Allir þessir heimar – Galdrahöfundur tveggja tungumála

Hvað ger­ist þegar ísbirna skrifar sjálfsævi­sögu sína? Orðin verða göldrótt. Eins og bókin Etýður í snjó. Rit­höf­und­ur­inn Auður Jóns­dóttir og blaða­mað­ur­inn Bára Huld Beck ræddu þessa göldróttu bók við þýð­anda henn­ar, Elísu Björgu Þor­steins­dótt­ur, og fóru á flug. Þær náðu þó ekki að segja nærri allt því svo margt má segja um þessa bók.

Þetta er annar þáttur þar sem þátta­stjórn­endur fá til sín góðan gest til að ræða höf­unda og verk þeirra sem koma á Bók­mennta­há­tíð Reykja­víkur sem haldin verður dag­ana 24. til 27. apríl næst­kom­and­i. 

Höf­undur Etýður í snjó, Yoko Tawa­da, verður gestur á hátíð­inni en hún er fyrir margt merki­legur höf­und­ur. Hún fædd­ist árið 1960 í Japan og gaf út sitt fyrsta verk árið 1987. Hún lagði stund á rúss­nesku og rúss­neskar bók­menntir í Waseda-há­skóla en eftir það fór hún til Þýska­lands þar sem hún lærði þýskar sam­tíma­bók­menntir við Háskól­ann í Ham­borg og kláraði dokt­ors­próf frá Háskól­anum í Zurich. Tawada býr og starfar í Þýska­landi og skrifar bæði á þýsku og japönsku. Hún hefur hlotið fjölda verð­launa fyrir bækur sín­ar.

Auður Jóns­dóttir les kafla upp úr Etýður í snjó í lok þátt­ar. 

Auglýsing
Ólafur Örn Nielsen ráðinn aðstoðarforstjóri Opinna kerfa
Nýir fjárfestar komu að Opnum kerfum í fyrra og hana nú ráðið bæði nýjan forstjóra og aðstoðarforstjóra.
Kjarninn 21. janúar 2020
Auður ríkustu konu Afríku byggður á arðráni fátækrar þjóðar
Frá Angóla og víða um Afríku, Evrópu og Mið-Austurlönd, liggur flókið net fjárfestinga í bönkum, olíu, sementi, fjarskiptum, fjölmiðlum og demöntum. Ríkasta kona Afríku segist hafa byggt þetta ævintýralega viðskiptaveldi sitt upp á eigin verðleikum.
Kjarninn 21. janúar 2020
Kvikan
Kvikan
#Megxit, peningaþvætti, spilling og brot Seðlabankans
Kjarninn 21. janúar 2020
Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir er formaður Viðreisnar. Hún er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Mælt fyrir frumvarpi sem kúvendir fiskveiðistjórnunarkerfinu
Frumvarp þriggja stjórnarandstöðuflokka um eðlisbreytingu á því umhverfi sem sjávarútvegsfyrirtæki starfa í hérlendis, verður tekið til umræðu á þingi í dag samkvæmt fyrirliggjandi dagskrá.
Kjarninn 21. janúar 2020
Stuðningskonur leikskólanna
Kynjað verðmætamat og leikskólinn
Kjarninn 21. janúar 2020
Þröngar skorður í hálaunalandi
Á að fella gengið til að örva efnahagslífið? Er aukin sjálfvirkni að fara eyða störfum hraðar en almenningur átta sig á? Gylfi Zoega hagfræðiprófessor skrifaði ítarlega grein í Vísbendingu þar sem þessi mál eru til umræðu.
Kjarninn 20. janúar 2020
Logi Einarsson, formaður Samfylkingarinnar.
Segir kominn tíma á stjórn án Sjálfstæðisflokks
Formaður Samfylkingarinnar segir tími til komin að hætta að láta Sjálfstæðisflokkinn velja sér dansfélaga og stjórna á eigin forsendum.
Kjarninn 20. janúar 2020
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra.
Katrín: Kólnun en ekki skyndileg djúpfrysting
Heilbrigðismál, atvinnuleysi, kaupmáttur, náttúruöfl og innviðafjárfestingar eru meðal þess sem forsætisráðherra ræddi um í ræðu sinni við upphaf þings í dag.
Kjarninn 20. janúar 2020