Sigmundur Davíð fetar í fótspor Justin Trudeau

Sigmundur Davíð
Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son for­sæt­is­ráð­herra tók á mót­i ­fyrsta hópi sýr­lenskra flótta­fólks­ins sem boðin hefur verið búseta á Ísland­i þegar hóp­ur­inn lenti á Kefla­vík­ur­flug­velli síð­degis í dag. 

Í til­kynn­ingu sagð­i ­for­sæt­is­ráð­herra að honum þætti „ánægju­legt að hafa getað átt stund með­ ­fjöl­skyld­unum svo stuttu eftir komu og að hann voni að þeim eigi eftir að líða vel á Íslandi. Áhersla yfir­valda verði á að hjálpa flótta­mönnum að byggja upp­ líf í nýjum heim­kynn­um, aðlag­ast íslenskum aðstæðum og að verða virkir þátt­tak­endur í íslensku sam­fé­lagi.“ Sig­mundur Davíð óskaði nýju Ís­lend­ing­unum í kjöl­farið alls hins besta á Íslandi.

Ekk­ert hafð­i verið gefið út um að Sig­mundur Davíð ætl­aði að taka á móti hópn­um, og verður að ­segj­ast að það er vel gert hjá for­sæt­is­ráð­herra. Það sýnir vel hversu alvar­lega Ís­lend­ingar taka mót­t­töku flótta­mann­anna að leið­togi rík­is­stjórnar lands­ins taki á móti þeim og gefi sér tíma til að taka myndir af sér með þeim fjöl­mörg­u ­sýr­lensku börnum sem til­heyra 35 manna hópn­um.

Auglýsing

Þar fet­ar ­Sig­mundur Davíð í fót­spor Justin Tru­deau, hins ferska for­sæt­is­ráð­herra Kana­da, ­sem tók á móti fyrsta hópi 25 þús­und sýr­lenskra flótta­manna sem Kanada ætlar að ­taka við í des­em­ber síð­ast­liðn­um. Mót­t­taka Tru­deau vakti heims­at­hygli, enda bretti for­sæt­is­ráð­herr­ann ungi bók­staf­lega upp ermarnar og eyddi drjúgum tíma ­með hinum nýju íbúum lands síns auk þess sem hann færði þeim ýmsar nyt­sam­legar gjafir á borð við vetr­ar­fatn­að.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir
Ingibjörg Sólrún lætur af störfum hjá ÖSE – Utanríkisráðherra segir þetta aðför að stofnuninni
Ingibjörg Sólrún Gísladóttir læt­ur af störf­um sem for­stjóri lýðræðis- og mannréttindastofnunar ÖSE en hún hefur sinnt starfinu í þrjú ár.
Kjarninn 13. júlí 2020
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði um 30 prósent í faraldrinum
Komum á dag- og göngudeildir fækkaði að meðaltali um 30 prósent á meðan kórónuveirufaraldurinn stóð sem hæst. Þá fækkaði samskiptum við sjálfstætt starfandi sérfræðinga um 25 prósent, samkvæmt upplýsingum frá landlækni.
Kjarninn 13. júlí 2020
Kári Stefánsson, forstjóri ÍE.
Íslensk erfðagreining heldur áfram að skima í viku í viðbót
Til stóð að dagurinn í dag ætti að vera síðasti dagurinn sem Íslensk erfðagreining myndi skima á landamærunum.
Kjarninn 13. júlí 2020
Mótefni minnkar strax á fyrstu mánuðum
Þó að mótefni sem líkaminn myndar gegn veirunni SARS-CoV-2 sem veldur COVID-19 minnki þegar á fyrstu þremur mánuðunum eftir að þau verða þarf það ekki að þýða að ónæmi viðkomandi sé ekki lengur til staðar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Veldi Storytel stækkar
Fyrstu tíu daga júlímánaðar keypti Storytel ráðandi hluti í tveimur fyrirtækjum og eitt til viðbótar.
Kjarninn 13. júlí 2020
Icelandair skrifar undir samning við lettneska flugfélagið airBaltic
Um er að ræða samstarfssamning sem felur í sér að bæði flugfélögin geta selt og gefið út flugmiða hvort hjá öðru.
Kjarninn 13. júlí 2020
(F.v.) Richard Curtis, Jerry Greenfield og Abigail Disney eru meðal þeirra milljónamæringa sem skrifa undir bréfið.
Auðmenn vilja að ríkisstjórnir hækki skatta „á fólk eins og okkur“
„Milljónamæringar eins og við gegna lykilhlutverki í því að græða heiminn,“ segir í bréfi 83 auðmanna sem vilja skattahækkanir á ríkt fólk – eins og þá sjálfa – til að draga úr misrétti vegna COVID-19 og flýta fyrir efnahagsbata.
Kjarninn 13. júlí 2020
Dagur B. Eggertsson
Dagur: Nauðsyn­legt að hætta skot­grafa­hernaði varðandi ferðamáta
Borgarstjórinn segir að nauðsyn­legt sé að kom­ast „út úr þeim skot­grafa­hernaði að líta á að ein­hver einn ferðamáti skuli ráða“. Hann vill að Borgarlínunni verði flýtt.
Kjarninn 13. júlí 2020
Meira úr sama flokkiBakherbergið
None