Sigmundur Davíð fetar í fótspor Justin Trudeau

Sigmundur Davíð
Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son for­sæt­is­ráð­herra tók á mót­i ­fyrsta hópi sýr­lenskra flótta­fólks­ins sem boðin hefur verið búseta á Ísland­i þegar hóp­ur­inn lenti á Kefla­vík­ur­flug­velli síð­degis í dag. 

Í til­kynn­ingu sagð­i ­for­sæt­is­ráð­herra að honum þætti „ánægju­legt að hafa getað átt stund með­ ­fjöl­skyld­unum svo stuttu eftir komu og að hann voni að þeim eigi eftir að líða vel á Íslandi. Áhersla yfir­valda verði á að hjálpa flótta­mönnum að byggja upp­ líf í nýjum heim­kynn­um, aðlag­ast íslenskum aðstæðum og að verða virkir þátt­tak­endur í íslensku sam­fé­lagi.“ Sig­mundur Davíð óskaði nýju Ís­lend­ing­unum í kjöl­farið alls hins besta á Íslandi.

Ekk­ert hafð­i verið gefið út um að Sig­mundur Davíð ætl­aði að taka á móti hópn­um, og verður að ­segj­ast að það er vel gert hjá for­sæt­is­ráð­herra. Það sýnir vel hversu alvar­lega Ís­lend­ingar taka mót­t­töku flótta­mann­anna að leið­togi rík­is­stjórnar lands­ins taki á móti þeim og gefi sér tíma til að taka myndir af sér með þeim fjöl­mörg­u ­sýr­lensku börnum sem til­heyra 35 manna hópn­um.

Auglýsing

Þar fet­ar ­Sig­mundur Davíð í fót­spor Justin Tru­deau, hins ferska for­sæt­is­ráð­herra Kana­da, ­sem tók á móti fyrsta hópi 25 þús­und sýr­lenskra flótta­manna sem Kanada ætlar að ­taka við í des­em­ber síð­ast­liðn­um. Mót­t­taka Tru­deau vakti heims­at­hygli, enda bretti for­sæt­is­ráð­herr­ann ungi bók­staf­lega upp ermarnar og eyddi drjúgum tíma ­með hinum nýju íbúum lands síns auk þess sem hann færði þeim ýmsar nyt­sam­legar gjafir á borð við vetr­ar­fatn­að.Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Páll Hermannsson
Sundabraut og Sundahöfn
Kjarninn 22. nóvember 2019
Samruninn bjargaði Hringbraut frá þroti
Hringbraut var á leið í þrot og því bjargaði samnruninn við Torg, útgáfufélags Fréttablaðsins, því sem bjargað varð.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Kraumandi óánægja hjá starfsfólki Hafró
Starfsfólk Hafrannsóknarstofnunar hefur miklar áhyggjur af því að hagræðing hjá stofnuninni muni höggva í kjarnastarfsemi stofnunarinnar.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Þóra Sveinsdóttir
Eru konur kannski menn?
Kjarninn 22. nóvember 2019
Ilia Shumanov
Hægt að lágmarkað skaðann vegna peningaþvættis með ákveðnum skrefum
Aðstoð­ar­fram­kvæmda­stjóri Rúss­lands­deildar Tran­sparency International mun á umræðufundi í dag fjalla um hvernig alþjóð­legir hringir séu oft­ast einu skrefi á undan yfir­völdum og hvert hlut­verk milli­liða sé í pen­ingaþvætti.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Risatogarinn Heineste kyrrsettur
Yfirvöld í Namibíu hafa ákveðið að kyrrsetja risatogarann Heineste sem er í eigu félags í Namibíu sem Samherji á hlut í, samkvæmt RÚV.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Miðflokkurinn með 16,8 prósent – Sjálfstæðisflokkur með 18,1 prósent
Sjálfstæðisflokkurinn missir þrjú prósentustig af fylgi milli kannana og hefur aldrei mælst lægra. Miðflokkurinn tekur það fylgistap til sín.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Blása til mótmæla – Vilja að Kristján Þór segi tafarlaust af sér
Boðað er til mótmæla á morgun, laugardag, en helstu kröfur mótmælenda eru að sjávarútvegsráðherra segi af sér embætti, Alþingi lögfesti nýja og endurskoðaða stjórnarskrá og að arður af nýtingu sameiginlegra auðlinda landsmanna renni í sjóði almennings.
Kjarninn 22. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiBakherbergið
None