Leyfum börnunum okkar að velja

Sverrir Kári Karlsson frambjóðandi Framsóknar í Kópavogi vill að bærinn veiti öllum börnum í sveitarfélaginu tækifæri til að finna sig í íþróttastarfi án þrýstings um keppni, aukaæfingar og ótæpileg fjárútlát af hendi foreldra.

Auglýsing

Hreyfing og fræðsla er án nokkurs vafa nauðsynlegur hluti af uppeldi barnanna okkar og starf íþróttahreyfingarinnar spilar þar mikilvægt hlutverk. En ekki eru þó öll börn sem finna sig í starfinu og brotfall er töluvert, sérstaklega þegar unglingsárin færast yfir.

Það er því ekki að ástæðulausu að færst hefur í aukana að foreldrar kalli eftir annarskonar valmöguleikum í íþróttastarfi. Einhverskonar starfi þar sem áherslan er ekki keppni og afreksstefna, heldur starf þar sem æfingarálag er minna og börn geti prófað sig áfram í hinum ýmsu greinum.

Tökum sem dæmi unga stúlku sem langar að hætta í fimleikum sem hún hefur stundað af krafti frá unga aldri. Henni langar að byrja í boltaíþrótt,  en þar sem stelpur á hennar aldri í boltaíþróttum eru mun lengra komnar þá treystir hún sér ekki til þess að byrja.

Auglýsing

Hvaða valmöguleikar eru fyrir þessa stúlku að komast í skipulagt hópastarf? Því miður eru valkostir hennar af skornum skammti. Í raun er ekkert starf þar sem hún gæti prófað sig áfram og fundið eitthvað við sitt hæfi er í boði án verulegra fárhagslegra skuldbindinga.

Að mínu mati þarf að veita grasrótarstarfi brautargengi hjá íþróttafélögunum, grasrótarstarfi þar sem áherslan  yrði á fjölbreytt starf þar sem allir fengju tækifæri til þess að finna sig í íþrótt sem hentar. Ekki yrði lögð áhersla á keppni, heldur skemmtanagildi og góðan félagsanda. Jafnframt yrði æfingatímum stillt í hóf og kostnaði haldið í algjöru lágmarki.

Með framboði mínu til bæjarstjórnar í Kópavogi vill ég stuðla að því að bæjarfélagið veiti öllum börnum í Kópavogi tækifæri til að finna sig í íþróttastarfi án þrýstings um keppni, aukaæfingar og ótæpileg fjárútlát af hendi foreldra.

Höfundur er verkfræðingur og þriggja barna faðir sem skipar 5. sæti á lista Framsóknarflokksins í Kópavogi fyrir komandi bæjarstjórnarkosningar

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sonja Ýr Þorbergsdóttir
Lífskjarasamningurinn leiðir launaþróun en ekki opinberir starfsmenn
Kjarninn 6. maí 2021
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir
Vonandi hægt að aflétta nokkuð hratt á næstu vikum
Helsta áskorunin í faraldrinum nú er sá fjöldi ferðamanna sem hingað er að koma sem er umfram spár. Breyta gæti þurft fyrirkomulagi á landamærum því heildargeta til skimunar takmarkast við 3-4.000 sýni á dag.
Kjarninn 6. maí 2021
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 36. þáttur: Nunnusjóguninn II
Kjarninn 6. maí 2021
Deilan snýst um verksamning á milli ÍAV og 105 Miðborgar um fyrstu þrjú húsin sem eru þegar risin á reitnum í Laugarnesi. Hér má sjá tölvuteikningu af því hvernig áformað er að svæðið líti út í framtíðinni.
ÍAV stefna og setja fram 3,8 milljarða kröfur vegna deilu á Kirkjusandsreit
Íslenskir aðalverktakar eru búnir að stefna Íslandssjóðum og félaginu 105 Miðborg til greiðslu 3,8 milljarða króna vegna deilu um verksamning á Kirkjusandsreit. Verktakafyrirtækið missti verkið í febrúarmánuði.
Kjarninn 6. maí 2021
Andrés Ingi Jónsson
Þegar Tyrkir þjörmuðu að þingmönnum
Kjarninn 6. maí 2021
Gunnþór Ingvason, framkvæmdastjóri Síldarvinnslunnar í Neskaupstað.
Síldarvinnslan einnig í vandræðum með tæknilegu hliðina á aðalfundi SFS
Mistök urðu þess valdandi að Síldarvinnslan náði ekki að greiða atkvæði í kjöri til stjórnar SFS á aðalfundi á föstudaginn. Tillaga um að greiða atkvæði á ný var þó samþykkt í kjölfarið, en þá lentu Samherji og Nesfiskur í svipuðum vandræðum.
Kjarninn 6. maí 2021
Kolbrún Benediktsdóttir varahéraðssaksóknari í dómsal í dag.
„Hér er ekki um leikaraskap, slysni eða eitthvað grín að ræða“
Það er mat ákæruvaldsins að Marek sé ekki að segja nákvæmlega allt sem hann muni frá deginum sem bruninn á Bræðraborgarstíg varð. Verjandi fer fram á að ef hann verði fundinn sekur og ósakhæfur verði hann ekki dæmdur til öryggisgæslu.
Kjarninn 5. maí 2021
Birna Einarsdóttir bankastjóri segir ljóst að spennandi tímar séu framundan, vegna fyrirhugaðrar sölu ríkisins á hluta af hlut sínum í Íslandsbanka.
Íslandsbanki hagnaðist um 3,6 milljarða á fyrsta ársfjórðungi
Eigið fé Íslandsbanka nam 185 milljörðum króna í lok mars. Bankastjórinn segir spennandi tíma framundan, í ljósi þess að stefnt sé að skráningu bankans á verðbréfamarkað að undangengnu útboði á hluta af hlut ríkisins í honum.
Kjarninn 5. maí 2021
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar