Karolina Fund: Melodica Festival Reykjavik

karolina fund
Auglýsing

Í und­ir­bún­ings­hópi Melod­ica hátíð­ar­innar eru ástr­alski tón­list­ar­mað­ur­inn Peter Uhlen­bruch, Þýski skipu­leggj­and­inn Mel­ina Rat­hjen, og íslensku tón­list­ar­menn­irnir Tryggvi Heiðar Gígju­son og Svavar Knút­ur. Hóp­ur­inn hefur unnið saman núna í nokkra mán­uði að þessu verk­efni og hafa þau áður unnið saman að ýmis­konar verk­efn­um.  Þetta er níunda árið sem Melod­ica hátíðin er haldin á Íslandi og hefur hún notið síauk­inna vin­sælda hjá íslensku tón­list­ar­fólki og tón­list­ar­á­huga­fólki. Þá er á hverju ári langur listi erlendra tón­list­ar­manna sem sækj­ast eftir að fá að taka þátt í hátíð­inni. Í ár er stefnt að því að safna fyrir ferða­kostn­aði allra erlendra lista­manna sem taka þátt í hátíð­inni. Það myndi létta gríð­ar­legum fjár­hags­á­hyggjum af lista­mönn­unum og gera upp­lifun þeirra af hátíð­inni mun ánægju­legri. Kjarn­inn hitti Svavar Knút og tók hann tali. 

Hvers konar tón­list­ar­há­tíð er Melod­ica Festi­val? 

„Þetta er alþjóð­leg tón­list­ar­há­tíð sem grund­vall­ast á því að byggja brýr milli ólíkra sam­fé­laga tón­list­ar­manna um allan heim og treysta böndin í gras­rót­inni í hverri borg. Melod­ica hátíðin hófst í Mel­bo­urne í Ástr­alíu og breidd­ist mjög fljótt út til ann­arra landa, fyrst til Ham­borg­ar, síðan Reykja­víkur en svo um víðan völl, t.d. Berlín­ar, Par­ís­ar, Köln­ar, Árósa, Osló­ar, New York, Nott­ing­ham, Tri­er, Gron­ingen og fleiri borga um allan heim. Upp úr hátíð­inni hafa sprottið sam­starfs­verk­efni tón­list­ar­manna sem hafa notið mik­illar vel­gengni og hafa margir tón­list­ar­menn og hljóm­sveitir nýtt sér þau sam­bönd sem verða til við þátt­töku í Melod­icu. Tón­listin er oftar en ekki úr átt söngvaskálda eða óraf­magn­aðri átt og stemmn­ingin ævin­lega hlý­leg. Það er ákveðin grund­vall­ar­hug­sjón hjá Melod­ica hátíð­inni að eng­inn tekur laun fyrir sína vinnu, hvorki skipu­leggj­endur né tón­list­ar­menn, en við gerum okkar besta til að fá frjáls fram­lög frá tón­leika­gestum til að borga ferða­kostnað gesta­lista­mann­anna okk­ar,“ segir Svavar Knút­ur. „Við erum ótrú­lega stolt af hátíð­inni okk­ar, sér­stak­lega hvað varðar þennan félags­lega þátt sem snýst um að tengja lista­menn um allan heim og efla alþjóð­legt sam­fé­lag lista­fólks.“

Auglýsing

Hvað er að ger­ast á Melod­ica Festi­val Reykja­vík 2016 og hvar verður hún hald­in? 

„Há­tíðin verður haldin á Kex Hostel og Café Ros­en­berg dag­ana 26.-28. ágúst næst­kom­andi. Þar munu koma fram fjöldi lista­manna, bæði íslenskir og erlend­ir, bæði hljóm­sveitir og sólólista­menn, bæði þekktir lista­menn og lista­menn sem eru að stíga sín fyrstu skref í tón­list­inni. Við munum líka hrista saman þennan fjöl­þjóð­lega hóp með heita­potts­ferð í Vest­ur­bæj­ar­laug­ina. Við munum líka hvetja lista­menn­ina okkar til að semja sam­an. Það hafa komið fal­leg lög út úr vinnu­stof­unum á Melod­ica Festi­völ­um. Hátíðin verður haldin á Kex á föstu­dag og laug­ar­dag frá 16-23 og á Café Rósen­berg á sunnu­deg­inum frá kl. 16-00.“ 

Hvað bjóðið þið uppá fyrir fólk sem vill heita á ykk­ur? 

„Við bjóðum stuðn­ings­að­ilum upp á ýmiss konar verð­laun, þar á meðal lög með lista­mönn­un­um, póst­kort og plaköt, og hljóð­færi árituð af lista­mönn­un­um. Þá er hægt að fá lag, samið af völdum lista­mönnum á hátíð­inni sér­stak­lega fyrir stuðn­ings­að­ila.“

Verk­efnið er að finna hér: 

https://www.karolina­fund.com/project­/vi­ew/1438L­inkur: https://vi­meo.com/173778502 Myndin er frá mótmælunum í Hong Kong í júní.
Evrópuþingið gagnrýnir aðstæður í Hong Kong
Bæði yfirvöld í Hong Kong og Beijing hafa gagnrýnt Evrópuþingið fyrir ályktunina og segja hana vera hræsni af hálfu þingsins.
Kjarninn 19. júlí 2019
Skora á Almenna innheimtu ehf. að hætta innheimtu á ólöglegum lánum
Fyrir liggur að vextir á smálánum eru margfalt hærri en heimilt er samkvæmt lögum, en þrátt fyrir það eru lántakendur enn krafðir um endurgreiðslu á ólöglegum vöxtum af innheimtufyrirtækinu Almenn innheimta ehf..
Kjarninn 19. júlí 2019
Birna Lárusdóttir
Viljum við fara aftur á byrjunarreit?
Kjarninn 19. júlí 2019
Húsavík á kortið í alþjóðlegu strandhreinsunarátaki
Húsavík heimsækja árlega yfir 100 þúsund ferðamenn í þeim tilgangi að skoða hvali. Ferðaþjónustufyrirtæki á svæðinu sameinuðust í átaki í að hreins strandlengjuna, og vel tókst til.
Kjarninn 19. júlí 2019
Sjálfstæðisflokkur ekki mælst minni frá hruni – Miðjan í andstöðunni nú stærri en stjórnin
Fylgi Sjálfstæðisflokksins hefur ekki mælst lægra frá hruni, samanlagt fylgi ríkisstjórnarflokkanna hefur ekki mælst lægra á kjörtímabilinu og frjálslynda miðjublokkin er nú stærri en ríkisstjórnin.
Kjarninn 19. júlí 2019
Fylgi Miðflokks hærra en Vinstri grænna
Fylgi Miðflokksins eykst verulega á milli mánaða og mælist nú 14,4 prósent. Fylgi flokksins mælist nú hærra en bæði Vinstri grænna og Samfylkingarinnar.
Kjarninn 19. júlí 2019
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple Pay og Enski Boltinn í boði fyrir alla
Kjarninn 19. júlí 2019
Þota ALC flogin til Evrópu
Bandaríska flugleigufélagið ALC hefur átt í deilum við Isavia um þotuna. Isavia vildi kyrrsetja vélina til að tryggja greiðslur upp í tveggja milljarða króna skuldir WOW air.
Kjarninn 19. júlí 2019
Meira úr sama flokkiViðtal
None