Klikkið er nýr þáttur í Hlaðvarpi Kjarnans

Nýr þáttur um geðheilbrigði og geðheilbrigðisþjónustu hefur hafið göngu sína í Hlaðvarpi Kjarnans.

Auglýsing
Klikkið er nýr þáttur í Hlaðvarpi Kjarnans þar sem fjallað er um geðheilbrigði, geðheilbrigðismál og áskoranirnar sem bíða neytendum geðheilbrigðisþjónustu.
Klikkið er nýr þáttur í Hlaðvarpi Kjarnans þar sem fjallað er um geðheilbrigði, geðheilbrigðismál og áskoranirnar sem bíða neytendum geðheilbrigðisþjónustu.

Nýr hlað­varps­þátt­ur, Klikk­ið, hefur göngu sína í Hlað­varpi Kjarn­ans um þessar mund­ir. Þátt­ur­inn mun birt­ast reglu­lega í hlað­varps­straumi Kjarn­ans í sum­ar. Not­endur sam­tak­anna Hug­arafls hafa umsjón með þætt­in­um.

Hug­ar­afl er vett­vangur fyrir not­endur geð­heil­brigð­is­kerf­is­ins og fag­fólk til þess að koma saman á jafn­ingja­grund­velli og vinna í bata­ferli með sjón­ar­mið vald­efl­ingar að leið­ar­ljósi.

Í Klikk­inu er skjól­stæð­ingum Hug­arafls gefið tæki­færi til þess að deila reynslu­heimi sínum og skoð­un­um. Við að koma þátt­unum á fót naut Hug­ar­afl aðstoðar nem­enda í meist­ara­námi í verk­efna­stjórnun (MPM) við Háskól­ann í Reykja­vík, en liður í öðru miss­eri náms­ins er að nem­enda­hópar vinna raun­hæft verk­efni að eigin vali í þágu sam­fé­lags­mál­efna.

Auglýsing

Klikkið verður þannig liður í fræðslu- og kynn­ing­ar­starfi Hug­arafls. Mark­miðið þátta­gerð­ar­innar er sam­hljóða mark­miðum sam­tak­anna en það er að vera sýni­leg í gegnum alls konar verk­efni og opinni þátt­töku í sam­fé­lags­um­ræðu í því skyni að draga úr for­dóm­um, stuðla að auk­inni þekk­ingu um bata og bata­ferli, efla sam­starf not­enda og fag­fólks og stuðla að breidd í þjón­ustu við fólk með geð­rask­anir og auknum mann­rétt­indum þeirra. Hug­ar­afl hefur farið mjög vax­andi á und­an­förnum miss­erum og hefur fjölgun félags­manna verið mest í yngsta ald­urs­flokkn­um.

Í fyrsta þætt­inum er fjallað um batann og spurt: Hvað er bati? Hvað tekur við? Einnig er rýnt í bata­ferlið sjálft og spjallað um bata, líf­ið, geð­veiki og allt þar á milli.

Þátt­inn má heyra í spil­ar­anum hér að neð­an:

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Braskað í brimi
Kjarninn 23. janúar 2020
Kolbrún Baldursdóttir
Vill að Líf víki sem stjórnarmaður borgarinnar í Sorpu
Borgarfulltrúi Flokks fólksins hefur lagt fram tillögu þess efnis að Líf Magneudóttir, stjórnarmaður Reykjavíkurborgar í Sorpu og borgarfulltrúi VG, víki úr stjórninni og í reynd að öll stjórnin segi af sér.
Kjarninn 23. janúar 2020
Maður heldur á hagléli á stærð við golfbolta fyrir framan þinghúsið í Canberra þann 20. janúar.
Ein vika í Ástralíu: Eldar, flóð, sandbyljir og haglél
Ástralía hefur fengið að finna fyrir dekkri tónum litrófs náttúruaflanna á aðeins einni viku. Frumbyggjar landsins segja að fyrirbyggjandi aðgerðir, sem forfeður þeirra stunduðu, hefðu getað bjargað miklu.
Kjarninn 23. janúar 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir
Dómsmálaráðherra skipar hæfnisnefnd vegna stöðu ríkislögreglustjóra
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir hefur skipað hæfnisnefndir vegna stöðu ríkislögreglustjóra, lögreglustjórans á Austurlandi og sýslumannsins í Vestmannaeyjum.
Kjarninn 23. janúar 2020
Helga Vala Helgadóttir er fyrsti flutningsmaður tillögunnar.
Leggja til stofnun launasjóðs afreksíþróttafólks
Samfylkingin leggur til að lagt verði fram frumvarp til laga um launasjóð fyrir afreksíþróttafólk. Tilgangur sjóðsins verði að auka fjárhagslegt öryggi íþróttamannanna.
Kjarninn 23. janúar 2020
Fanney Rós Þorsteinsdóttir
Fanney Rós tímabundið í embætti ríkislögmanns
Forsætisráðherra hefur ákveðið að setja Fanneyju Rós Þorsteinsdóttur tímabundið í embætti ríkislögmanns.
Kjarninn 23. janúar 2020
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra, svaraði fyrirspurn Ólafs Ísleifssonar um fjárfestingarleiðina í vikunni.
Enn neitað að opinbera hverjir nýttu sér fjárfestingarleið Seðlabankans
Fjármála- og efnahagsráðuneytið telur ekki heimilt að upplýsa um hverjir ferjuðu fjármuni til Íslands í gegnum fjárfestingarleið Seðlabanka Íslands og tekur undir að þagnarskylda gagnvart þeim komi í veg fyrir það, óháð hagsmunum almennings.
Kjarninn 23. janúar 2020
Mynd tekin á samstöðufundi þann 8. mars í fyrra.
Ísland spilltasta land Norðurlandanna níunda árið í röð
Ísland er enn og aftur spilltasta ríki Norðurlandanna samkvæmt nýrri úttekt Transparency International. Samtökin veittu því sérstaka eftirtekt að Íslendingar eru meðal þeirra þjóða sem sýnt hafa vanþóknun sína á spilltum stjórnarháttum æðstu valdhafanna.
Kjarninn 23. janúar 2020
Meira úr sama flokkiHlaðvarp