Leyfum börnunum okkar að velja

Sverrir Kári Karlsson frambjóðandi Framsóknar í Kópavogi vill að bærinn veiti öllum börnum í sveitarfélaginu tækifæri til að finna sig í íþróttastarfi án þrýstings um keppni, aukaæfingar og ótæpileg fjárútlát af hendi foreldra.

Auglýsing

Hreyf­ing og fræðsla er án nokk­urs vafa nauð­syn­legur hluti af upp­eldi barn­anna okkar og starf íþrótta­hreyf­ing­ar­innar spilar þar mik­il­vægt hlut­verk. En ekki eru þó öll börn sem finna sig í starf­inu og brot­fall er tölu­vert, sér­stak­lega þegar ung­lings­árin fær­ast yfir.

Það er því ekki að ástæðu­lausu að færst hefur í auk­ana að for­eldrar kalli eftir ann­ars­konar val­mögu­leikum í íþrótta­starfi. Ein­hvers­konar starfi þar sem áherslan er ekki keppni og afreks­stefna, heldur starf þar sem æfing­ar­á­lag er minna og börn geti prófað sig áfram í hinum ýmsu grein­um.

Tökum sem dæmi unga stúlku sem langar að hætta í fim­leikum sem hún hefur stundað af krafti frá unga aldri. Henni langar að byrja í bolta­í­þrótt,  en þar sem stelpur á hennar aldri í bolta­í­þróttum eru mun lengra komnar þá treystir hún sér ekki til þess að byrja.

Auglýsing

Hvaða val­mögu­leikar eru fyrir þessa stúlku að kom­ast í skipu­lagt hópa­starf? Því miður eru val­kostir hennar af skornum skammti. Í raun er ekk­ert starf þar sem hún gæti prófað sig áfram og fundið eitt­hvað við sitt hæfi er í boði án veru­legra fár­hags­legra skuld­bind­inga.

Að mínu mati þarf að veita gras­rót­ar­starfi braut­ar­gengi hjá íþrótta­fé­lög­un­um, gras­rót­ar­starfi þar sem áherslan  yrði á fjöl­breytt starf þar sem allir fengju tæki­færi til þess að finna sig í íþrótt sem hent­ar. Ekki yrði lögð áhersla á keppni, heldur skemmt­ana­gildi og góðan félags­anda. Jafn­framt yrði æfinga­tímum stillt í hóf og kostn­aði haldið í algjöru lág­marki.

Með fram­boði mínu til bæj­ar­stjórnar í Kópa­vogi vill ég stuðla að því að bæj­ar­fé­lagið veiti öllum börnum í Kópa­vogi tæki­færi til að finna sig í íþrótta­starfi án þrýst­ings um keppni, auka­æf­ingar og ótæpi­leg fjár­út­lát af hendi for­eldra.

Höf­undur er verk­fræð­ingur og þriggja barna faðir sem skipar 5. sæti á lista Fram­sókn­ar­flokks­ins í Kópa­vogi fyrir kom­andi bæj­ar­stjórn­ar­kosn­ingar

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingibjörg Dögg Kjartansdóttir er ritstjóri Stundarinnar, en Jón Trausti Reynisson er framkvæmdastjóri útgáfufélagsins auk þess að vera blaðamaður á miðlinum.
Útgáfufélag Stundarinnar tapaði rúmlega milljón krónum á síðasta ári
Tekjur útgáfufélags Stundarinnar námu 233,9 milljónum króna á síðasta ári og jukust þær um fjögur prósent á milli ára. Tapið af rekstrinum nam 1,2 milljónum króna í fyrra, samanborið við rúmlega sjö milljóna hagnað árið 2020.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir er utanríkisráðherra.
Inga Hrefna nýr aðstoðarmaður Þórdísar Kolbrúnar
Utanríkisráðherra er nú komin með tvo aðstoðarmenn. Alls má ríkisstjórnin ráða 27 aðstoðarmenn. Laun og starfs­­kjör aðstoð­­ar­­manna ráð­herra mið­­ast við kjör skrif­­stofu­­stjóra í ráðu­­neytum sam­­kvæmt ákvörð­unum kjara­ráðs.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Jón Gunnarsson er dómsmálaráðherra.
Leggur til að sameina héraðsdómstóla landsins í eina stofnun
Jón Gunnarsson dómsmálaráðherra er með áform um að sameina þá átta héraðsdómstóla sem eru í landinu í eina stofnun. Forsenda sameiningarinnar er að sameinaður dómstóll hafi starfsstöðvar á landsbyggðinni.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Kolafarmi frá Suður-Afríku skipað upp í pólskri höfn í sumar.
Pólverjum er vandi á höndum
Stærsti framleiðandi kola í Evrópu utan Rússlands er í vanda staddur eftir að hafa bannað innflutning á rússneskum kolum vegna innrásarinnar í Úkraínu.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Kristján Loftsson forstjóri Hvals hf. virðir hér fyrir sér dauðan hval í Hvalfirði í júlímánuði.
Lögregla væntir þess að Hvalur hf. skili dróna svissneska ríkisútvarpsins í dag
Teymi frá svissneska ríkisfjölmiðlafyrirtækinu SRG SSR flaug dróna yfir hvalstöð Hvals hf. fyrr í vikunni. Starfsmenn Hvals hf. hirtu af þeim drónann og lögreglan á Akranesi hefur krafið fyrirtækið um að skila dróna Svisslendinganna.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Hildur Björnsdóttir oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.
Hildur varði 9,3 milljónum í prófkjörsslaginn og átti eina og hálfa milljón afgangs
Hildur Björnsdóttir oddviti Sjálfstæðisflokksins átti 1,5 milljónir eftir í kosningasjóði sínum þegar prófkjör Sjálfstæðisflokksins í borginni var um garð gengið. Það fé ætlar hún að færa félagi sem hún sjálf stjórnar, en það heitir Frelsisborgin.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Skúli Mogensen hefur byggt upp mikla ferðaþjónustu í Hvammsvík i Hvalfirði.
Áformin einkennist af „einhvers konar firringu“
Zephyr Iceland, sem áformar vindorkuver í Hvalfirði, „forðast að snerta á kjarna málsins“ í matsáætlun á framkvæmdinni. Kjarninn er sá að mati Skúla Mogensen, eiganda sjóbaðanna í Hvammsvík, að áformin einkennast af „einhvers konar firringu“.
Kjarninn 12. ágúst 2022
Vatnsyfirborð Rínarfljóts hefur lækkað stöðugt síðustu vikur.
Hættuástand að skapast í Rínarfljóti – Munu skipin geta siglt?
Vatnsyfirborð Rínarfljóts gæti á næstu dögum orðið hættulega lágt að mati þýskra yfirvalda. Sífellt erfiðara er að flytja vörur um ána, m.a. kol og bensín. Gríðarmiklir þurrkar hafa geisað víða í Evrópu með margvíslegum afleiðingum.
Kjarninn 11. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar