Kostir og leyndir gallar

Davíð segir að nái hann kjöri muni hann gegna embætti forseta af myndarskap, sanngirni og yfirvegun, enda sé ekki margt sem geti sett hann úr skorðum.
Davíð segir að nái hann kjöri muni hann gegna embætti forseta af myndarskap, sanngirni og yfirvegun, enda sé ekki margt sem geti sett hann úr skorðum.
Auglýsing

Unga parið sem er nýbúið að ráð­ast í að kaupa sína fyrstu íbúð, kann­ast við áhyggj­urn­ar. Hjónin sem ákváðu að selja húsið sitt, minnka við sig og kaupa hent­uga íbúð, sem er sér­stak­lega ætluð þeim sem eru að ljúka starfsæv­inni, þekkja áhætt­una. 

Leyndir gallar geta koll­varpað öllum fjár­hags­á­ætl­un­um. Undir loft­klæðn­ing­unni grass­erar heilsu­spill­andi svepp­ur. Þakið reyn­ist ónýtt í óveðri, frá­gangur á vatns­lögnum er óvið­un­andi og þannig má lengi telja. Sumir hinna leyndu galla koma ekki í ljós fyrr en eftir mörg ár og oft á versta tíma.

Það er því rétt og skyn­sam­legt af unga par­inu og eldri hjón­un­um, að trúa ekki öllu eins og nýju neti, sem selj­and­inn ber á borð. Þau kynna sér sjálf ástand­ið, reyna að kom­ast að því hvort og þá hvaða gallar kunni að leyn­ast – oft með aðstoð sér­fræð­inga með reynslu og þekk­ingu. Þannig draga þau úr áhætt­unni og geta verið bæri­lega áhyggju­laus. 

Auglýsing

Sem for­seta­fram­bjóð­andi er ég að nokkru í svip­uðu hlut­verki og selj­andi fast­eign­ar. Þó er þar einn reg­in­mun­ur: 

Allir mínir gallar liggja fyrir – eng­inn er leynd­ur. Reynslan og þekk­ing­in, sem ég bý yfir eftir langa tíð, er opin bók sem er öllum aðgengi­leg.

Í aðdrag­anda kosn­ing­anna hef ég lagt áherslu á að breyta í nokkru inn­taki for­seta­emb­ætt­is­ins. Ég vil færa for­set­ann að fólk­inu og fólkið að for­set­anum – bjóða öllum lands­mönnum heim að Bessa­stöðum – opna Bessa­staði. Ég hef haldið því fram að nú sé tími til kom­inn að for­set­inn horfi heim, horfi inn á við og eyði færri dögum í ferða­lög til ann­arra landa. 

 Allir mínir gallar liggja fyrir – eng­inn er leynd­ur. Reynslan og þekk­ing­in, sem ég bý yfir eftir langa tíð, er opin bók sem er öllum aðgengi­leg. 

Á kom­andi árum verður for­set­inn að gæta að innviðum sam­fé­lags­ins og þá ekki síst hinum and­legu innvið­um, fást við óró­ann og ósættið sem hefur náð að grafa um sig í sam­fé­lag­inu. Um leið á for­set­inn að hafa kjark til að stöðva þöggun og brjóta niður umræðu­bann um til­tekna þætti í sam­fé­lag­inu. For­set­inn getur verið í far­ar­broddi þess að knýja á um umræðu um mik­il­væg þjóð­fé­lags­mál, sem leiðir til jákvæðra athafna í þágu lands og þjóð­ar. Um leið getur for­set­inn tryggt að raddir hinna hóf­sömu og þeirra sem standa höllum fæti, fái að heyr­ast og verði ekki kaf­færðar með hrópum hinna fáu sem hæst hafa. 

Verði ég kall­aður til þess verks að gegna emb­ætti for­seta Íslands, mun ég standa þá vakt af mynd­ar­skap, sann­girni, og af yfir­vegun enda er ekki margt sem getur sett mig úr skorð­um. Reynslan og þekk­ingin gerir mér kleift að takast á við flestar þær aðstæður sem upp geta kom­ið. 

Íslend­ingar vita hversu mik­il­vægt það er að for­set­inn hafi bæði burði og þor til að taka erf­iðar ákvarð­anir og verja hags­muni lands og þjóð­ar. Á ögur­stundu má ekki leyndur galli for­set­ans koma í ljós. 

 Á ögur­stundu má ekki leyndur galli for­set­ans koma í ljós. 

Hver sem nið­ur­staðan verður 25. júní, þegar gengið verður að kjör­borði, getum við öll tekið undir þessa fal­legu heit­streng­ingu Hann­esar Haf­stein:

Ef verð ég að manni, og veiti það sá,

sem vald hefur tíða og þjóða,

að eitt­hvað ég megni, sem lið má þér ljá,

þótt lítið ég hafi að bjóða,

þá legg ég, að föng­um, mitt líf við þitt mál,

hvern ljóð­staf, hvern blóð­dropa, hjarta og sál.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Anna Dóra Antonsdóttir
Rammaáætlun sem sáttargjörð
Kjarninn 17. maí 2022
Tekjur ríkisins af kolefnisgjaldi aldrei verið jafn miklar og í fyrra
Ríkið hefur milljarðatekjur af losun gróðurhúsalofttegunda, bæði frá uppboðum á losunarheimildum og af kolefnisgjaldi. Féð er ekki eyrnamerkt loftslagsaðgerðum en fjármálaráðherra áætlar að framlög til loftslagsmála nemi yfir 15 milljörðum í ár.
Kjarninn 17. maí 2022
Helga Þórðardóttir varaþingmaður Flokks fólksins.
„Stjórnvöld hafa svikið leigjendur“
Leigjendur eru jaðarsettir og algerlega berskjaldaðir fyrir hentistefnu leigusala, segir varaþingmaður Flokks fólksins. Stjórnvöld verði að koma með beinar aðgerðir sem stöðva brjálsemi óhefts markaðar sem stjórnist af græðgi einstaklinga.
Kjarninn 17. maí 2022
Jón Gunnarsson er dómsmálaráðherra.
Ráðherra svarar engu um Samherjamálið þar sem það eigi ekki að lúta „pólitískum afskiptum“
Dómsmálaráðherra segir að embætti sem rannsaki sakamál fái ekki auknar fjárveitingar til að sinna rannsókn tiltekins sakamáls. Á ríkisstjórnarfundi í nóvember 2019 var hugað sérstaklega að fjármögnun rannsóknar héraðssaksóknara á Samherjamálinu.
Kjarninn 17. maí 2022
Sigríður Björk Guðjónsdóttir ríkislögreglustjóri mætti á opinn fund í allsherjar- og menntamálanefnd um fræðslu og menntun lögreglumanna um fjölmenningu og fordóma.
Segir að ekki hafi verið um kynþáttamiðaða löggæslu að ræða
Ríkislögreglustjóri segist harma það að ungur drengur skyldi hafa ítrekað orðið fyrir áreiti við leit lögreglunnar að strokufanga í síðasta mánuði. Þó sé í þessu tilviki ekki um kynþáttamiðaða löggæslu eða afskipti að ræða.
Kjarninn 17. maí 2022
Viðmiðunarverðið á bensínlítra yfir 300 krónur í fyrsta sinn
Hlutur olíufélaga í hverjum seldum bensínlítra er með lægsta móti um þessar mundir þrátt fyrir mjög hátt verð. Það bendir til þess að þau séu ekki að skila hækkunum á heimsmarkaðsverði nema að hluta út í verðlagið.
Kjarninn 17. maí 2022
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra lagði fram fjármálaáætlun fyrir árin 2023-2027 í mars.
Spyrja hvort framlögð fjármálaáætlun sé í samræmi við stjórnarsáttmála
ASÍ bendir á það í umsögn sinni við fjármálaáætlun að mjög takmarkað svigrúm sé til aukinna útgjalda næstu árin sem þó er fyrirséð að muni aukast mikið. Vilja efla tekjustofna ríkisins, meðal annars með komugjaldi og hækkun fjármagnstekjuskatts.
Kjarninn 17. maí 2022
Guðmundur Ingi Kristinsson þingflokksformaður Flokks fólksins.
„Á ekki að skila þessum ólöglega ránsfeng?“
Þingflokksformaður Flokks fólksins segir að álag gangi nærri heilsu fólks sem hefur lent í skerðingum á greiðslum. „Er einhver hissa að kvíði, þunglyndi, streita, svefnleysi sé að hrjá þennan hóp í boði ríkisstjórnarinnar?“ spurði hann á þingi í dag.
Kjarninn 16. maí 2022
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar
None