Rætt var um að leggja stjórnkerfis- og lýðræðisráð borgarinnar niður

ráðhús reykjavík
Auglýsing

Deilur Sól­eyjar Tóm­as­dótt­ur, odd­vita Vinstri grænna í Reykja­vík, og Lífar Magneu­dótt­ur, vara­borg­ar­full­trúa flokks­ins, hafa vart far­ið fram­hjá nein­um. Sóley setti Líf af sem for­mann mann­réttinda­ráðs Reykja­víkur í síð­ustu viku og sett­ist sjálf í for­manns­stól­inn. Líf hefur neitað að tjá sig um á­stæður þessa opin­ber­lega og sagt það Sól­eyjar að útskýra mál­ið. Sóley hefur hins ­vegar ekki viljað tíunda þann ágrein­ing sem á milli þeirra er. Þeir sem til­ þekkja telja að kergja hafi ríkt á milli kvenn­anna tveggja frá því að Sóley bar ­sig­ur­orð af Lív í kosn­ingum um odd­vita­sæti Vinstri grænna í aðdrag­anda síðust­u ­kosn­inga. Þá sigr­aði Sóley Líf með einu atkvæði.

Í bak­her­berg­inu hafa inn­an­búð­ar­menn varpað nokkru ­ljósi á það sem átt hafi sér stað, en hvorki Líf né Sóley hafa viljað tjá sig um opin­ber­lega. Sam­kvæmt frá­sögn þeirra átti Líf að hafa stungið upp á því að tvö ráð borg­ar­inn­ar, stjórn­kerf­is- og lýð­ræð­is­ráð og mann­réttinda­ráð, yrð­u ­sam­einuð í sparn­að­ar­skyni vegna afleitrar rekstr­ar­stöðu Reykja­vík­ur. Sú til­laga hafi verið túlkuð sem trún­að­ar­brestur af ­Sól­eyju og því hafi farið sem far­ið.

Ljóst er að lítil ánægja er með ákvörðun Sól­eyjar á meðal sumra sam­starfs­manna hennar í meiri­hlut­anum í Reykja­vík. Einn slíkur kall­að­i vinnu­brögð hennar „ger­ræð­is­leg“.

Auglýsing

Þá er athygl­is­vert að verið sé að ræða sam­ein­ing­u ­stjórn­kerf­is- og lýð­ræð­is­ráðs við önn­ur, sér­stak­lega þar sem það var búið til í fyrra. Ráð­ið, sem Hall­dór Auðar Svans­son, odd­viti Pírata veitir for­stöðu, hef­ur verið gagn­rýnt af minni­hlut­anum fyrir að hafa óljósan til­gang. Árleg­ur ­kostn­aður þess er áætl­aður um 18 millj­ónir króna á ári. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Djúpu sporin hennar Merkel
Heil kynslóð hefur alist upp með Angelu Merkel á valdastóli. Á sextán ára valdatíma hefur hún fengist við risavaxin vandamál og leyst þau flest en ein krísan stendur eftir og það er einmitt sú sem Merkel-kynslóðin hefur mestar áhyggjur af.
Kjarninn 26. september 2021
Fyrstu tölur á landsvísu, eins og þær voru settar fram í kosningasjónvarpi Stöðvar 2 árið 1991, sýndu mikla yfirburði fjórflokksins. Rótgrónu flokkarnir hafa síðan gefið eftir.
„Fjórflokkurinn“ hefur aðeins einu sinni fengið minna fylgi í alþingiskosningum
Samanlagt fylgi rótgrónustu stjórnmálaafla landsins, fjórflokksins, var 64,2 prósent í kosningunum í gær. Það er ögn lægra hlutfall greiddra atkvæða en í kosningunum 2017, en hærra en árið 2016.
Kjarninn 26. september 2021
Sigurður Ingi Jóhannsson formaður Framsóknar og Bjarni Benediktsson formaður Sjálfstæðisflokks ræða saman aður en kappræður hefjast á RÚV. Mögulega um jafnt vægi atkvæða á milli flokka, en þó ólíklega.
Framsókn græddi þingmann á kostnað Sjálfstæðisflokks vegna atkvæðamisvægis
Vegna misvægis atkvæða á milli flokka fékk Framsóknarflokkurinn einn auka þingmann á kostnað Sjálfstæðisflokksins, ef horft er til fylgis flokkanna á landsvísu. Þetta er í þriðja sinn frá árinu 2013 sem þessi skekkja kemur Framsókn til góða.
Kjarninn 26. september 2021
Formenn flokka sem náðu manni inn á þing, fyrir utan formann Miðflokksins, ræddust við í Silfrinu í morgun.
Bjarni: Ekki mitt fyrsta útspil að gera kröfu um stól forsætisráðherra
Formenn ríkisstjórnarflokkanna þriggja ætla að ræða saman strax í dag enda eðlilegt að hefja samtalið þar, við fólkið „sem við höfum vaðið skafla með og farið í gegnum ólgusjó,“ líkt og formaður Sjálfstæðisflokksins orðaði það.
Kjarninn 26. september 2021
Lenya Rún Tha Karim, frambjóðandi Pírata, er yngsti þingmaður sögunnar sem nær kjöri. Hún verður 22 ára í desember
26 nýliðar taka sæti á þingi
Um þriðjungur þingmanna sem taka sæti á Alþingi eru nýliðar. Stór hluti þeirra býr hins vegar yfir talsverðri þingreynslu en yngsti þingmaður Íslandssögunnar tekur einnig sæti á þingi.
Kjarninn 26. september 2021
Þær voru víst 30 en ekki 33, konurnar sem náðu kjöri. Píratar missa eina konu, Samfylking eina og Vinstri græn eina.
Konur enn færri en karlar á Alþingi
Í morgun leit út fyrir að Alþingi Íslendinga yrði í fyrsta skipti í sögunni skipað fleiri konum en körlum á því kjörtímabili sem nú fer í hönd. Eftir endurtalningu er staðan allt önnur: 30 konur náðu kjöri en 33 karlar.
Kjarninn 26. september 2021
Kosningum lokið: Sigurður Ingi í lykilstöðu til að mynda ríkisstjórn og á nokkra möguleika
Ríkisstjórnin ríghélt í kosningunum í gær og fjölgaði þingmönnum sínum, þrátt fyrir að samanlagt heildarfylgi hennar hafi ekki vaxið mikið. Framsókn og Flokkur fólksins unnu stórsigra en frjálslynda miðjan beið skipbrot.
Kjarninn 26. september 2021
Friðrik Jónsson
Níu áskoranir á nýju kjörtímabili
Kjarninn 26. september 2021
Meira úr sama flokkiBakherbergið
None