Klikkið er nýr þáttur í Hlaðvarpi Kjarnans

Nýr þáttur um geðheilbrigði og geðheilbrigðisþjónustu hefur hafið göngu sína í Hlaðvarpi Kjarnans.

Auglýsing
Klikkið er nýr þáttur í Hlaðvarpi Kjarnans þar sem fjallað er um geðheilbrigði, geðheilbrigðismál og áskoranirnar sem bíða neytendum geðheilbrigðisþjónustu.
Klikkið er nýr þáttur í Hlaðvarpi Kjarnans þar sem fjallað er um geðheilbrigði, geðheilbrigðismál og áskoranirnar sem bíða neytendum geðheilbrigðisþjónustu.

Nýr hlað­varps­þátt­ur, Klikk­ið, hefur göngu sína í Hlað­varpi Kjarn­ans um þessar mund­ir. Þátt­ur­inn mun birt­ast reglu­lega í hlað­varps­straumi Kjarn­ans í sum­ar. Not­endur sam­tak­anna Hug­arafls hafa umsjón með þætt­in­um.

Hug­ar­afl er vett­vangur fyrir not­endur geð­heil­brigð­is­kerf­is­ins og fag­fólk til þess að koma saman á jafn­ingja­grund­velli og vinna í bata­ferli með sjón­ar­mið vald­efl­ingar að leið­ar­ljósi.

Í Klikk­inu er skjól­stæð­ingum Hug­arafls gefið tæki­færi til þess að deila reynslu­heimi sínum og skoð­un­um. Við að koma þátt­unum á fót naut Hug­ar­afl aðstoðar nem­enda í meist­ara­námi í verk­efna­stjórnun (MPM) við Háskól­ann í Reykja­vík, en liður í öðru miss­eri náms­ins er að nem­enda­hópar vinna raun­hæft verk­efni að eigin vali í þágu sam­fé­lags­mál­efna.

Auglýsing

Klikkið verður þannig liður í fræðslu- og kynn­ing­ar­starfi Hug­arafls. Mark­miðið þátta­gerð­ar­innar er sam­hljóða mark­miðum sam­tak­anna en það er að vera sýni­leg í gegnum alls konar verk­efni og opinni þátt­töku í sam­fé­lags­um­ræðu í því skyni að draga úr for­dóm­um, stuðla að auk­inni þekk­ingu um bata og bata­ferli, efla sam­starf not­enda og fag­fólks og stuðla að breidd í þjón­ustu við fólk með geð­rask­anir og auknum mann­rétt­indum þeirra. Hug­ar­afl hefur farið mjög vax­andi á und­an­förnum miss­erum og hefur fjölgun félags­manna verið mest í yngsta ald­urs­flokkn­um.

Í fyrsta þætt­inum er fjallað um batann og spurt: Hvað er bati? Hvað tekur við? Einnig er rýnt í bata­ferlið sjálft og spjallað um bata, líf­ið, geð­veiki og allt þar á milli.

Þátt­inn má heyra í spil­ar­anum hér að neð­an:

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair búið að ná samkomulagi við Boeing, og alla hina kröfuhafana
Icelandair Group er búið að ná samkomulagi við alla kröfuhafa sína. Félagið fær að falla frá kaupum á fjórum Boeing vélum sem það hafði skuldbundið sig til að kaupa.
Kjarninn 11. ágúst 2020
Biden velur Harris sem varaforsetaefni
Demókrataflokkurinn hefur valið varaforsetaefni sitt fyrir komandi forsetakosningar. Hún er svört kona sem er líka af asísku bergi brotin og heitir Kamala Harris.
Kjarninn 11. ágúst 2020
Þórður Snær Júlíusson
Stríðsrekstur fyrirtækis gegn nafngreindu fólki og gagnrýnum fjölmiðlum
Kjarninn 11. ágúst 2020
Höfuðstöðvar Ríkisútvarpsins í Efstaleiti.
Félag fréttamanna gagnrýnir myndband Samherja harðlega
Stjórn Félags fréttamanna, stéttarfélag fréttafólks á Ríkisútvarpinu, segir ómaklega veist að Helga Seljan fréttamanni í myndbandi sem Samherji birti í dag. Áhyggjuefni sé að reynt sé að gera fréttamann tortryggilegan í stað þess að svara spurningum.
Kjarninn 11. ágúst 2020
Víðir Reynisson á upplýsingafundi almannavarna í dag.
Víðir: Getum ekki sest í hægindastólinn og slakað á
Þrátt fyrir að útlit sé fyrir að árangur sé að nást af hertum sóttvarnaaðgerðum innanlands og tilslakanir séu framundan er ekki kominn til að hætta að huga að smitvörnum. Sá tími kemur ekki á meðan að veiran er til staðar, segir Víðir Reynisson.
Kjarninn 11. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir á fundinum í dag.
Þórólfur segir útlit fyrir að við séum að ná tökum á stöðunni
Sóttvarnalæknir segir að lítill fjöldi nýsmita allra síðustu daga bendi til þess að faraldurinn hér innanlands sé að verða viðráðanlegur. Hann lagði til tilslakanir innanlands og reifaði valkosti um aðgerðir á landamærum í minnisblaði til ráðherra.
Kjarninn 11. ágúst 2020
Helgi Seljan var borin þungum sökum í myndbandi Samherja
RÚV og Helgi Seljan hafna ásökunum Samherja
„Ný viðmið í árásum stórfyrirtækis á fjölmiðla og einstaka fréttamenn,“ segir í yfirlýsingu frá Helga Seljan og Þóru Arnórsdóttur sem þau sendu frá sér vegna myndbands Samherja. Myndbandið var birt á YouTube rás Samherja fyrr í dag.
Kjarninn 11. ágúst 2020
Logi Einarsson
Vöndum okkur
Kjarninn 11. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiHlaðvarp