2019
Rúmlega þúsund kröfur vegna Gaman ferða
Alls bárust Ferðamálastofu 1.038 kröfur vegna Gaman ferða sem hættu starfsemi fyrr á árinu í kjölfar gjaldþrots WOW air. Ferðaskrifstofan var í 49 prósent eigu WOW air.
Kjarninn 25. júní 2019
Libra skjálfti hjá seðlabönkum
Áform Facebook um að setja í loftið Libra rafmyntina á næsta ári hafa valdið miklum titringi hjá seðlabönkum. Hver verða áhrifin? Þegar stórt er spurt, er fátt um svör og óvissan virðist valda áhyggjum hjá seðlabönkum heimsins.
Kjarninn 24. júní 2019