Pólitíkin á Íslandi eitt vinsælasta aðhlátursefnið í útlöndum

Helstu pólitísku grínþættir heims hafa tekið Sigmund Davíð fyrir eftir atburði síðustu viku. John Oliver sagði viðtalið líkjast bílslysi í „slow motion“. Bretar og Ástralir taka Sigmund líka fyrir.

John Oliver gerði stólpagrín að viðtalinu við Sigmund Davíð
John Oliver gerði stólpagrín að viðtalinu við Sigmund Davíð
Auglýsing

Mynd­bönd með Sig­mund Davíð Gunn­laugs­son, fyrr­ver­andi for­sæt­is­ráð­herra, í aða­hlut­verki hafa farið víða á net­inu um helg­ina. Nýjasta vend­ingin varð í gær þegar John Oli­ver í Last Week Ton­ight, arf­taki Jon Stewart í Daily Show, tók Sig­mund Davíð fyr­ir. Oli­ver líkti við­tal­inu við for­sæt­is­ráð­herra í sænska rík­is­sjón­varp­inu við bílslys í „slow motion“ og bætti við að það væru vissu­lega bílar á Íslandi, þó að sumir haldi öðru fram. 

Breski umræðu­þátt­ur­inn vin­sæli Have I Got News For You gerði sér einnig mat úr við­tal­inu við Sig­mund. Stjórn­endur þátt­ar­ins fá til sín gesti þar sem farið er yfir mál­efni líð­andi stundar á léttum nót­um.  

Auglýsing

Sig­mundur var líka tek­inn fyrir í Ástr­al­íu, í einum vin­sælasta frétta­tengda grín­þætti lands­ins, The Weekly with Chalie Picker­ing. Picker­ing sýndi við­brögð Sig­mundar í áður­nefndu við­tali og sagði áhorf­endum að rétt við­brögð við erf­iðum spurn­ingum fjöl­miðla væru að „grafa holu sem maður kemst ekki upp úr“ og „stökkva svo ofan í hana.” Að lokum væri eina rétta leiðin að kenna kon­unni sinni um allt sam­an. 

Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála­ráð­herra varð ekki útundan í grín­inu um helg­ina. Við­tal við frétta­mann franska fjöl­mið­ils­ins Le Petit Journal hefur farið víða og sýnir Bjarna standa í ágangs­hörðum spurn­inga­flaumi við frétta­mann­inn. Frétta­mað­ur­inn spyr Bjarna, þegar hann til­kynnir að hann ætli að sitja áfram sem fjár­mála­ráð­herra hvort „það sé svona sem lýð­ræði virki á Ísland­i”. Bjarni spyr þá um hæl hvaðan frétta­mað­ur­inn sé, sem svarar um hæl að hann sé frá Frakk­landi. Við­brögð Bjarna: „Allt í lag­i.” 

Sænski frétta­skýr­inga­þátt­ur­inn Upp­drag Granskning gerði þátt um upp­ljóstrun á tengslum Sig­mundar Dav­íðs við aflands­fé­lagið Wintris og aðdrag­anda við­tals­ins sem frétta­mað­ur­inn Sven Berg­man og Jóhannes Kr. Krist­jáns­son blaða­maður tóku við hann 11. mar­s. Hér má sjá óklippta útgáfu af því við­tali og hér má nálg­ast Upp­drag Granskning-þátt­inn um málið sem sýndur var á RÚV í síð­ustu viku.  

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Ekki yfirgefa kettina ykkar ef þeir veikjast, segir höfundur rannsóknarinnar. Hugsið enn betur um þá í veikindunum en gætið að sóttvörnum.
Staðfest: Köttur smitaði manneskju af COVID-19
Teymi vísindamanna segist hafa staðfest fyrsta smit af COVID-19 frá heimilisketti í manneskju. Þeir eru undrandi á að það hafi tekið svo langan tíma frá upphafi faraldursins til sanna að slíkt smit geti átt sér stað.
Kjarninn 29. júní 2022
Cassidy Hutchinson fyrir framan þingnefndina í gær.
Það sem Trump vissi
Forseti Bandaríkjanna reyndi með valdi að ná stjórn á bíl, vildi að vopnuðum lýð yrði hleypt inn á samkomu við Hvíta húsið og sagði varaforseta sinn eiga skilið að hrópað væri „hengið hann!“ Þáttur Donalds Trump í árásinni í Washington er að skýrast.
Kjarninn 29. júní 2022
Óskar Guðmundsson
Hugmynd að nýju launakerfi öryrkja
Kjarninn 29. júní 2022
Meira eftir höfundinnSunna Valgerðardóttir
Meira úr sama flokkiFréttaskýringar
None