Vegatollasamgönguráðherra-Jón

Hugmyndir um vegtolla á höfuðborgarsvæðinu hafa komið upp.

Auglýsing

Stundum eiga stjórn­mála­menn bein­línis að taka sér frí, skreppa til útlanda, ganga fjöll á Vest­fjörð­um, eða eitt­hvað álíka. Bara láta sig ,,hverfa“. Jón Gunn­ars­son, ráð­herra sam­göngu­mála, er einn þeirra. Við höfum nefni­lega ekk­ert losnað við hann það sem af er sumri. Sem er slæmt.

Það er nefni­lega þannig að almenn­ingur þarf stundum hvíld frá stjórn­mála­mönn­um. Sér­stak­lega þegar þeir eyða sumr­inu í ekk­ert annað en að skoða vega­tolla, vega­skatta og önnur ,,vega­gjöld“, til að leggja á okkur almenn­ing. Jón er á fullu gasi í því.

Ég er búinn að skreppa af landi brott tvisvar það sem af er sumri. Og í bæði skipt­in, við heim­komu, hefur eitt af því fyrsta sem ég hef heyrt í fjöl­miðl­um, verið fréttir og eða við­töl við Jón Gunn­ar­son, þar sem sagt er frá því að hann sé nú að velta fyrir sér ein­hvers­konar veggjöld­um, vega­skött­um, vega­tollum eða álíka, til að demba yfir okkur skatt­greið­end­ur. Og svo kemur við­tal við Jón þar sem hann seg­ist vera búinn að finna ,,nýj­an“ veg til þess að leggja toll á. Hvað gengur mann­inum til?

Auglýsing

Má vel vera að honum hafi verið sagt af ,,yf­ir­verk­stjór­an­um“ (foræt­is­ráð­herra) að dunda sér við þetta yfir sum­ar­tím­ann, en þetta er bara ekk­ert snið­ugt. Svo illa lætur að þessu að ég held að Jón Gunn­ars­son sitji heima hjá sér (þegar allir eru í sundi, í bústaðn­um, eða útlönd­um) með öll til­tæk vega­kort og sé hrein­lega að kort­legga þá vegi (til og frá höf­uð­borg­inni – og jafn­vel fleiri) sem hann getur sett veggjald, toll eða skatt á!

Er Jón Gunn­ars­son sjálfs­stæð­is­maður eða skatt­leggj­andi vinstri­maður í dul­ar­gervi? Ekki nema von að maður spyrji sig, því helstu fréttir sum­ars­ins það sem af er hafa ann­að­hvort verið ein­hverjar ,,skíta­f­rétt­ir“ eða ,,vega­tolla­gjald­skyldu­frétt­ir“ a la Jón Gunn­ars­son. Nú er mál að linni. Þá má einnig benda fjöl­miðla­mönnum á að hætta hrein­lega að hringja í Jón. Taka hann ein­fald­lega úr flýti­val­inu.

En að öllu gríni slepptu, þá eru þessar fréttir sorg­leg sönnun þess að við Íslend­ingar búum við rík­is­vald sem hefur alger­lega brugð­ist í sam­göngu­málum og byggða­málum (sam­göngu­mál eru byggða­mál). Það eru teknir af okkur full­ir/há­mars­skattar og sam­göngu­ráð­herra lands­ins gerir ekki annað en að tala um gjöld og aðrar álög­ur! Þetta bara gengur ekki.

Í hvað fara skatt­arnir okkar þegar við þurfum sífellt að vera að borga meira og meira og meira í eitt­hvað sem á að greið­ast með skatt­fé? Eða á að leggja á okkur tolla fyrir það að keyra veg­ina (sem eru að molna í sund­ur) bara af því það er gert ein­hvers­staðar í útlönd­um? Við þurfum ekk­ert alltaf að apa allt eftir því sem gert er í útlönd­um. Það er engin skylda.

Að lok­um: Jón, ertu til í að taka þér smá frí og hætta að tala enda­laust um vega­gjöld og vega­skatta. Kannski bara skreppa af landi brott og sleikja sól­ina pínu­pons. Plííís.

Höf­undur er stjórn­mála­fræð­ingur og keyrir bíl.

Endurkast af gljásteinsþökum hefur virkað sem ljóskastari á nágranna þeirra sem komið hafa komið sér upp slíkum þökum.
Glampandi þak
Leir er ekki alltaf á borði dómstóla. Hæstiréttur Danmerkur fjallaði um álitamál sem varðar þetta algenga byggingarefni á dögunum.
21. janúar 2018
Ásgerður leiðir á Seltjarnarnesi - Fimm konur í sjö efstu sætum
Sitjandi bæjarstjóri fékk örugga kosninga í efsta sætið.
21. janúar 2018
280 þúsund manns dáið úr of stórum skammti á 5 árum
Gífurleg aukning hefur verið á dauðsföllum úr of stórum skammti vímuefna. Tölur um dauðsföll á Íslandi hjá ungum fíklum þykja „ógnvekjandi“.
20. janúar 2018
Greiðslustöðvun ríkisins á ársafmæli forsetatíðar Trumps
Trump ætlaði sér að fagna árs dvöl sinni í Hvíta húsinu í dag, en fagnaðarviðburði með fjárhagslegum bakhjörlum hefur verið frestað.
20. janúar 2018
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Kjósum um Borgarlínuna
20. janúar 2018
Kísilmálmverksmiðja United Silicon í Helguvík.
Falsaðir reikningar, breyttir samningar og gervilén í fjárdráttarmáli Magnúsar
Fyrrverandi forstjóri United Silicon er talinn hafa látið leggja greiðslur inn á reikninga í Danmörku og Ítalíu og síðan notað þær í eigin þágu. Alls er grunur um 605 milljóna króna fjárdrátt.
20. janúar 2018
Eyþór á fyrirtæki úti á Granda og vill byggja í Örfirisey
Eyþór Arnalds frambjóðandi í oddvitakjöri Sjálfstæðisflokksins vill að borgin reisi íbúabyggð í Örfirisey. Hann á sjálfur fyrirtæki í rekstri svæðinu en telur hagsmunatengslin ekki þannig að honum sé ókleift að vera talsmaður uppbyggingar á svæðinu.
20. janúar 2018
Stóru málin
Stóru málin
Stóru Málin 19 - Viðar Guðhjonsen, Davíð Oddsson og Donald Trump
20. janúar 2018
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar