Karolina Fund: Melodica Festival Reykjavik

karolina fund
Auglýsing

Í und­ir­bún­ings­hópi Melod­ica hátíð­ar­innar eru ástr­alski tón­list­ar­mað­ur­inn Peter Uhlen­bruch, Þýski skipu­leggj­and­inn Mel­ina Rat­hjen, og íslensku tón­list­ar­menn­irnir Tryggvi Heiðar Gígju­son og Svavar Knút­ur. Hóp­ur­inn hefur unnið saman núna í nokkra mán­uði að þessu verk­efni og hafa þau áður unnið saman að ýmis­konar verk­efn­um.  Þetta er níunda árið sem Melod­ica hátíðin er haldin á Íslandi og hefur hún notið síauk­inna vin­sælda hjá íslensku tón­list­ar­fólki og tón­list­ar­á­huga­fólki. Þá er á hverju ári langur listi erlendra tón­list­ar­manna sem sækj­ast eftir að fá að taka þátt í hátíð­inni. Í ár er stefnt að því að safna fyrir ferða­kostn­aði allra erlendra lista­manna sem taka þátt í hátíð­inni. Það myndi létta gríð­ar­legum fjár­hags­á­hyggjum af lista­mönn­unum og gera upp­lifun þeirra af hátíð­inni mun ánægju­legri. Kjarn­inn hitti Svavar Knút og tók hann tali. 

Hvers konar tón­list­ar­há­tíð er Melod­ica Festi­val? 

„Þetta er alþjóð­leg tón­list­ar­há­tíð sem grund­vall­ast á því að byggja brýr milli ólíkra sam­fé­laga tón­list­ar­manna um allan heim og treysta böndin í gras­rót­inni í hverri borg. Melod­ica hátíðin hófst í Mel­bo­urne í Ástr­alíu og breidd­ist mjög fljótt út til ann­arra landa, fyrst til Ham­borg­ar, síðan Reykja­víkur en svo um víðan völl, t.d. Berlín­ar, Par­ís­ar, Köln­ar, Árósa, Osló­ar, New York, Nott­ing­ham, Tri­er, Gron­ingen og fleiri borga um allan heim. Upp úr hátíð­inni hafa sprottið sam­starfs­verk­efni tón­list­ar­manna sem hafa notið mik­illar vel­gengni og hafa margir tón­list­ar­menn og hljóm­sveitir nýtt sér þau sam­bönd sem verða til við þátt­töku í Melod­icu. Tón­listin er oftar en ekki úr átt söngvaskálda eða óraf­magn­aðri átt og stemmn­ingin ævin­lega hlý­leg. Það er ákveðin grund­vall­ar­hug­sjón hjá Melod­ica hátíð­inni að eng­inn tekur laun fyrir sína vinnu, hvorki skipu­leggj­endur né tón­list­ar­menn, en við gerum okkar besta til að fá frjáls fram­lög frá tón­leika­gestum til að borga ferða­kostnað gesta­lista­mann­anna okk­ar,“ segir Svavar Knút­ur. „Við erum ótrú­lega stolt af hátíð­inni okk­ar, sér­stak­lega hvað varðar þennan félags­lega þátt sem snýst um að tengja lista­menn um allan heim og efla alþjóð­legt sam­fé­lag lista­fólks.“

Auglýsing

Hvað er að ger­ast á Melod­ica Festi­val Reykja­vík 2016 og hvar verður hún hald­in? 

„Há­tíðin verður haldin á Kex Hostel og Café Ros­en­berg dag­ana 26.-28. ágúst næst­kom­andi. Þar munu koma fram fjöldi lista­manna, bæði íslenskir og erlend­ir, bæði hljóm­sveitir og sólólista­menn, bæði þekktir lista­menn og lista­menn sem eru að stíga sín fyrstu skref í tón­list­inni. Við munum líka hrista saman þennan fjöl­þjóð­lega hóp með heita­potts­ferð í Vest­ur­bæj­ar­laug­ina. Við munum líka hvetja lista­menn­ina okkar til að semja sam­an. Það hafa komið fal­leg lög út úr vinnu­stof­unum á Melod­ica Festi­völ­um. Hátíðin verður haldin á Kex á föstu­dag og laug­ar­dag frá 16-23 og á Café Rósen­berg á sunnu­deg­inum frá kl. 16-00.“ 

Hvað bjóðið þið uppá fyrir fólk sem vill heita á ykk­ur? 

„Við bjóðum stuðn­ings­að­ilum upp á ýmiss konar verð­laun, þar á meðal lög með lista­mönn­un­um, póst­kort og plaköt, og hljóð­færi árituð af lista­mönn­un­um. Þá er hægt að fá lag, samið af völdum lista­mönnum á hátíð­inni sér­stak­lega fyrir stuðn­ings­að­ila.“

Verk­efnið er að finna hér: 

https://www.karolina­fund.com/project­/vi­ew/1438L­inkur: https://vi­meo.com/173778502 Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jóhannes: Þeim er velkomið að reyna að villa um fyrir fólki
Jóhannes Stefánsson, fyrrverandi starfsmaður Samherja og uppljóstrari í málum fyrirtækisins í Namibíu, var í viðtali við Kastljós í kvöld.
Kjarninn 11. desember 2019
Molar
Molar
Molar – 2020 verði ár tollastríðsins
Kjarninn 11. desember 2019
Jóhannes Stefánsson
Rannsaka ítrekaðar tilraunir til að ráða Jóhannes af dögum
Lögreglan í Namibíu rannsakar nú ítrekaðar tilraunir til að ráða Jóhannes Stefánsson uppljóstrara í Samherjamálinu af dögum.
Kjarninn 11. desember 2019
Þórhildur Fjóla Kristjánsdóttir
Jörðum jarðefnaeldsneytið 2035 og verum fyrirmynd
Kjarninn 11. desember 2019
Oddný Harðardóttir
Vilja að embætti skattrannsóknarstjóra verði veitt ákæruvald
Lögð hefur verið fram þingsályktunartillaga þar sem lagðar eru til breyt­ingar á emb­ætti skatt­rann­sókn­ar­stjóra rík­is­ins í þá veru að emb­ætt­inu verði veitt ákæru­vald og heim­ild til sak­sóknar í þeim málum sem það rann­sak­ar.
Kjarninn 11. desember 2019
Greta Thunberg manneskja ársins hjá TIME
Tímaritið TIME Magazine hefur valið manneskju ársins frá árinu 1927 og þetta árið varð loftslagsaktívistinn Greta Thunberg fyrir valinu.
Kjarninn 11. desember 2019
Herdís sótti um að verða næsti útvarpsstjóri
Fyrrverandi forsetaframbjóðandinn Herdís Kjerulf Þorgeirsdóttir er á meðal þeirra 41 sem sóttu um stöðu útvarpsstjóra RÚV.
Kjarninn 11. desember 2019
Íslandi gert að breyta skilyrðum um búsetu framkvæmdastjóra og stjórnarmanna
Samkvæmt Eftirlitsstofnun EFTA þarf Ísland að breyta reglum sem skylda stjórnarmenn og framkvæmdastjórn félaga til þess að vera ríkisborgarar eða búsettir í EES ríki.
Kjarninn 11. desember 2019
Meira úr sama flokkiViðtal
None