Allir þessir heimar – Barn svikið um mennskuna

Rit­höf­und­ur­inn Auður Jóns­dóttir og blaða­mað­ur­inn Bára Huld Beck fjalla um tyrk­neska rit­höf­und­inn Hakan Günday og bók­ina Meira í nýjum hlað­varps­þætti sem sér­stak­lega er til­eink­aður Bók­mennta­há­tíð Reykja­víkur en Günday verður gestur á hátíð­inni sem haldin verður dag­ana 24. til 27. apríl næst­kom­andi.

Til þess að ræða þennan merki­lega höf­und fengu þær til sín góðan gest, Frið­rik Rafns­son, sem er þýð­andi bók­ar­inn­ar. Þau fóru á djúpið í vanga­veltum sínum um þessa hrika­legu en mögn­uðu bók og fjalla meðal ann­ars um af hverju umfjöll­un­ar­efnið eigi sér­stakt erindi nú á dög­um. Og hvernig þessi heimur smygl­ara­barns­ins, sem virð­ist svo fjarri okk­ur, er í raun hluti af veru­leika okk­ar. 

Tyrk­neski dreng­ur­inn Gaza býr við Eyja­haf­ið. Níu ára gam­all er hann far­inn að aðstoða föður sinn við mansal, að smygla ólög­legum inn­flytj­end­um, með því að gefa þeim mat og skjól áður en þeir freista þess að kom­ast yfir til Grikk­lands. En eina nótt­ina breyt­ist allt. Skyndi­lega er Gaza neyddur til að horfast í augu við hvernig hann ætli sjálfur að kom­ast af.

Á bóka­káp­unni segir að Meira sé áhrifa­mikil og tíma­bær bók um það hvernig stríð, ofbeldi og fólks­flutn­ingar hafi áhrif á dag­legt líf fólks – og einmitt um það er fjallað í hlað­varps­þætti dags­ins.

Auglýsing
Basil hassan
Dani undirbjó mörg hryðjuverk
Tilviljun réði því að hryðjuverk, sem Dani að nafni Basil Hassan undirbjó, mistókst. Ætlunin var að granda farþegaþotu. Basil Hassan hafði, ásamt samverkamönnum sínum, mörg slík hryðjuverk í hyggju.
Kjarninn 21. apríl 2019
Flóttafólk mótmælti 13. febrúar síðastliðinn.
Skert aðgengi fyrir flóttafólk að íslensku menntakerfi
Af 82 flóttamönnum sem tóku þátt í þarfagreiningu Rauða krossins í Reykjavík eru einungis 5% í námi, en 43% eiga í erfiðleikum með að komast í nám.
Kjarninn 20. apríl 2019
Guðni Karl Harðarson
Í krafti fjöldans
Kjarninn 20. apríl 2019
Skoða skattalegt umhverfi þriðja geirans
Starfshópur á að skoða hvort að skattalegar ívilnanir geti hvatt einstaklinga og fyrirtæki til að styrkja félög sem falla undir þriðja geirann. Dæmi um félög sem gætu notið góðs af mögulegum breytingum eru björgunarsveitir, íþróttafélög og mannúðarsamtök.
Kjarninn 20. apríl 2019
Það helsta hingað til: WOW air fer á hausinn með látum
Kjarninn tók saman helstu fréttamál íslensks samfélags á fyrstu mánuðum ársins 2019. Ein stærsta frétt ársins hingað til er án efa gjaldþrot WOW air eftir langvinnt dauðastríð sem fór fram fyrir opnum tjöldum.
Kjarninn 20. apríl 2019
Koma svo!
Koma svo!
Koma svo - Salt og ... paprika
Kjarninn 20. apríl 2019
Advania
Ríkið greiddi Advania rúman milljarð vegna tölvukerfa í fyrra
Upplýsingatæknifyrirtækið Advania fékk greiddan rúman milljarð fyrir rekstur og hýsingu tölvukerfa ríkisins árið 2018. Þar af greiddi ríkið 635 milljónir vegna tölvukerfisins Orra.
Kjarninn 20. apríl 2019
Búinn að bíða lengi eftir aðgerðum
Mikil vakning hefur orðið meðal landans á síðustu misserum varðandi umhverfismál og má með sanni segja að sjaldan hafi starf umhverfis- og auðlindaráðherra verið eins mikilvægt.
Kjarninn 20. apríl 2019