Sigmundur Davíð fetar í fótspor Justin Trudeau

Sigmundur Davíð
Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son for­sæt­is­ráð­herra tók á mót­i ­fyrsta hópi sýr­lenskra flótta­fólks­ins sem boðin hefur verið búseta á Ísland­i þegar hóp­ur­inn lenti á Kefla­vík­ur­flug­velli síð­degis í dag. 

Í til­kynn­ingu sagð­i ­for­sæt­is­ráð­herra að honum þætti „ánægju­legt að hafa getað átt stund með­ ­fjöl­skyld­unum svo stuttu eftir komu og að hann voni að þeim eigi eftir að líða vel á Íslandi. Áhersla yfir­valda verði á að hjálpa flótta­mönnum að byggja upp­ líf í nýjum heim­kynn­um, aðlag­ast íslenskum aðstæðum og að verða virkir þátt­tak­endur í íslensku sam­fé­lagi.“ Sig­mundur Davíð óskaði nýju Ís­lend­ing­unum í kjöl­farið alls hins besta á Íslandi.

Ekk­ert hafð­i verið gefið út um að Sig­mundur Davíð ætl­aði að taka á móti hópn­um, og verður að ­segj­ast að það er vel gert hjá for­sæt­is­ráð­herra. Það sýnir vel hversu alvar­lega Ís­lend­ingar taka mót­t­töku flótta­mann­anna að leið­togi rík­is­stjórnar lands­ins taki á móti þeim og gefi sér tíma til að taka myndir af sér með þeim fjöl­mörg­u ­sýr­lensku börnum sem til­heyra 35 manna hópn­um.

Auglýsing

Þar fet­ar ­Sig­mundur Davíð í fót­spor Justin Tru­deau, hins ferska for­sæt­is­ráð­herra Kana­da, ­sem tók á móti fyrsta hópi 25 þús­und sýr­lenskra flótta­manna sem Kanada ætlar að ­taka við í des­em­ber síð­ast­liðn­um. Mót­t­taka Tru­deau vakti heims­at­hygli, enda bretti for­sæt­is­ráð­herr­ann ungi bók­staf­lega upp ermarnar og eyddi drjúgum tíma ­með hinum nýju íbúum lands síns auk þess sem hann færði þeim ýmsar nyt­sam­legar gjafir á borð við vetr­ar­fatn­að.Seðlabanki Bandaríkjanna lækkar vexti og segir óvissu í heimsbúskapnum
Þetta er önnur lækkunin á skömmum tíma, en þar áður höfðu vextir ekki lækkað í áratug.
Kjarninn 18. september 2019
Innlendar eignir nú 72 prósent af eignum lífeyrissjóða
Lífeyrissjóðir landsmanna hafa stækkaðir mikið í eignum talið, á undanförnum árum. Innlán sjóðanna nema tæplega 170 milljörðum.
Kjarninn 18. september 2019
Bergþór Ólason orðinn nefndarformaður á ný
Nýr formaður umhverfis- og samgöngunefndar var kjörinn í dag með tveimur atkvæðum.
Kjarninn 18. september 2019
Íslendingar endurvinna minnst á Norðurlöndunum
Magn heimilisúrgangs á hvern íbúa hér á landi hefur aukist með hverju ári frá hruni og náði magnið nýju hámarki árið 2017 með rúmlega 650 kílóum á hvern íbúa. Jafnframt endurvinna Íslendingar minnst af heimilissorpi af öllum Norðurlöndunum.
Kjarninn 18. september 2019
Takmarka þarf notkun á reiðufé í spilakössum til að stöðva peningaþvætti
Í aðgerðaráætlun gegn peningaþvætti er lagt til að lögum verði breytt þannig að nafnlausir spilarar í spilakössum geti ekki sett háar fjárhæðir í þá, tekið þær síðan út sem vinninga og látið leggja þær inn á sig sem löglega vinninga.
Kjarninn 18. september 2019
Leggj­a enn og aftur fram frum­­varp um refs­ing­ar við tálm­un
Umdeilt tálmunarfrumvarp hefur verið lagt fram á ný á Alþingi.
Kjarninn 18. september 2019
Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Nú geta mötuneyti sýnt kolefnisspor máltíða
Kolefnisreiknivélin Matarspor, sem reiknar og sýnir kolefnisspor máltíða og ber það saman við akstur fólksbíla, stendur nú mötuneytum og matsölustöðum til boða gegn greiðslu. Reiknivélin á að auðvelda fólki að taka upplýstar ákvarðanir um eigin neyslu.
Kjarninn 18. september 2019
Meira úr sama flokkiBakherbergið
None