Arnarnesið er á öruggasta svæði höfuðborgarinnar

hlið
Auglýsing

Frið­rik Ingi Frið­riks­son, við­skipta­maður á Arn­ar­nesi, vakti mikla ­at­hygli með ummælum sínum fyrir viku síðan um að tími væri kom­inn til að setj­a ­upp hlið á götur inn í hverf­ið. Ástæðan var sú að Frið­rik varð fyrir þeirri óskemmti­leg­u ­reynslu að standa þjóf að því að stela bens­íni af bíl fyrir utan heim­ili hans. Þá væru rútur ítrekað að koma með útlend­inga til að skoða hverf­ið, sem væri hvim­leitt. „Þjófn­aðir á Arn­ar­nesi eru að aukast. Það má ekki skilja eftir opinn bíl, þá er farið inn í hann,“ sagði Frið­rik við DV.­is.

Á Arn­ar­nesi eru nokkur af íburð­ar­mestu húsum sem fyrir finnast á Íslandi og þar býr mikið af vell­auð­ugu fólki. Því varð Frið­rik fyrir mik­illi ­gagn­rýni vegna ummæla sinna, meðal ann­ars vegna þess að þarna væri snobb á ferð­inni. Ríka fólkið vildi aðskilja sig frá lak­ara fólk­inu.

Auglýsing

Það er athygl­is­vert að skoða hvað sé til í full­yrð­ingum Frið­riks um aukna glæpa­tíðni á Arn­ar­nesi. Í skýrslu lög­regl­unnar á höf­uð­borg­ar­svæð­inu um af­brot á árinu 2014 seg­ir: „Fæst brot áttu sér stað í umdæm­i lög­reglu­stöðv­ar­innar 2 sem sinnir Hafn­ar­firði, Garða­bæ[þar sem Arn­ar­nesið er] og Álfta­nesi. Skráð voru 648 brot á svæð­inu árið 2014 sem eru um 24 pró­sent ­fækkun á milli ára“. Þegar betur var að gáð áttu auk þess ein­ungis 27 pró­sent þeirra brota sér stað í Garðabæ og Álfta­nesi.

Inn­brotum fækk­aði hlut­falls­lega mest á svæð­inu, eða um 58 ­pró­sent, og auðg­un­ar­brotum á borð við nytja­stuld, til dæmis á bens­íni, fækk­aði næst ­mest, eða um tæp­lega helm­ing á milli ára.

Því virð­ist sú til­finn­ing Frið­riks að þjófn­aðir á Arn­ar­nes­inu séu að aukast ekki eiga sér stoð í raun­veru­leik­an­um.

Seðlabanki Bandaríkjanna lækkar vexti og segir óvissu í heimsbúskapnum
Þetta er önnur lækkunin á skömmum tíma, en þar áður höfðu vextir ekki lækkað í áratug.
Kjarninn 18. september 2019
Innlendar eignir nú 72 prósent af eignum lífeyrissjóða
Lífeyrissjóðir landsmanna hafa stækkaðir mikið í eignum talið, á undanförnum árum. Innlán sjóðanna nema tæplega 170 milljörðum.
Kjarninn 18. september 2019
Bergþór Ólason orðinn nefndarformaður á ný
Nýr formaður umhverfis- og samgöngunefndar var kjörinn í dag með tveimur atkvæðum.
Kjarninn 18. september 2019
Íslendingar endurvinna minnst á Norðurlöndunum
Magn heimilisúrgangs á hvern íbúa hér á landi hefur aukist með hverju ári frá hruni og náði magnið nýju hámarki árið 2017 með rúmlega 650 kílóum á hvern íbúa. Jafnframt endurvinna Íslendingar minnst af heimilissorpi af öllum Norðurlöndunum.
Kjarninn 18. september 2019
Takmarka þarf notkun á reiðufé í spilakössum til að stöðva peningaþvætti
Í aðgerðaráætlun gegn peningaþvætti er lagt til að lögum verði breytt þannig að nafnlausir spilarar í spilakössum geti ekki sett háar fjárhæðir í þá, tekið þær síðan út sem vinninga og látið leggja þær inn á sig sem löglega vinninga.
Kjarninn 18. september 2019
Leggj­a enn og aftur fram frum­­varp um refs­ing­ar við tálm­un
Umdeilt tálmunarfrumvarp hefur verið lagt fram á ný á Alþingi.
Kjarninn 18. september 2019
Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Nú geta mötuneyti sýnt kolefnisspor máltíða
Kolefnisreiknivélin Matarspor, sem reiknar og sýnir kolefnisspor máltíða og ber það saman við akstur fólksbíla, stendur nú mötuneytum og matsölustöðum til boða gegn greiðslu. Reiknivélin á að auðvelda fólki að taka upplýstar ákvarðanir um eigin neyslu.
Kjarninn 18. september 2019
Meira úr sama flokkiBakherbergið
None