Karolina Fund: Melodica Festival Reykjavik

karolina fund
Auglýsing

Í und­ir­bún­ings­hópi Melod­ica hátíð­ar­innar eru ástr­alski tón­list­ar­mað­ur­inn Peter Uhlen­bruch, Þýski skipu­leggj­and­inn Mel­ina Rat­hjen, og íslensku tón­list­ar­menn­irnir Tryggvi Heiðar Gígju­son og Svavar Knút­ur. Hóp­ur­inn hefur unnið saman núna í nokkra mán­uði að þessu verk­efni og hafa þau áður unnið saman að ýmis­konar verk­efn­um.  Þetta er níunda árið sem Melod­ica hátíðin er haldin á Íslandi og hefur hún notið síauk­inna vin­sælda hjá íslensku tón­list­ar­fólki og tón­list­ar­á­huga­fólki. Þá er á hverju ári langur listi erlendra tón­list­ar­manna sem sækj­ast eftir að fá að taka þátt í hátíð­inni. Í ár er stefnt að því að safna fyrir ferða­kostn­aði allra erlendra lista­manna sem taka þátt í hátíð­inni. Það myndi létta gríð­ar­legum fjár­hags­á­hyggjum af lista­mönn­unum og gera upp­lifun þeirra af hátíð­inni mun ánægju­legri. Kjarn­inn hitti Svavar Knút og tók hann tali. 

Hvers konar tón­list­ar­há­tíð er Melod­ica Festi­val? 

„Þetta er alþjóð­leg tón­list­ar­há­tíð sem grund­vall­ast á því að byggja brýr milli ólíkra sam­fé­laga tón­list­ar­manna um allan heim og treysta böndin í gras­rót­inni í hverri borg. Melod­ica hátíðin hófst í Mel­bo­urne í Ástr­alíu og breidd­ist mjög fljótt út til ann­arra landa, fyrst til Ham­borg­ar, síðan Reykja­víkur en svo um víðan völl, t.d. Berlín­ar, Par­ís­ar, Köln­ar, Árósa, Osló­ar, New York, Nott­ing­ham, Tri­er, Gron­ingen og fleiri borga um allan heim. Upp úr hátíð­inni hafa sprottið sam­starfs­verk­efni tón­list­ar­manna sem hafa notið mik­illar vel­gengni og hafa margir tón­list­ar­menn og hljóm­sveitir nýtt sér þau sam­bönd sem verða til við þátt­töku í Melod­icu. Tón­listin er oftar en ekki úr átt söngvaskálda eða óraf­magn­aðri átt og stemmn­ingin ævin­lega hlý­leg. Það er ákveðin grund­vall­ar­hug­sjón hjá Melod­ica hátíð­inni að eng­inn tekur laun fyrir sína vinnu, hvorki skipu­leggj­endur né tón­list­ar­menn, en við gerum okkar besta til að fá frjáls fram­lög frá tón­leika­gestum til að borga ferða­kostnað gesta­lista­mann­anna okk­ar,“ segir Svavar Knút­ur. „Við erum ótrú­lega stolt af hátíð­inni okk­ar, sér­stak­lega hvað varðar þennan félags­lega þátt sem snýst um að tengja lista­menn um allan heim og efla alþjóð­legt sam­fé­lag lista­fólks.“

Auglýsing

Hvað er að ger­ast á Melod­ica Festi­val Reykja­vík 2016 og hvar verður hún hald­in? 

„Há­tíðin verður haldin á Kex Hostel og Café Ros­en­berg dag­ana 26.-28. ágúst næst­kom­andi. Þar munu koma fram fjöldi lista­manna, bæði íslenskir og erlend­ir, bæði hljóm­sveitir og sólólista­menn, bæði þekktir lista­menn og lista­menn sem eru að stíga sín fyrstu skref í tón­list­inni. Við munum líka hrista saman þennan fjöl­þjóð­lega hóp með heita­potts­ferð í Vest­ur­bæj­ar­laug­ina. Við munum líka hvetja lista­menn­ina okkar til að semja sam­an. Það hafa komið fal­leg lög út úr vinnu­stof­unum á Melod­ica Festi­völ­um. Hátíðin verður haldin á Kex á föstu­dag og laug­ar­dag frá 16-23 og á Café Rósen­berg á sunnu­deg­inum frá kl. 16-00.“ 

Hvað bjóðið þið uppá fyrir fólk sem vill heita á ykk­ur? 

„Við bjóðum stuðn­ings­að­ilum upp á ýmiss konar verð­laun, þar á meðal lög með lista­mönn­un­um, póst­kort og plaköt, og hljóð­færi árituð af lista­mönn­un­um. Þá er hægt að fá lag, samið af völdum lista­mönnum á hátíð­inni sér­stak­lega fyrir stuðn­ings­að­ila.“

Verk­efnið er að finna hér: 

https://www.karolina­fund.com/project­/vi­ew/1438L­inkur: https://vi­meo.com/173778502 Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiViðtal
None