Broddflugan Björk - Vindhögg Jóns skilur ekkert eftir sig

Björk Guðmundsdóttir
Auglýsing

Jón Gunn­ars­son, þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, fór mik­inn þegar hann gagn­rýndi Björk Guð­munds­dótt­ur. Gagn­rýni Jóns á Björk kom í kjöl­far þess að hún kall­aði Bjarna Bene­dikts­son, fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra, og Sig­mund Davíð Gunn­laugs­son for­sæt­is­ráð­herra, sveitalubba í við­tali við Sky-­sjón­varps­stöð­ina. Sagði Jón meðal ann­ars að Björk væri „frekar dauf til augn­anna á bak við grímuna“.

Hann spurði enn fremur hvort Björk borg­aði skatta á Íslandi.

Guð­mundur Gunn­ars­son, faðir Bjark­ar, hefur upp­lýst um að hún borgi skatta á Íslandi, og benti rétti­lega á það í stöðu­færslu á Face­book, að Björk hefði með ýmsum hætti unnið að hags­munum Íslands. Það er erfitt að mæla hennar fram­lag til fulls, en lík­lega er óhætt að segja eng­inn einn ein­stak­lingur hafi gert meira fyrir orð­spor Íslands erlendis en Björk. 

Auglýsing

Áhrifin eru auk þess öll jákvæð og djúp­stæð, og það er mik­ill mis­lestur hjá Jóni ef hann heldur að brodduflugu­gagn­rýni lista­manns­ins Bjarkar á stjórn­mála­menn á Íslandi, sé ekki hluti af þeim jákvæðu áhrif­um. 

Annað sem setur gagn­rýni Jóns á Björk í merki­legt sam­hengi, er að skoða það út frá póli­tískum veru­leika Jóns sjálfs. Hann telur sig til­heyra flokki sem stendur vörð um frelsi ein­stak­lings og upp­hefur ein­stak­lings­fram­tak­ið, og það með réttu. Fátt er holl­ara sam­fé­lögum en athafna­skáld, sem með jákvæðri fram­tak­semi auðga mann­líf­ið. 

Björk - í allri sinni dýrð - er lík­lega áhrifa­mesta einka­fram­tak Íslands­sög­unn­ar, og þó víðar væri leit­að. Það þarf ekk­ert að efast um inni­stæð­una hjá henni. Nær­tækt er að nefna að hún var í fjórt­ánda sinn til­efnd til Grammy verð­launa á dög­un­um, og áhrif hennar í lista­heim­inum aukast sífellt. Engin Íslend­ingur kemst með tærnar þar sem hún hefur hæl­ana.

Jón má alveg gagn­rýna Björk eins og aðr­ir, en það verður að telj­ast und­ar­legt að hann skuli ekki hafa neitt mál­efna­legra fram að færa en að segj­ast ekk­ert skilja í henni, og að hún sé „dauf­leg til augn­anna“. Hvað er Jón að fara með þessu? Það felst ekki mikil virð­ing fyrir einka­fram­taki hennar í þessum orð­um.

Lík­lega er algjör óþarfi að velta því fyrir sér hvað Jóni gekk til, og líta á þetta frekar sem hvert annað vind­högg sem ekk­ert skilur eftir sig. Annað en hið aug­ljósa, að broddur í gagn­rýni Bjarkar er beittur og hittir beint í mark.

Seðlabanki Bandaríkjanna lækkar vexti og segir óvissu í heimsbúskapnum
Þetta er önnur lækkunin á skömmum tíma, en þar áður höfðu vextir ekki lækkað í áratug.
Kjarninn 18. september 2019
Innlendar eignir nú 72 prósent af eignum lífeyrissjóða
Lífeyrissjóðir landsmanna hafa stækkaðir mikið í eignum talið, á undanförnum árum. Innlán sjóðanna nema tæplega 170 milljörðum.
Kjarninn 18. september 2019
Bergþór Ólason orðinn nefndarformaður á ný
Nýr formaður umhverfis- og samgöngunefndar var kjörinn í dag með tveimur atkvæðum.
Kjarninn 18. september 2019
Íslendingar endurvinna minnst á Norðurlöndunum
Magn heimilisúrgangs á hvern íbúa hér á landi hefur aukist með hverju ári frá hruni og náði magnið nýju hámarki árið 2017 með rúmlega 650 kílóum á hvern íbúa. Jafnframt endurvinna Íslendingar minnst af heimilissorpi af öllum Norðurlöndunum.
Kjarninn 18. september 2019
Takmarka þarf notkun á reiðufé í spilakössum til að stöðva peningaþvætti
Í aðgerðaráætlun gegn peningaþvætti er lagt til að lögum verði breytt þannig að nafnlausir spilarar í spilakössum geti ekki sett háar fjárhæðir í þá, tekið þær síðan út sem vinninga og látið leggja þær inn á sig sem löglega vinninga.
Kjarninn 18. september 2019
Leggj­a enn og aftur fram frum­­varp um refs­ing­ar við tálm­un
Umdeilt tálmunarfrumvarp hefur verið lagt fram á ný á Alþingi.
Kjarninn 18. september 2019
Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Nú geta mötuneyti sýnt kolefnisspor máltíða
Kolefnisreiknivélin Matarspor, sem reiknar og sýnir kolefnisspor máltíða og ber það saman við akstur fólksbíla, stendur nú mötuneytum og matsölustöðum til boða gegn greiðslu. Reiknivélin á að auðvelda fólki að taka upplýstar ákvarðanir um eigin neyslu.
Kjarninn 18. september 2019
Meira úr sama flokkiBakherbergið
None