Lestrarátak fyrir fálka

Jóhann S. Bogason skrifar um fyrrverandi forseta sem klónar hund og núverandi forseta sem fóstrar fálka.

Auglýsing

Mikið er nú ánægju­legt að fylgj­ast með fram­vindu for­seta­emb­ættis okk­ar. Þar virð­ist hver for­set­inn af fætur öðrum leit­ast við að sýna okkur almúg­anum hversu þeim er í raun og sann hugað um vel­ferð þeirra sem minnst mega sín. Maður gæti ætlað að for­setar okkar vilji skipa sér í röð með heim­send­ur­lausnurum á borð við Ghandi, Lennon, Dylan, Thun­berg, svo ekki sé minnst á aðra öllu magn­aðri á borð við Múhammed, Búdda og jafn­vel sjálfan Jesús.

Nýverið birti Ólafur Ragnar Gríms­son ákaf­lega hjart­næma mynd af klón­uðum hundi, honum Sámi sem kona hans varð ást­fangin af við fyrstu sýn, og svo virð­ist sem núver­andi for­seta okk­ar, sjálfum alþýðu­mann­in­um, hafi runnið blóðið til skyld­unnar í við­leitni til að toppa klón­un­ara­frek fyr­ir­renn­ara síns.

Guð láti á gott vita í þeim efn­um, enda þykja for­setar hverrar þjóðar leið­sögu­menn ef það er eitt­hvað spunnið í þá sæmd­ar­menn. Það felst í skil­grein­ingu á því að vera „for­seti þjóð­ar“. Þetta eru menn­irnir sem við íslenskir kusum til að leiða okkur fram á veg.

Auglýsing

Nú ber svo við að ein­hver aðfram­kom­inn fálki hrap­aði í túnið hjá alþýðu­for­set­an­um, honum Hr. Guðna. Hann brá skjótt við, kall­aði til sín frétta­menn og gerði þeim grein fyrir þessum ótrú­lega við­burði. Hr. Guðni alþýðu­for­seti gat þess sér­stak­lega að hann væri far­inn að gefa fugl­inum æti. Vel gert Hr. alþýðu­for­seti. Það er gott að hlúa að særðum dýr­um.

Nú gæti maður ætlað að þessu máli myndi lykta með því að aðrir fær­ari um með­ferð slas­aðra fugla myndu taka að sér vel­ferð aum­ingj­ans fálkans. Þeir finn­ast í tuga­tali sem eru sér­fræð­ingar á þessu sviði. Þeir eru kall­aðir „líf­fræð­ing­ar“. Nánar til­tekið fugla­fræð­ing­ar.

Þá ber svo við að alþýðu­for­set­inn Guðni kallar aftur til sín blaða­menn til að gera þeim grein fyrir því að hann sé nú far­inn að lesa upp fyrir slas­aða fugl­inum ein­hver bók­mennta­afrek Íslend­inga. 

Vel gert aftur Hr. alþýðu­for­seti! Von­andi var það samt ekki „Óhræsið“ efti Jónas Hall­gríms­son. Það væri varla við hæfi. Fálk­anum slas­aða gæti verið mis­boð­ið.

Því miður er þessu hjart­næma og dramat­íska atviki ekki lok­ið, enda er marga ein­dregna dýra­vini að finna innan stjórn­sýsl­unn­ar. Stjórn­sýslan er sumsé full af vel­gjörð­ar­mönnum fálka. Þetta er allt svo dásam­legt!

Næst hendir það að við pöp­ull­inn fáum að heyra af því að sjálfur land­læknir skott­að­ist á Bessa­staði með dauðar rjúpur sem slas­aði fálk­inn mátti gæði sér á eftir upp­lestur Hr. Guðna úr íslenskum bók­mennt­um. Með þeim fyr­ir­vara að fálkar þurfi jú að gæða sér á beinum og fiðri til að dafna. Þetta virð­ist land­læknir vita betur en sér­fræð­ingar um líf­erni fálka.

Maður hlýtur að spyrja sjálfan sig: 

Lifir fálka­ves­al­ing­ur­inn slas­aði af slíkar trakt­er­ing­ar?

Og geri hann það er það vegna upp­lest­urs­ins, eða var það vegna heim­sóknar land­lækn­is?

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Bjarni Benediktsson formaður Sjálfstæðisflokksins.
Sjálfstæðisflokkurinn áfram nærri kjörfylgi í nýrri könnun Gallup
Afar litlar breytingar urðu á fylgi flokka á milli mánaða, samkvæmt nýjum þjóðarpúlsi Gallup. Sjálfstæðisflokkurinn er áfram nærri kjörfylgi sínu og stuðningur við ríkisstjórnina mælist tæp 60 prósent á meðal þeirra sem taka afstöðu.
Kjarninn 3. júní 2020
Sex sakborningar í málinu, þeirra á meðal Bernhard Esau og Sacky Shanghala fyrrverandi ráðherrar í ríkisstjórn Namibíu, verða í gæsluvarðhaldi til 28. ágúst.
Namibísk yfirvöld hafa óskað liðsinnis Interpol vegna Samherjamálsins
Sex menn sem hafa verið í haldi namibískra yfirvalda vegna rannsóknar á Samherjaskjölunum verða áfram í haldi til 28. ágúst. Rannsókn málsins hefur reynst flókin og haf namibísk yfirvöld beðið Interpol um aðstoð.
Kjarninn 3. júní 2020
Fólk hefur flykkst á markaði víðsvegar um Indland eftir að útgöngubanni var aflétt.
Smitum á Indlandi fjölgar ört
Stjórnvöld á Indlandi eru að hefjast handa við að aflétta umfangsmesta útgöngubanni sem sett var á í kjölfar kórónuveirufaraldursins. Sjúkrahús í Mumbai hafa vart undan við að sinna sýktum en fellibylurinn Nisarga herjar nú á nágrenni borgarinnar.
Kjarninn 3. júní 2020
Samtök ferðaþjónustunnar telja að um 250 þúsund ferðamenn gætu komið hingað til lands það sem eftir lifir árs.
Ferðamenn greiði kostnað af skimun
Með greiðslu ferðamanna fyrir sýnatöku má stuðla að því að þeir sem sækja landið heim séu efnameiri ferðamenn sem eyði meiru og dvelji lengur, segir í greinargerð fjármálaráðuneytisins um hagræn áhrif þess að aflétta ferðatakmörkunum til Íslands.
Kjarninn 3. júní 2020
Ekkert pláss fyrir íhald í stjórnmálum næstu árin
Alvarlegt ástand er nú komið upp í íslensku efnahagslífi. Mörg hundruð milljarða króna tap í ríkisrekstri er fyrirsjáanlegt, tugir þúsunda verða án atvinnu að öllu leyti eða hluta og þúsundir fyrirtækja standa frammi fyrir algjörri óvissu.
Kjarninn 3. júní 2020
Ferðaþjónustufyrirtæki réðust í verulegar fjárfestingar á síðustu árum.
Útlit var fyrir fjórðungs fjölgun hótelherbergja
Nýting hótelherbergja hér á landi hafði versnað fyrir útbreiðslu faraldursins en þrátt fyrir það var útlit fyrir allt að fjórðungs fjölgun hótelherbergja 2020-2022. Hætt var því við að nýting hótela hefði enn versnað þótt COVID-19 hefði ekki komið til.
Kjarninn 3. júní 2020
Fasteignamat íbúðarhúsnæðis lækkar víða miðsvæðis í Reykjavík
Fasteignamat Þjóðskrár á íbúðarhúsnæði lækkar víða miðsvæðis í Reykjavík frá yfirstandandi ári. Mikill munur er á þróun fasteignamatsins á milli hverfa höfuðborgarsvæðisins. Hæsta fermetraverðið á landinu er í Vesturbæ Reykjavíkur og Skerjafirði.
Kjarninn 2. júní 2020
Frá og með 15. júní býðst komufarþegum að fara í sýnatöku í stað sóttkvíar.
Efnahagsleg áhrif af opnun landsins „hjúpuð óvissu“
Efnahagslegar afleiðingar af því að halda landinu áfram lokuðu yrðu „gríðarlegar“. Alls óvíst er hvenær hægt yrði að aflétta ferðatakmörkunum án áhættu á að veiran berist hingað á ný. Boðið verður upp á sýnatöku við landamæri Íslands frá miðjum júní.
Kjarninn 2. júní 2020
Meira úr sama flokkiAðsendar greinar