Forseti með fyndinn hatt

Snorri Másson
Snorri Másson
Auglýsing

Í minni tíð hefur ungt fólk jafnan haft góðar ástæður fyrir því að nenna ekki á kjör­stað. Eng­inn séns að hrifsa völdin af Óla, lítið vit í að ómaka sig. Nú er hann far­inn. Það er gomma af fram­bjóð­endum í þetta skipt­ið, þó að þeir kunni að virð­ast mis­hyggi­leg­ir. Við erum með allan skal­ann. Mið­aldra pabb­ar, gamlir gróða­pung­ar, crazy cat ladies og líka bara eðli­legt fólk. Okkur hefur bara vantað ein­hvern alvöru hvata til að koma okkur í þennan kjör­klefa og hann er kom­inn. Við höfum öll heyrt hund­rað sinnum að kosn­inga­réttur sé ekki sjálf­gef­inn en við vitum það alveg. Þó að auð­vitað sé mik­il­vægt að heiðra bar­áttu for­mæðra okkar með því að kjósa, er það ekki næg ástæða. Við þurfum bara ein­hvern almenni­legan til að kjósa. Núna er þetta samt frekar ein­falt reikn­ings­dæmi. Maður þarf ekk­ert að brenna fyrir þessu. Bara velja þann skásta, þess vegna. Ef þú vilt breyt­ing­ar, kjóstu það. Ef þú vilt nýjan Ólaf, kjóstu hann. Á laug­ar­dag­inn eru í alvör­unni fyrstu for­seta­kosn­ingar í tvo ára­tugi þar sem okkar kyn­slóð getur haft áhrif.  Ef þér er sama um kosn­inga­rétt­inn sem þú fékkst í vöggu­gjöf, fínt, slepptu því þá að mæta. En þá afsalarðu þér líka umkvört­un­ar­rétti á Twitter og Face­book næstu fjögur árin. Bannað að kvarta þegar for­seta­bréfin verða í comic sans. Bannað að kvarta þegar for­set­inn mætir í ára­móta­ávarpið með fynd­inn hatt. Bannað að kvarta þegar Bessa­staða­kirkja opnar og strang­lega bannað að kvarta yfir viku­legu tri­bute tón­leik­unum á Bessta­staða­túni. Bannað að kvarta.

 

Auglýsing

Ólafur hefur setið alla mína ævi og hann hefur aldrei skipt mig eða önnur ung­menni neinu máli. Hann var bara þarna. Nú er öldin önn­ur, bók­staf­lega, og mér finnst að allir verði að láta til sín taka. Það er gömul tugga að kjör­sókn ung­menna sé ábóta­vant en sú er raun­in. Sér­stak­lega núna. Við verðum að fatta að það er ekki nóg að væla á Twitt­er, þó að það sé geggj­að. Hér skipta atkvæði okkar raun­veru­legu máli. Ég sjálfur ætla að kjósa Andra Snæ af því að ég vil sjá eitt­hvað ger­ast. Ég skipa þér hins vegar að fara og kjósa það sem þér finnst gáfu­leg­ast. Bara að þú fylgir hjart­anu og kjósir þann eða þá sem gerir landið okkar að betri stað, því það er í alvör­unni ekki langt þangað til við erfum það.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar
None