Af hverju Andri Snær forseti?

Kristín Vala Ragnarsdóttir
Kristín Vala Ragnarsdóttir
Auglýsing

Ein af ástæð­unum fyrir því að ég sá Ísland sem ­mögu­leika fyrir mig að búa á var sú að ég hafði lesið Drauma­land­ið.  Eftir 30 ára búsetu erlendis kom ég bein­t heim í hrunið - en vissi að hér var fólk með opinn huga og nýjar hug­myndir - og þar var Andri Snær Magna­son fremstur í flokki. Ég hafði sam­band við hann og átti við hann skemmti­legt sam­tal í kaffi­húsi á Laug­ar­veg­in­um. 

Síðan var Þjóð­fund­ur­inn hald­inn 2009 og þar var Andri Snær fram­ar­lega í flokki. Ég varð þeirrar ánægju njót­andi að vera flokk­stjóri og kenna þeim aðferða­fræð­ina og upp­lifa þennan frá­bæra dag sem er dáður út um allan heim. Þjóð­fund­ur­inn varð ­síðan fyr­ir­mynd Þjóð­fundar um stjórn­ar­skrá 2010, en nið­ur­stöður hans urð­u und­ir­staða nýju stjórn­ar­skár­innar frá Stjórn­laga­ráði. Andri Snær vill draga þessa nýju lýð­ræð­is­lega skrif­uðu stjórn­ar­skrá upp úr skúff­unum og lenda henni far­sæl­lega til þess að unnt sá að byggja upp nýtt Ísland.

Seinna var mér boðið að vera í stjórn­ Fram­tíð­ar­lands­ins - sem hefur verið ánægju­leg reynsla vegna þess að þar eru lista­menn á borð við Andra Snæ - og í stjórn­inni er skemmti­leg hug­ar­flugsvinna í fyr­ir­rúmi. Sú sam­vinna okkar Andra Snæs hélt áfram með því að við sitjum bæði í stjórn Land­vernd­ar.

Auglýsing

Nú er ég afar stolt af því að vera í stuðn­ings­hópi Andra Snæs til for­seta.  Hann er frjór hug­s­uður og hefur sterka fram­tíð­ar­sýn um nátt­úru­vernd með stofn­un mið­há­lend­is­þjóð­garðs, styrk­ingu lýð­ræð­is­ins með nýrri stjórn­ar­skrá með rætur í Þjóð­fundi og upp­bygg­ingu menn­ingar á grunni tungu­máls­l­ins okkar og inn­flytj­enda. Hann leggur áherslur á allar vídd­ir ­sjálf­bærni - sem eru mér mikið hjart­ans mál. 

Nýsköpun er Andra í blóð bor­in. Hann ber lang­tíma­hugs­un og fram­tíð­ina í fyr­ir­rúmi. Hann eflir hug­mynda­flug barn­anna og unga fólks­ins í land­inu og út um allan heim. Þess vegna er Andri Snær minn for­seti.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar
None