Hvernig vilt þú forgangsraða í Garðabæ?

Frambjóðendur Garðabæjarlistans segja að meirihlutinn í sveitarfélaginu hafi ákveðið að hækka laun bæjarstjóra langt umfram sambærileg laun. Það hafi kostað bæjarbúa um 50 milljónir yfir kjörtímabilið, og sé sjálftaka á skattpeningum.

Garðabæjarlistinn
Auglýsing

Þann 26. maí verður bæj­ar­búum boðið upp á val. Þar verðum við í Garða­bæj­ar­list­anum raun­veru­legur val­kost­ur, listi með ein­stak­lega öfl­ugu og fram­bæri­legu fólki. Fólki sem er til­búið að leggja mikið á sig til að gera bæinn okkar að betri bæ, sem er til­búið að hlusta á bæj­ar­búa og veita þeim alvöru val­frelsi. Síð­ustu ár höfum við séð hvernig pen­ingum okkar bæj­ar­búa er varið í hluti sem að okkar mati eru ekki til þess að auka gæði eða þjón­ustu við bæj­ar­búa, hluti sem hrein­lega til­heyra ekki skyldum sveit­ar­fé­laga á nokkurn hátt. Við vitum að það er hægt að gera bet­ur, það er hægt að for­gangs­raða í þágu íbúa Garða­bæj­ar. Ekki bara stund­um, heldur alltaf.

Jeppa­bif­reið eða hækkun hvata­pen­inga

Fljót­lega eftir kosn­ingar vorið 2014 fóru bæj­ar­full­trúar meiri­hlut­ans að ræða það í óform­legu spjalli að bæj­ar­stjór­inn þyrfti að fá nýjan bíl til afnota. Á mörgum vinnu­stöðum er sjálf­sagt mál að skaffa bíl til afnota ef starfs­menn þurfa að fara langar leiðir vegna vinnu sinn­ar. Hvernig for­gangs­röð­unin gat legið í 8 strokka jeppa í stað t.d. raf­magns­bíls, meng­unar í stað umhverf­is­vænnar ákvörð­unar er ekki hægt að skilja. Fyrir mis­mun­inn á verði, rekstr­ar­kostn­aði jeppa og raf­magns­bíls hefði verið hægt að hækka hvata­pen­inga eða jafn­vel koma á fót lýð­heilsu­styrk fyrir eldri borg­ara í Garða­bæ. Því öll viljum við fara vel með fjár­muni sveit­ar­fé­lags­ins um leið og við viljum bjóða íbúum upp á eins góða þjón­ustu og kostur er á.

Fjöl­nota fund­ar­salur eða lækkun leik­skóla­gjalda

Eftir að meiri­hlut­inn keypti hús­næði á Garða­torgi, sem var ein­kenni­leg ákvörðun á sínum tíma, var lengi erfitt að finna not fyrir það. Eftir miklar vanga­veltur var ákveðið að breyta þessu hús­næði í fjöl­nota fund­ar­sal. Hús­næðið er ekki í teng­ingu við skrif­stofur Garða­bæjar en samt sem áður þarf að nýta fjár­fest­ing­una og því var ákveðið að breyta rým­inu með til­heyr­andi kostn­aði fyrir okkur bæj­ar­búa. Að okkar mati hefði þessum 140 millj­ónum sem nú þegar hefur verið varið í verk­efnið verið betur varið til að lækka leik­skóla­gjöld barna í bæn­um. Því það er ekki þannig að aukin þjón­usta í þágu vel­ferðar eða barna og ung­menna kalli endi­lega á aukin fjár­út­lát heldur miklu frekar á for­gangs­röðun fjár­muna í þágu allra í stað sumra.

Auglýsing

Ofur­laun bæj­ar­stjóra eða gjald­frjáls tóm­stunda­bíll

Í upp­hafi kjör­tíma­bils ákvað meiri­hlut­inn að hækka laun bæj­ar­stjóra langt umfram sam­bæri­leg laun. Þessi ákvörðun hefur kostað okkur bæj­ar­búa í kringum 50 millj­ónir yfir kjör­tíma­bil­ið. Fyrir okkur er þetta sjálf­taka á skatt­pen­ingum bæj­ar­búa og með ólík­indum að slíkt skuli við­gang­ast. Að okkar mati hefði mátt verja þessum fjár­munum í þágu bæj­ar­búa t.d. með því að hafa gjald­frjálsan tóm­stunda­bíl. Við í Garða­bæj­ar­list­anum finnst ein­fald­lega ofan­greindar ákvarð­anir allar bera vott um það að hér starfar meiri­hluti sem er orð­inn svo vanur því að hafa völdin að hann telur sig geta sóað fjár­munum bæj­ar­ins óáreitt­ur.

For­gangs­röðum í þágu íbúa

Það er á höndum þeirra sem eru í póli­tík að for­gangs­raða, og það er ský­laus krafa að stjórn­mála­menn for­gangsraði fyrst og fremst í þágu íbúa. Við í Garða­bæj­ar­list­anum ætlum svo sann­ar­lega að gera það. Virkjum lýð­ræðið og setjum G fyrir Garða­bæj­ar­list­ann á kjör­dag.

Höf­undar eru fram­bjóð­endur Garða­bæj­ar­list­ans.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar