Allir þessir heimar – Galdrahöfundur tveggja tungumála

Hvað ger­ist þegar ísbirna skrifar sjálfsævi­sögu sína? Orðin verða göldrótt. Eins og bókin Etýður í snjó. Rit­höf­und­ur­inn Auður Jóns­dóttir og blaða­mað­ur­inn Bára Huld Beck ræddu þessa göldróttu bók við þýð­anda henn­ar, Elísu Björgu Þor­steins­dótt­ur, og fóru á flug. Þær náðu þó ekki að segja nærri allt því svo margt má segja um þessa bók.

Þetta er annar þáttur þar sem þátta­stjórn­endur fá til sín góðan gest til að ræða höf­unda og verk þeirra sem koma á Bók­mennta­há­tíð Reykja­víkur sem haldin verður dag­ana 24. til 27. apríl næst­kom­and­i. 

Höf­undur Etýður í snjó, Yoko Tawa­da, verður gestur á hátíð­inni en hún er fyrir margt merki­legur höf­und­ur. Hún fædd­ist árið 1960 í Japan og gaf út sitt fyrsta verk árið 1987. Hún lagði stund á rúss­nesku og rúss­neskar bók­menntir í Waseda-há­skóla en eftir það fór hún til Þýska­lands þar sem hún lærði þýskar sam­tíma­bók­menntir við Háskól­ann í Ham­borg og kláraði dokt­ors­próf frá Háskól­anum í Zurich. Tawada býr og starfar í Þýska­landi og skrifar bæði á þýsku og japönsku. Hún hefur hlotið fjölda verð­launa fyrir bækur sín­ar.

Auður Jóns­dóttir les kafla upp úr Etýður í snjó í lok þátt­ar. 

Auglýsing
Indversk geimflaug á leið til tunglsins
Hið fjögurra tonna geimfar hefur upp á alla nýjustu tækni að bjóða, til að mynda lendingarbúnað, könnunarfar fyrir tunglið, auk rannsóknartækis sem mun fara um sporbraut tunglsins.
Kjarninn 22. júlí 2019
Þingmennirnir sex á Klaustur bar
Siðanefnd Alþingis hefur sent álit sitt um Klausturmálið til forsætisnefndar
Siðanefnd Alþingis hefur klárað álit sitt um Klausturmálið svokallaða og sent forsætisnefnd. Þeir sex þingmenn sem náðust á upptöku hafa fengið álitið til umfjöllunar og hafa frest fram í lok þessarar viku til að skila andsvörum.
Kjarninn 22. júlí 2019
Halldór Auðar Svansson
„Hinn svokallaði flati strúktúr verður að byggjast á einhvers konar strúktúr“
Fyrrverandi borgarfulltrúi Pírata segir að tilgangur með strúktúr innan flokks eigi meðal annars að vera sá að gefa fólki lágmarksvinnufrið. Annars vinni þeir frekustu hverju sinni og frekju sé mætt með enn meiri frekju þar til allt sýður upp úr.
Kjarninn 22. júlí 2019
Andri Snær Magnason
Minnast fyrsta jökulsins sem hvarf vegna loftslagsbreytinga
Andri Snær Magnason, ásamt hópi vísindamanna, mun afhjúpa minningarskjöld um Okjökul í ágúst. Skjöldurinn er hugsaður sem áminning og ákall um aðgerðir gegn loftslagsbreytingum en Okjökull var afskráður sem jökull árið 2014.
Kjarninn 22. júlí 2019
Hægrisinnaðir franskir þingmenn vilja sniðganga Gretu Thunberg
Heimsókn Gretu Thunberg í franska þingið hefur vakið deilur á meðal þingmanna þar í landi. Hægrisinnaðir þingmenn vilja að ávarp hennar verði sniðgengið.
Kjarninn 22. júlí 2019
Tæpar fjórar milljónir söfnuðust í Málfrelsissjóðinn
Forsvarskonur Málfrelsissjóðsins segjast vera í skýjunum með árangurinn en söfnuninni lauk í gær.
Kjarninn 22. júlí 2019
Aldrei fundist eins margar blautþurrkur við strendur landsins
Samkvæmt talningu Umhverfisstofnunar hefur fjöldi svokallaðra blautklúta aukist frá talningu síðustu ára.
Kjarninn 22. júlí 2019
Sjómannasamband Íslands mótmælir harðlega breytingum á lögum um áhafnir skipa
Sambandið hefur sent inn umsögn um breytingar á lögum um áhafnir íslenskra fiskiskipa, varðskipa, skemmtibáta og annarra skipa. Það telur að mönnun fiskiskipa og annarra skipa eigi alltaf að taka mið af öryggi skips og áhafnar.
Kjarninn 22. júlí 2019